Miếng xoa tay kháng khuẩn - giải pháp cho đôi tay luôn sạch khuẩn
logo

Vi khuẩn là gì? Virus là gì? Nó đều là những những loại sinh vật vô cùng nhỏ bé, khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng trú ngụ và sinh sống ở khắp mọi nơi, gây ra rất nhiều tác hại đối với cơ thể con người. Đặc biệt, vi khuẩn rất dễ lan truyền qua những tiếp xúc của tay với những đồ vật khác. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về vi khuẩn và virus, đồng thời đưa ra giải pháp phòng ngừa chúng sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn

miếng xoa tay kháng khuẩn

Tại sao cần sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn?

Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta cần hiểu những điều cơ bản về vi khuẩn và virus.

Vi khuẩn là gì? Virus là gì?

Vi khuẩn là một tập hợp vi sinh vật đơn bào nhân sơ, vô cùng nhỏ bé, một số ít trong số chúng thuộc loại kí sinh trùng. Có thể nói vi khuẩn là tập hợp đông nhất trong số các loài vật, theo ước tính có tới 40 triệu tế bào vi khuẩn tồn tại trong 1 gam đất và hàng triệu số chúng có trong 1ml nước ngọt.

Với virus hay còn có nhiều tên gọi khác như siêu vi, siêu vi khuẩn, siêu vi trùng là một nguyên nhân gây bệnh, chí có thể phát triển và lớn mạnh khi được ở trong tế bào vật chủ. Nói cách khách chúng sống được là do sự ký sinh bên trong và gây nên bệnh cho con người và các loài khác. Có một điểm chung giữa hai loại vi sinh vật này là chúng có kích thước vô cùng nhỏ bé, chỉ nhìn thấy thông qua kính hiển vi và thường là nguyên nhân gây bệnh cho chúng ta. Qua đó chúng ta đã có thêm khái niệm vi khuẩn là gì.

Nơi sinh sống và phát triển của virus

Chúng tồn tại ở khắp mọi nơi, cứ chỗ nào có con người là đều có sự xuất hiện của chúng. Từ ngoài môi trường như ao hồ, đất, trong không khí đến ngay trong chính ngôi nhà thân yêu của bạn thì các loài này dường như còn đông đảo hơn, chúng lây lan mạnh nhất là qua đường hô hấp không khí.

Tại các nước đang phát triển thì tỷ lệ nhiễm các bệnh về đường hô hấp do vi khuẩn, virus cao hơn rất nhiều so với các nước phát triển. Bởi vì tại đó hệ thống y tế, ý thức cộng đồng với các khái niệm vi khuẩn là gì, virus là gì còn chưa được trú trọng và quan tâm đúng mực. Và suy cho cùng, đó cũng là do vấn đề kinh tế.

Chú ta đã biết, môi trường không khí ở nông thôn tốt hơn rất nhiều so với thành thị. Điều này có được là do mật độ dân cư nhỏ, tỷ lệ cây xanh cao, không khí luôn thoáng đáng và ít khói bụi, khí thải động cơ đốt trong, hạt bụi PM2.5….như tại các đô thị trật trội, khói bụi và ô nhiễm. Nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, tại đây luôn là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, vi rút sinh sôi rồi truyền nhiễm bệnh về hô hấp.

Trong không gian sống của mình, đôi khi ta không để ý tới sự hiện diện của những sinh vật đơn bào này. Ta thường thấy việc một quả cam để lâu ngày sẽ bị nấm, mốc và phải vứt bỏ, chúng ta đôi khi bị cảm cúm hay tiêu chảy do một loại thức ăn nào đó… tất cả đều có chung một nguồn khởi điểm chính là vi khuẩn, virus.

Phòng khách với những chiếc sofa, những chiếc cốc, tấm thảm… gian bếp với miếng rửa bát, xoong nồi, thùng rác… hay nhà vệ sinh với bồn cầu, chậu rửa… tất cả đều chứa đựng vô vàn những yếu tố không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Các vi sinh vật trú ngụ, sinh sôi tại những khu vực này và sẵn sàng lây lan mầm bệnh cho vật chủ. Có thể điểm qua một số bệnh như: cúm, ghẻ lở, viêm mũi, viêm xoang… tất cả đều do những loài có cấu trúc hiển vi gây nên.

Trong ngôi nhà bạn, có một không gian là nơi ta nghỉ ngơi, tận hưởng sự an nhiên đó chính là phòng ngủ, tuy nhiên chính nơi này lại là nơi chứa đựng nguồn bệnh không kém gì nhà vệ sinh nếu ta không chú ý phòng tránh qua những khái niệm từ tìm hiểu Vi khuẩn là gì.

Một vấn đề rất cấp bách, nguy hại và phổ biến mà không phải ai cũng hay biết. Đó là không gian đô thị chật hẹp đẩy chúng ta vào những căn phòng nhỏ, kín, bí mà ở đó chúng ta bắt buộc phải dùng điều hòa (máy lạnh) để ngủ ngon hơn và chống chọi lại oi bức. Nhưng đó cũng là môi trường lý tưởng để vi khuẩn, virus, nấm mốc sinh sôi, nảy nở và lưu cữu trong nhà. Đó chính là nguồn bệnh vô tận và thường trực ngay cả khi ta đang ngon giấc. Mở cửa thông thoáng, dùng các thiết bị lọc không khí và kháng khuẩn là những cách hiệu quả hữu ích hiện nay.

Ngoài ra trong không gian nghỉ ngơi này, cụ thể trên rèm cửa, các tấm thảm hoặc chăn ga… những chi tiết sử dụng chất liệu vải này nếu không được vệ sinh thường xuyên không những gây mất thẩm mỹ mà còn tạo tiền đề cho những sinh vật siêu hiển vi lây lan. Mặt khác, những khu vực này còn có nguy cơ cao tồn tại sự xuất huyện của rệp, rận… những sinh vật ký sinh sống nhờ vào máu. Theo những vết cắn, chúng không chỉ gây cho con người sự phiền toái mà còn dễ dàng truyền cho vật chủ những bệnh nguy hiểm.

Cơ thể con người khá yếu ớt trước những tác nhân gây bệnh, trên các con vật nuôi, không chỉ lông của chúng khi rụng có thể ảnh hưởng tới đường hô hấp mà chó hay mèo còn vô tình mang theo những động vật ký sinh cho người. Thông qua chất thải của chúng mà vô tình con người mắc phải những bệnh làm suy yếu cơ thể, ảnh hưởng tới công việc và cả tiền bạc.

Nguy hại của vi khuẩn, virus

Những con đương lây lan của các siêu vi khuẩn này rất đa đạng, không chỉ thông qua con đường ăn uống, hít thở mà ngay cả tiếp xúc đơn thuần cũng có thể mang mầm bệnh. Có thể nói việc phơi nhiễm với các tác nhân gây bệnh này vô cùng dễ dàng, chính vì lẽ đó mà con người trở nên khá yêu ớt trước chúng, thêm nữa hiện nay sự biến đổi, tiến hóa của các loại virus khó lường, nên việc chống đỡ khá khó khăn.

Phòng tránh vi khuẩn và virus gây sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, tay nắm cửa, thang máy…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: Trên bề mặt Miếng dán Airpuiry được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG