Miếng dán kháng khuẩn laptop đánh bay nỗi lo vi khuẩn trên máy tính
logo

Bạn nghĩ rằng sẽ không có gì bẩn hơn một cái toilet đúng không? Nhưng thật ra lại có một thứ rất gần gũi được sử dụng hằng ngày còn bẩn hơn cả cái toilet đấy. Đó chính là chiếc bàn phím laptop mà chúng ta vẫn làm việc hàng ngày. Lượng vi khuẩn có trong bàn phím thực sự sẽ khiến chúng ta phải hoảng hốt nếu nhìn thấy được bằng mắt thường. Để giúp bạn ngăn ngừa mối đe dọa tới sức khỏe này, miếng dán kháng khuẩn laptop Airpurity đã ra đời. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu mối nguy từ vi khuẩn trên laptop và công dụng của chiếc miếng dán này.

miếng dán kháng khuẩn laptop

Vì sao cần dùng miếng dán kháng khuẩn laptop?

Lượng vi khuẩn sống trên laptop

Trong một nghiên cứu tại Anh, một nhà khoa học đã lấy mẫu thí nghiệm từ các phím trên bàn phím laptop, một chiếc toilet và một chiếc tay nắm cửa để thử nghiệm. Và kết quả thật bất ngờ, chỉ với 6.45 cm2 trên bàn phím đã có tới hơn 3000 vi khuẩn đang sinh sống. Số vi khuẩn này cao gấp 5 lần so với hai mẫu thử còn lại. Trong số những vi khuẩn tồn tại trên bàn phím laptop, có đến 2 loại vi khuẩn kháng thuốc cực kì nguy hiểm, hầu hết các vi khuẩn còn lại không gây hại gì đáng kể cho con người, tuy nhiên chúng có thể gây nhiễm trùng nếu trên tay có vết thương hở.

Hai loại vi khuẩn nguy hiểm gây bệnh được tìm thấy trên bàn phím laptop là Vancomycin-resistant Enterococcus faecium (VRE) và Methicillin-resistant Stahylococcus aureus (MRSA).

Cách vi khuẩn xâm nhập vào laptop

Hầu hết các vi khuẩn được các nhà nghiên cứu tìm thấy là những loại có xu hướng sống trên người, thường là trên da, trong miệng và đường mũi của chúng ta.

Mặc dù nhiều loại vi khuẩn này sẽ không làm tổn thương bạn trừ khi hệ thống miễn dịch của bạn yếu vì một căn bệnh khác, nhưng nó vẫn có thể gây nhiễm trùng khi bạn có một vết cắt trên ngón tay (ngay cả một vết nhỏ bạn không thể nhìn thấy).

Hãy cẩn thận, đặc biệt nếu bạn đang dùng chung máy tính với người khác. Ví dụ, nếu người đã sử dụng bàn phím trước khi bạn bị cảm cúm, bạn có thể bị cúm do sử dụng bàn phím sau đó. Do vậy, bạn nên tránh sử dụng chung máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị khác và khuyến khích người khác làm như vậy.

Bạn cũng không nên vừa dùng máy tính vừa ăn vì bạn rất có thể đang truyền vi khuẩn từ miệng sang bàn phím khi làm như vậy.

Tính năng của miếng dán khử khuẩn laptop

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Airpurity không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

 • Viện Kiểm nghiệm an toàn VSTP Quốc gia
 • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
 • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
 • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
 • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
 • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
 • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Trên đây là những thông tin về các loại vi khuẩn có trên bàn phím laptop và cơ chế hoạt động của miếng dán kháng khuẩn laptop Airpurity. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc loại bỏ vi khuẩn tích tụ trên máy tính của mình.

Giới thiệu về sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn kháng khuẩn DA0806LT:

Thông số kĩ thuật

 • Nguyên liệu nền: Lớp vải không dệt, thân thiện với môi trường
 • Bề mặt: phủ nano vô cơ và lớp mực in theo công nghệ độc quyền
 • Lớp keo dính không độc hại, không ảnh hưởng da tay. Dễ dàng tháo bỏ khi cần, không để lại vết trên các thiết bị. An toàn cho các thiết bị điện tử của bạn.
 • Kích thước: 8cm x 6cm.
 • Thời gian sử dụng: tới 12 tháng (Khuyến khích sử dụng từ 3-6 tháng).
 • Có thể dùng khăn ẩm để lau nếu bị bẩn.

sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn kháng khuẩn DA0806LT

sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn kháng khuẩn DA0806LT

sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn kháng khuẩn DA0806LT

sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn kháng khuẩn DA0806LT

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG