Sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn giữ cho gian bếp luôn vệ sinh
logo

Bếp là nơi cả gia đình bên nhau thưởng thức những món ăn ngon, cũng là nơi dễ nhiễm khuẩn. Cũng chính vì vậy, để căn bếp của gia đình luôn sạch, bạn cần khử sạch vi khuẩn gây bệnh trong bếp với miếng xoa tay kháng khuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc lợi ích của miếng dán và cách bảo quản gian bếp luôn sạch sẽ. 

miếng xoa tay kháng khuẩn

Công dụng của miếng xoa tay kháng khuẩn

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, tay nắm cửa, thang máy…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: Trên bề mặt Miếng dán Airpuiry được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Cách giữ cho gian bếp luôn sạch sẽ

Vệ sinh bếp đúng cách

Hiểu rõ vật liệu mặt bếp nhà mình sẽ giúp người nội trợ chọn được giải pháp rửa dọn phù hợp. Đối với mặt đá tự nhiên dễ thấm nước, bạn cần đặt lịch đơn vị thi công tới chống thấm và đánh bóng tối thiểu 1 năm một lần. Khi lau rửa mặt đá tự nhiên, tránh sử dụng các hóa chất với nồng độ axit hoặc chất ăn mòn cao, có thể gây vết khắc lên đá, hoặc khiến đá mờ đục.

Đối với mặt bàn bếp gốc nhựa tổng hợp mà phổ biến nhất hiện nay là solid surfaces, bạn phải hết sức cẩn trọng vì đây là chất liệu dễ trầy xước, bám bẩn. Bạn cần dùng dung dịch chuyên dụng, khăn vải mềm để vệ sinh ngay sau khi sử dụng.

Với mặt đá nhân tạo gốc thạch anh, bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng và lau dọn một cách vô cùng đơn giản. Hàng ngày, bạn chỉ cần dùng vải mềm vò qua nước sạch để làm sáng bóng bề mặt đá.

Bồn rửa chén sạch

Trước khi bắt tay vào nấu ăn, bạn nên dọn dẹp và rửa những chén bát còn tồn đọng trong bồn. Nếu quên bước này, "núi" chén bát bẩn sẽ sản sinh ra vô số vi khuẩn trong bếp của bạn.

Nấu và dọn cùng lúc

Một số người thường chờ đến khi nấu xong mới dọn dẹp và rửa chén bát. Điều này nghe hợp lý, nhưng chỉ khi bạn có một căn bếp và một bồn rửa chén lớn. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta chỉ có bồn rửa chén trung bình nên để tránh tình trạng chất đầy núi chén bát thì bạn nên nấu ăn và dọn dẹp cùng lúc. Cách hiệu quả nhất là trong khi chờ các món có thời gian nấu lâu như hầm hay nướng lò, bạn có thể tận dụng thời gian này để dọn dần góc bếp. Việc làm này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian dọn dẹp sau khi ăn.

Dọn rác trong thùng thường xuyên

Rác trong thùng quá lâu không đổ sẽ là nguyên nhân chính gây mùi cho căn bếp. Do đó, bạn nên chú ý việc đổ rác và dọn sạch chúng hàng ngày. Nếu không có thời gian hãy cố gắng thực hiện việc này hàng tuần để rác, nước thải không gây ảnh hưởng đến không gian xung quanh.

Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện thông cống và làm sạch đường ống nước trong bếp. Thức ăn thừa có thể bám quanh đường ống và gây mùi khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần pha một cốc Baking soda hoặc dùng dung dịch làm sạch chuyên dụng đổ xuống bồn và xả nước ấm. Chúng sẽ loại bỏ mùi hôi và làm sạch đường ống rất hiệu quả.

Trên đây là những mẹo khử mùi cho căn bếp luôn vệ sinh. Airpurity hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để giữ cho gian bếp nhỏ luôn sạch khuẩn và an toàn.

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG