Miếng dán khử khuẩn xe khách khử sạch vi khuẩn bám trên nội thất xe
logo

Trung bình có 200 con vi khuẩn mỗi 6,5 cm2 trên bề mặt nội thất xe hơi, và vô-lăng bẩn hơn cả hộc để cốc hay dây an toàn. Khoảng 33% trong số 1.000 tài xế tham gia cuộc khảo sát mới đây của Carrentals, hãng cho thuê ôtô tại Mỹ, thừa nhận chỉ dọn nội thất xe mỗi năm một lần. Thậm chí đến 12% cho biết không bao giờ làm việc đó. Có thể thấy không gian bên trong xe khách chứa vô vàn các loại vi khuẩn khác nhau. Để khử sạch chúng, miếng dán khử khuẩn xe khách Airpurity chính là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất. Cùng tìm hiểu công dụng khử khuẩn của miếng dán Airpurity và những loại vi khuẩn nào thường gặp nhất trong xe khách.

miếng dán khử khuẩn xe khách

Tính năng kháng khuẩn của miếng dán khử khuẩn xe khách

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Miếng dán Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán Airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%.
 • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh Airpurity sẽ loãng hơn nơi khác. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ cho không gian.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

 • Viện Kiểm nghiệm an toàn VSTP Quốc gia
 • Phòng nghiên cứu Analiytical Lab Global (ALG)
 • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
 • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
 • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
 • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
 • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Những loại vi khuẩn sống trong xe khách

Các ngghiên cứu khoa học đã chỉ ra số lượng vi khuẩn sinh sôi trong mỗi cm vuông (CFU) trong ôtô cao hơn hẳn so với những nơi khác. Ví dụ, một chiếc bệ bồn cầu ở nhà vệ sinh công cộng là 172 CFU, nhưng vô-lăng xe hơi cao gấp nhiều lần, với 629 CFU. Con số này cũng khiến vô-lăng bẩn gấp 2 lần nút bấm thang máy công cộng và cao gấp 6 lần màn hình điện thoại di động thông thường.

Ghế xe tiếp xúc với mồ hôi, hơi ẩm do người ngồi, không khí ẩm…trong một thời gian dài không được vệ sinh sẽ tích tụ vi khuẩn lên bền mặt và các khe của ghê da. Cùng với đó, nội thất xe khách cũng ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời làm sản sinh vi khuẩn bám đầy ghế da. Một số loại vi khuẩn thường tìm thấy trên ghế da xe khách bao gồm Alternaria, Aspergillus niger, Aspergillus flavus, Cladosporium herbarum, Fusarium, Penicillium, Rhizopus stolonifer…

Các bạn lưu ý rằng không tự nhiên mà vi khuẩn sinh sôi trong nội thất xe mà nó phải có điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, khả năng đối lưu không khí, cách sinh hoạt của chủ xe và cách vệ sinh xe cũng là những yếu tố xúc tác vi khuẩn.

Những không gian kín như ô tô có mức độ vi khuẩn cao hơn bên ngoài. Dấu hiệu nhận biết rõ nhất của vi khuẩn là mùi hôi gây khó chịu cho bạn. Do vậy, việc làm sạch chúng để bảo vệ hành khách và tài xế là điều rất cần thiết.

Hãy thử sử dụng miếng dán khử khuẩn xe khách Airpurity mà bài viết trên chia sẻ, đây là cách loại bỏ vi khuẩn đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao, giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn trên xe khách và giảm thiểu chi phí rủi ro phát sinh tốt nhất.

Giới thiệu sản phẩm miếng dán xoa tay kháng khuẩn sau lưng ghế:

Thông số kĩ thuật

 • Nguyên liệu nền: Lớp vải không dệt, thân thiện với môi trường
 • Bề mặt: phủ nano vô cơ và lớp mực in theo công nghệ độc quyền
 • Lớp keo dính không độc hại, không ảnh hưởng da tay. Dễ dàng tháo bỏ khi cần
 • Kích thước: 15cm x 20cm.
 • Thời gian sử dụng: 6 tháng. Có thể dùng khăn ẩm để lau nếu bị bẩn.

 miếng dán xoa tay kháng khuẩn sau lưng ghế

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG