Khử sạch mùi và vi khuẩn từ giày với miếng dán khử mùi giày Airpurity
logo

Giày dép thường được làm bằng các vật liệu cơ bản như da tổng hợp, da thật, vải sợi tự nhiên, vải tổng hợp… các vật liệu này rất dễ bị ám mùi trong điều kiện thiếu không khí. Đó là chưa kể ảnh hưởng của mồ hôi chân khiến vi khuẩn dễ sinh sôi trên nền đế, phần vải/da bao quanh giày, khiến giày dép phát sinh mùi khó chịu. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi và vi khuẩn trong giày một cách hiệu quả và an toàn? Miếng dán khử mùi giày Airpurity chính là câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Cùng tìm hiểu vai trò và tính năng của miếng dán này trong bài viết dưới đây.

miếng dán khử mùi giày

Vì sao bạn bên sử dụng miếng dán khử mùi giày?

Trong một nghiên cứu năm 2008, Charles Gerba, một nhà vi sinh vật học tại Đại học Arizona, Hoa Kỳ, đã đi một đôi giày mới trong hai tuần. Sau khi quan sát và nghiên cứu kết quả, Gerba nhận thấy rằng có khoảng 420.000 con vi khuẩn trên đế giày và 3.000 con vi khuẩn tích tụ ở bên trong giày. Ông lặp lại thí nghiệm với 10 người tham gia và đi đến kết quả tương tự.

Những loài vi khuẩn gây hại được phát hiện trên giày dép gồm khuẩn E. coli (dẫn đến nhiễm trùng đường ruột, đường tiết niệu, viêm màng não và bệnh tiêu chảy), khuẩn Klebsiella pneumonia (dãn đến nhiễm trùng máu và viêm phổi), khuẩn Serratia ficaria (dẫn đến nhiễm trùng vết thương và đường hô hấp).

Đặc biệt, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng những con vi khuẩn này không ở yên mà còn lây ra xung quanh tủ giày. Dấu hiệu nhận biết chúng chính là mùi hôi tủ giày.

Cơ chế hoạt động của miếng dán khử mùi tủ giày Airpurity

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào, khi không khí tiếp xúc bề mặt Miếng dán khử mùi giày sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh Miếng dán Airpurity sẽ loãng hơn nơi khác trong xe. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của miếng dán và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, khử toàn bộ mùi hôi do hoạt động ngày dài
 • Diệt khuẩn: trên bề mặt miếng dán được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán Airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

 • Viện Kiểm nghiệm an toàn VSTP Quốc gia
 • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
 • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
 • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
 • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
 • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
 • Cơ quan chứng nhận quốc tế Nhật Bản (IA Japan)

Trên đây là những thông tin về vi khuẩn bên trong giày và tính năng nổi bật của miếng dán khử mùi giày Airpurity. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích để giữ cho giày dép không còn vi khuẩn và sạch mùi.

Giới thiệu sản phẩm miếng dán khử mùi giày Airpurity:

Thông số kĩ thuật

 • Nguyên liệu nền: Lớp vải không dệt, thân thiện với môi trường
 • Bề mặt: phủ nano vô cơ và lớp mực in theo công nghệ độc quyền
 • Lớp keo dính không độc hại, không ảnh hưởng da tay. Dễ dàng tháo bỏ khi cần, không để lại vết trên các thiết bị. An toàn cho các thiết bị điện tử của bạn.
 • Kích thước: 8cm x 5cm (02 miếng).
 • Thời gian sử dụng: 6-12 tháng. Có thể dùng khăn ẩm để lau nếu bị bẩn.

miếng dán khử mùi giày

miếng dán khử mùi giày

miếng dán khử mùi giày

miếng dán khử mùi giày

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG