GIỚI THIỆU DÒNG SẢN PHẨM NANO AIRPURITY

 

 TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM NANO AIRPURITY

1. Nano Airpurity là gì?

Nguyên liệu giấy Airpurity là phát minh đột phá của Nhật Bản kết hợp sản xuất tại Hàn Quốc, Airpurity được giới thiệu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi MaiHoa Group ( MHG).

Airpurity là nguyên liệu dạng vải không dệt thân thiện với môi trường, có khả năng kháng khuẩn, kháng virus, khử mùi và thanh lọc không khí nhờ được phủ 1 lớp Nano vô cơ đặc biệt bên trong tấm. Airpurity được sản xuất tại Hàn Quốc, đã được thử nghiệm và chứng nhận hiệu quả bởi các tổ chức uy tín như FDA ( Mỹ), CE (Châu Âu), FITI Nhật Bản, KCL Hàn Quốc, và IA Nhật bản và Euro Fill Châu Âu ... Tại Việt Nam, Airpurity đã được thử nghiệm và chứng nhận khả năng kháng tới 99,99% vi khuẩn tại Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh Quốc Gia, Viện kiểm nghiệm TSL - Cục an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Nano Airpurity có khả năng kháng khuẩn, kháng virus, khử mùi và thanh lọc không khí, có thể kháng sạch tới 99% các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Sản phẩm Airpurity được thiết kế dưới dạng miếng dán keo, thuận lợi cho việc sử dụng cũng như dễ dàng tháo bỏ khi hết hạn sử dụng mà không để lại keo trên bề mặt vật dụng.

Ngoài việc kháng khuẩn và khử mùi, sản phẩm airpurity còn được xử lí để dễ dàng in lên bề mặt tạo thành tranh trang trí, pano, áp-phích vừa mang tính nghệ thuật lại có khả năng bảo vệ sức khỏe và môi trường (vì dùng tranh tranh trí không tiếp xúc với bàn tay nên thời gian lớp nano tồn tại lâu trên bề mặt, điều này làm tăng thời hạn sử dụng của tranh trang trí nghệ thuật lên tới 10 năm).

2. Thành phần của airpurity

Hình 2: Thành phần cấu tạo của sản phẩm Nano airpurity

Thành phần của miếng dán Nano Airpurity latex bao gồm:

+ Lớp vật liệu nano trên cùng (Công nghệ độc quyền của Nhật bản) có tác dụng khử mùi và kháng khuẩn.

+ Lớp vải không dệt (loại vật liệu polime được kéo sợi và kết dính với nhau bằng tác nhân hóa học hay nhiệt mà không qua công đoạn dệt như thông thường, làm cho chúng trở nên xốp, nhẹ, chịu lực tốt và dễ phân hủy sinh học) thưởng được sử dụng trong sản xuất khẩu trang.

+ Lớp keo dán đặc biệt có khả năng loại bỏ dễ dàng khi hết hạn sử dụng mà không làm ảnh hưởng tới bề mặt

+ Lớp giấy bảo vệ dưới cùng, loại bỏ khi sử dụng sản phẩm dán lên bề mặt

III. Cơ chế kháng khuẩn và khử mùi của Nano Airpurity như thế nào?

3.1. Cơ chế kháng vi khuẩn

Trên bề mặt của sản phẩm Nano Airpurity được xử lí đặc biệt với 1 lớp vật liệu nano vô cơ trên bề mặt để tạo thành các lỗ có vai trò như các “hố đen” hút các giọt nước ẩm chứa các vi sinh vật vào.

Khi tiếp xúc, các hợp chất vô cơ trên bề mặt trực tiếp xuyên thủng lớp màng tế bào của vi khuẩn, sau đó tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào như phá hủy chuỗi DNA, protein, bất hoạt enzyme… khiến chúng bị bất hoạt và bị loại bỏ nhanh chóng.

Hình 3: Cơ chế tiêu kháng vi khuẩn của sản phẩm Nano airpurity

Nano Airpurity có khả năng kháng các loại vi khuẩn:

  1. Vi khuẩn Salmonella typhimurium: Hầu hết các bệnh nhiễm trùng Salmonella ở người là kết quả của việc ăn phải thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm. Salmonella ty- phimurium gây sốt thương hàn; sốt phó thương hàn là do S. para- typhi, S. schottmuelleri và S. hirschfeldii gây ra, được coi là biến thể của S. enteritidis.
  2. Vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus): là loại vi khuẩn rất phổ biến tồn tại xung quanh chúng ta. Khi xâm nhập vào cơ thể, chúng có thể gây ra nhiều loại nhiễm trùng khác nhau, chẳng hạn như các sự nhiễm trùng da, làm loét, phỏng da hoặc các sự nhiễm trùng nặng trong mẫu, phổi hoặc các mô khác.
  3. Vi khuẩn Klebsiella pneumoniae: là loại vi khuẩn có thể gây ra các loại nhiễm trùng khác nhau, bao gồm viêm phổi, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng vết thương hoặc vị trí phẫu thuật và viêm màng não. Trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, nhiễm trùng Klebsiella thường xảy ra ở những bệnh nhân bị bệnh đang được điều trị.
  4. Vi khuẩn Escherichia coli: Escherichia coli (viết tắt là E. coli) hầu hết các chủng E. coli đều vô hại, nhưng những chủng khác có thể khiến bạn bị bệnh. Một số loại E. coli có thể gây tiêu chảy, trong khi những loại khác gây nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh hô hấp và viêm phổi, và các bệnh khác.
  5. Corona Virus: 1 dòng virus hình cầu, có gai xung quanh giống như vương miện (crown). Có bốn nhóm phụ chính của coronavirus, được gọi là alpha, beta, gamma, và delta. Một số dòng khác vô cùng nguy hiểm như MERS-CoV, SARS-CoV, SARS-CoV-2 (Covid-19).

3.2. Cơ chế khử mùi

Do được phủ một lớp nano vô cơ trên bề mặt, các vật liệu này dễ dàng hấp phụ các phân tử mùi trong không khí (các hợp chất lưu huỳnh, các hợp chất nitơ…) sau đó xúc tác cho các phản ứng phân hủy các hợp chất giúp khử mùi hiệu quả.

Nano Airpurity khử được các loại mùi: mùi rác thải thức ăn, mùi mồ hôi, mùi thịt cá, mùi nước tiểu, mùi thuốc lá, đặc biệt hiệu quả khử mùi với các loại mùi hữu cơ ...

IV. Các chứng nhận đã được cấp

Chứng nhận đăng ký do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp

Giấy chứng nhận đăng ký do Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp

Giấy chứng nhận CE phù hợp tiêu chuẩn Châu Âu do Liên minh Châu Âu cấp

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc

 

Phiếu kết qua kiểm nghiệm do Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia cấp, chứng nhận Airpurity kháng 99.9% vi khuẩn

V. CÁC BÁO CÁO KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM

5.1. Báo cáo kết quả kháng virus Humancoronavirus

Báo cáo kết quả kháng chủng Humancorona virus tới 99.9% sau 1 giờ

Báo cáo kết quả kháng chủng Humancorona virus tới 99.9% sau 1 giờ

5.2. BÁO CÁO KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM kháng KHUẨN

Báo cáo kết quả kháng chủng vi khuẩn Salmonella tới 99.9%

Báo cáo kết quả kháng chủng vi khuẩn E.Coli tới 99.9%

Báo cáo kết quả kháng chủng vi khuẩn Klebsenilla tới 99.9%

Báo cáo kết quả kháng chủng vi khuẩn Tụ Cầu Vàng tới 99.9%

5.3. Báo cáo kết quả khử mùi

Báo cáo kết quả khử mùi tanh thịt cá tới 99.6%

Báo cáo kết quả khử mùi hôi giày tới 99.3%

Báo cáo kết quả khử mùi khai nước tiểu tới 99.8%

Báo cáo kết quả khử mùi chua của rác thải tới 96%

5.4. Báo cáo kết quả kháng nấm

Báo cáo kết quả ức chế sự phát triển của nấm xuống dưới 10%