Miếng xoa tay kháng khuẩn phòng ngừa bệnh từ vi khuẩn trong nhà vệ sinh
logo

Có một không gian gia đình sạch sẽ là mong muốn của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn và kiến thức về dọn dẹp. Nhiều người tỏ ra thờ ơ và đổ thừa cho sự "lười" của mình. Tuy nhiên, có những căn bệnh nguy hiểm có thể sinh ra từ việc nhà vệ sinh bị bẩn gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về chúng và cách phòng ngừa sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn.

mieng xoa tay diet khuan

Công dụng của miếng xoa tay kháng khuẩn

Chất bẩn tồn tại trên bề mặt các thiết bị vệ sinh như nút xả nước, vòi xịt, tay nắm cửa, nắp bồn cầu, … những vi khuẩn này dính lên bề mặt da người, xâm nhập vào cơ thể thông qua mũi, miệng gây nhiễm trùng và một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người.

Một số căn bệnh có thể kể đến như:

Tiêu chảy

Việc sử dụng các nhà vệ sinh kém, ít được vệ sinh có thể gây ra chứng tiêu chảy do con người bị nhiễm khuẩn E. coli, Shigella hoặc một số ký sinh trùng có trong chất thải con người. Ta có thể thấy rõ việc này trong những lần đi du lịch và phải sử dụng các nhà vệ sinh công cộng, thực sự chúng là một thảm họa!

Viêm họng hạt

Bệnh viêm họng hạt là chứng bệnh phổ biến và khó chữa, tuy nhiên không nhiều người để ý rằng có chúng có liên quan đến phòng vệ sinh. Vi khuẩn liên cầu được tìm thấy phổ biến trong phòng vệ sinh, chúng gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng, kể cả viêm họng hạt. Các loại vi khuẩn này rất dễ lây lan, do vậy chúng có thể lây nhiễm từ người qua người thông qua tiếp xúc với các đồ vật trong phòng tắm như tay nắm cửa, nút xả nước, …

Bệnh lậu

Tưởng chừng căn bệnh này chỉ lây qua đường tình dục, tuy nhiên bạn có biết rằng chúng có thể lây lan thông qua việc sử dụng bệ ngồi trong nhà vệ sinh. (

Viêm phổi

Căn bệnh này có thể gián tiếp lây nhiễm thông qua các thiết bị cá nhân như điện thoại đi động. Khi nhà vệ sinh bị bẩn, vi khuẩn tồn tại trên trên bề mặt nhiều thiết bị. Theo một nghiên cứu mới đây phát hiên sự xuất hiện của vi khuẩn viêm phổi trên điện thoại di động của các nhân viên y tế. Các vi khuẩn này được dự đoán lâu qua việc sử dụng thiết bị di động và không rửa tay, lây qua việc chạm vào vệ ngồi, nút xả nước.

Có thể thấy nhà vệ sinh thiếu vệ sinh có thể là trung gian của nhiều bệnh nguy hiểm.

Nhiễm trùng da

Các vi khuẩn gây nhiễm trùng da Streptococci có thể gây nhiễm trùng da ở nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau thông qua việc sử dụng bồng cầu công cộng (chốc lở và viêm mô hoại tử). Vi khuẩn cũng có thể gây ra nhọt ở mông và kích ứng vùng da quanh hậu môn.

Ban đỏ

Liên cầu nhóm A là nguyên nhân chính gây ra bệnh banđỏ. Chúng chủ yếu lây lan qua đường niêm mạc hoặc các giọt nhiễm trùng như dịch tiết mũi, hắt hơi hoặc ho.

Ngộ độc thực phẩm

Tiêu thụ thực phẩm qua tay bị ô nhiễm có thể gây ngộ độc thực phẩm. Điều này xảy ra khi một người không rửa tay sau khi vào nhà vệ sinh công cộng. Việc truyền vi khuẩn Salmonella từ nhà vệ sinh có thể khiến người khác bị bệnh.

Viêm gan A

Viêm gan A lây truyền chủ yếu qua đường phân - miệng. Các triệu chứng của nhiễm trùng viêm gan A bao gồm sốt, buồn nôn và đau quặn bụng.

Thời gian ủ bệnh của virus kéo dài, đó là lý do tại sao việc nhiễm bệnh thường không được phát hiện.

Cảm cúm

Virus cảm cúm cũng là một trong những bệnh nhiễm virus phổ biến có thể lây lan khi sử dụng nhà vệ sinh bẩn. Chúng có thể gây ra các triệu chứng giống như cúm như nhức đầu, sốt, nghẹt mũi hay chảy nước mũi.

Đau quặn bụng

Đau quặn bụng có thể do nhiễm vi khuẩn E.coli qua bồn cầu bị ô nhiễm. Đôi khi, tiêu chảy có thể tiến triển và trở nên tồi tệ hơn gây ra những cơn đau quặn bụng dữ dội kèm theo phân có máu và nôn mửa.

Tính năng của miếng xoa tay kháng khuẩn

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào trong nhà vệ sinh như vòi nước, xả bồn cầu, gương…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

- Diệt khuẩn: Trên bề mặt Miếng dán Airpuiry được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
- Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

- Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
- Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
- Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
- Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
- Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
- Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
- Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG