Miếng dán khử khuẩn xe du lịch gia đình có công dụng gì?
logo

Cabin xe ô tô là nơi mọi người ngồi bên trong và sử dụng các tiện ích của xe. Nhưng đây chính là nơi có nhiều vị trí rất bẩn mà chúng ta không ngờ tới. Để loại bỏ vi khuẩn trong cabin, bạn cần sử dụng miếng dán khử khuẩn xe du lịch gia đình và thường xuyên vệ sinh cabin xe. Cùng tìm hiểu sâu hơn công dụng của sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

mieng khu khuan

Tại sao cần sử dụng miếng dán khử khuẩn xe du lịch gia đình 

Cabin ô tô hay còn gọi là khoang hành khách, là vị trí mà chúng ta hay ngồi bên trong xe. Đây chính là nơi diễn ra các mọi hoạt động của những người sử dụng xe.

Khoang cabin của ôtô là nơi chúng ta thường ăn uống, mang đồ vật khác lên, dính mồ hôi… . Và đây là nơi cũng rất dễ bị vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập. Trong một cuộc khảo sát, có 32% chủ xe cho biết họ ít khi vệ sinh nội thất, cabin ô tô. Và nếu có cũng chỉ làm sạch mỗi năm một lần.

Dưới đây là những vị trí bẩn nhất trong cabin ô tô.

Các nút ở hệ thống radio

Theo một nghiên cứu, số liệu thống kê cho thấy rằng vị trí bẩn nhất trong cabin ô tô đó chính là các nút ở hệ thống radio. Các nút điều khiển này thường được sử dụng rất nhiều, nhưng chúng nhỏ và khó làm sạch, đặc biệt với loại có lớp phủ cao su chống trượt.

Dây đai an toàn và đệm ghế

Dây đai an toàn chúng ta luôn thường xuyên chạm tay vào khi dùng xe hơi, ít nhất là 2 lần khi đóng và mở dây đai an toàn.

Dây an toàn và đệm ghế tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người dùng ô tô. Sau một thời gian sử dụng ất dễ bám bẩn, ẩm mốc. Nhưng đây cũng là vị trí mà chúng ta thường bỏ quên trong quá trình vệ sinh xe hay vệ sinh nội thất xe.

Tất cả những vị trí này thường được người sử dụng chạm vào thường xuyên. Tay chúng ta và hành khách mang rất nhiều chất bẩn từ nơi khác đến và chạm vào những vị trí đó. Tuy nhiên chúng lại nhỏ, không được thường xuyên làm sạch khiến cho bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra có khoảng 700 dạng vi khuẩn tồn tại ở bên trong khoang ôtô. Và khi được kiểm tra về lượng nấm mốc ở các bộ phận này, thì dây đai an toàn lại là vị trí chứa nhiều nấm mốc nhất.

Tiếp đến là nút trên cần số , mở cửa kính và tay nắm cửa. Còn các nút radio xếp đầu về vị trí bẩn nhất. Nhưng nó lại chỉ xếp thứ 4 trong các vị trí có nhiều nấm mốc nhất.

Các nhà nghiên cứu cũng thống kê theo từng loại xe sử dụng. Trong đó, xe van có nhiều vi khuẩn bên trong cabin ô tô nhất, tiếp theo là SUV và xe con.

Hơn nữa bên trong cabin ô tô của phụ nữ bẩn hơn của đàn ông. Những chiếc xe thường xuyên chở trẻ em cũng chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc hơn.

Nguyên nhân khiến cabin ô tô bẩn và có nấm mốc

Có một số nguyên nhân khiến cabin ô tô bẩn, có mùi và phát triển nấm mốc. Cụ thể là

Do môi trường và thời tiết

Khí hậu nhiệt đới, nắng mưa thất thường của Việt Nam. Cùng với độ ẩm cao khuyến đồ nội thất bị ẩm ướt, đặc biệt là sau cơn mưa hoặc trong mùa mưa ẩm.

Vì vậy nội thất xe trở thành nơi lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

Do con người

Những nguyên nhân mang yếu tố chủ quan của con người chiếm tỷ lệ rất lớn dẫn đến cabin ô tô bị bẩn.

Thói quen ăn uống, hút thuốc lá trên xe, mùi cơ thể, nước hoa, cafe, thức ăn rơi rớt trên xe là những tác nhân âm thầm gây bẩn và sản sinh vi khuẩn trong cabin ô tô.

Công dụng của miếng dán khử khuẩn xe du lịch gia đình

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, tay nắm cửa, thang máy…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: Trên bề mặt Miếng dán Airpuiry được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG