Hướng dẫn sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn
logo

Nhà là nơi chúng ta dành phần lớn thời gian, bạn nghĩ nhà luôn là nơi an toàn. Tuy nhiên có những vị trí trong nhà chứa cực nhiều vi khuẩn mà bạn không ngờ tới. Nơi có nhiều vi khuẩn trong nhà sẽ khiến bạn vô cùng kinh ngạc, thậm chí gấp nhiều lần bồn cầu nơi bạn cho là bẩn nhất. Hiểu được nỗi lo về sức khỏe trước sự tấn công của vi khuẩn, Airpurity mang tới cho bạn giải pháp miếng xoa tay kháng khuẩn. Cùng tìm hiểu vai trò và công dụng của chúng trong bài viết dưới đây!

mieng khu khuan

Tại sao cần sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn?

Miếng xoa tay kháng khuẩn sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn sau khi tiếp xúc với các đồ vật sau:

Điện thoại di động

Điện thoại di động là một trong những nơi nhiều vi khuẩn nhất trong nhà mà con người vẫn đang hàng ngày tiếp xúc. Một chiếc điện thoại di động ẩn chứa vi khuẩn cao gấp 10 lần so với bồn cầu.

Điện thoại di động có thể dẫn dến da bị nhiễm tụ cầu khuẩn, có thể dẫn đến mắt nhiễm khuẩn pseudomonas và salmonella. Khe hở ở bên ngoài vỏ cũng là nơi ngụ trú của các loại vi khuẩn. Đặc biệt giới trẻ hiện nay, có thói quen vừa đi vệ sinh vừa nghịch điện thoại, điều này càng làm tăng mầm bệnh. Cứ tưởng tượng mà xem, khi tay bạn tiếp xúc với hàng triệu con vi khuẩn trong nhà vệ sinh, sau đó cầm điện thoại áp lên mặt. Điều đó thực sự kinh khủng. Hãy từ bỏ thói quen cực xấu này

Máy hút bụi

Nghiên cứu cho thấy rằng 13% máy hút bụi có vi khuẩn E. coli, có nghĩa là mỗi khi bạn sử dụng nó, bạn có thể lây lan vi khuẩn ở khắp mọi nơi.

Vệ sinh máy hút bui vô cùng đơn giản. Nhớ đổ rác sau mỗi lần hút dù túi lọc chưa đầy. Máy hút bụi cũng cần được vệ sinh để trông sạch sẽ. Đừng quên lau sạch phần tay cầm trước khi sử dụng.

Thớt

Chiếc thớt trong căn bếp của bạn có nhiều vi khuẩn gấp 200 lần so với chiếc toilet. Nguyên nhân chính là từ thịt sống! Có những người không cẩn thận sẽ dùng duy nhất một chiếc thớt để thái cả đồ ăn sống lẫn đồ ăn chín. Việc đó là không nên. Nhà bếp luôn cần nó nước nóng để tráng thớt thái đồ sống nếu không muốn nuôi vi khuẩn trên thớt.

Miếng rửa bát

Nghiên cứu cho thấy 7% giẻ rửa bát bị nhiễm khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) – một loại siêu khuẩn gây nhiễm trùng da. Miếng rửa bát cũng được coi là nơi tập trung nhiều nhất của vi khuẩn E. coli và các vi khuẩn khác trong nhà.

Mọi người thường sử dụng miếng rửa bát đũa sau khi ăn, và tiếp tục sử dụng cho lần sau mà không hề rửa sạch, điều này sẽ lây lan mầm bệnh. Hãy giữ giẻ rửa bát luôn sạch và khô trước khi sử dụng cho bữa sau bạn nhé.

Chai lọ đựng gia vị

Khó có thể ngờ rằng, nơi có nhiều vi khuẩn trong nhà lại là lọ đựng gia vị. Nhiều người không rửa tay trước khi dùng giấm, nước tương, nước sốt cà chua và các loại gia vị khác, có thể gây nhiễm trùng chéo. Với lọ đựng gia vị, nên vệ sinh nắp hàng tuần. Tất nhiên, hãy đảm bảo tay bạn sạch trước khi mở nắp. Nhìn lọ gia vị sạch sẽ thực sự sẽ khiến bạn yêu công việc nấu ăn hơn rất nhiều đấy.

Tay cầm tủ lạnh

Bạn thường chú ý vệ sinh tủ lạnh và loại bỏ thực phẩm hỏng, cũ nhưng tay cầm tủ lạnh lại ít được để ý đến. Chúng lại là nơi có vi khuẩn trong nhà. Vi khuẩn cùng nấm mốc có thể lây lan ra bất cứ khi nào bạn mở cửa tủ lạnh.

Không chỉ tay cầm tủ lanh, mà bên trong tủ lạnh cũng nên vệ sinh thường xuyên. Đồ trong tủ cũng cần sắp xếp khoa học, thịt sống phía dưới, rau củ bên trên rồi đến hoa quả và đồ ăn đã nấu chính.

Bồn rửa bát – nơi có nhiều vi khuẩn nhất trong nhà

Thật khó để tưởng tượng rằng có hơn 500.000 vi khuẩn trong bồn rửa nhà bếp, gấp 1000 lần số lượng vi khuẩn trung bình trong nhà vệ sinh. Đây mới thực sự là nơi nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Bạn rửa thực phẩm sống trong đó, đổ thức ăn thừa xuống và để bát đĩa bẩn chất đống, nó có thể trở thành nơi sinh sản rất nhiều vi khuẩn và bẩn nhất là phần lọc rác.

Để giảm thiểu sự lây lan của vi trùng mọi người cần phải có những thói quen tốt như cởi bỏ giầy trước khi bước vào trong nhà và rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh hay chạm vào thực phẩm sống cũng giúp giảm lây nhiễm vi trùng.

Điểm nổi bật của miếng xoa tay kháng khuẩn

Như đã nói ở trên, cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, tay nắm cửa, thang máy…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

- Diệt khuẩn: Trên bề mặt Miếng dán Airpuiry được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
- Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

- Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
- Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
- Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
- Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
- Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
- Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
- Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG