Vì sao các tòa nhà cần có tranh khử khuẩn hành lang?
logo

Các tòa nhà sẽ gồm rất nhiều hành lang, diện tích mỗi hàng lang rộng, dài theo quy mô của tòa nhà. Do đó, làm vệ sinh duy trì một hành lang thì dễ nhưng để làm tất cả các hành lang trong một thời gian hạn hẹp là một yêu cầu khó khăn đối với những nhân viên vệ sinh chưa được đào tạo chuyên nghiệp. Hãy tưởng tượng, mỗi nhân viên phụ trách khoảng từ 6 đến 8 tầng, ngoài hành lang, họ còn phải làm sạch các vị trí khác nữa như thang bộ, thang thoát hiểm, nhà rác… Đó là một thách thức lớn đối với nhân viên vệ sinh nếu họ không biết cách bố trí công việc một cách khoa học và thứ tự. Tranh khử khuẩn hành lang Airpurity sẽ giúp công việc dọn dẹp vệ sinh hành lang trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu công dụng của loại tranh này trong bài viết dưới đây.

Tranh khử khuẩn hành lang

Vai trò của tranh khử khuẩn hành lang trong quy trình vệ sinh hành lang

Sàn hành lang là nơi đi lại của cư dân, nhân viên công sở thậm chí còn làm nơi trẻ con nô đùa và vui chơi. Vì vậy, cư dân cũng như khách đến tòa nhà thường chú ý nhất bề mặt sàn. Khi các vấn đề này không được dọn sạch hoặc được dọn những không sạch toàn phần mà đã sử dụng có thể gây nên các vấn đề về sức khỏe lâu dài. Do bụi xây dựng và thi công vẫn còn nên người sử dụng sẽ dễ dàng bị hít phải. Đặc biệt những gia đình có trẻ em và người già sẽ càng nguy hiểm.

Với Airpurity, tất cả những điều trên sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

 • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
 • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
 • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
 • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
 • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
 • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
 • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Quy trình vệ sinh hành lang hiệu quả

Để vệ sinh nhanh và sạch, nhân viên vệ sinh cần lau sàn theo đúng kỹ thuật như sau:

 • Dùng mặt chổi lau nhà có dạng phẳng, độ tiếp xúc với sàn nhà là nhiều nhất, không dùng chổi có dạng búi hoặc dạng tròn, mức độ tiếp xúc với sàn nhà thấp, sẽ tốn công mà không sạch.
 • Dùng hóa chất tẩy rửa trung tính, có mùi thơm dịu (nếu có thể nên dùng hóa chất hữu cơ).
 • Kỹ thuật lau nhà hình số 1: dùng để lau toàn bộ sàn nhà, khu vực sát chân trường.
 • Kỹ thuật lau nhà hình số 8: dùng để lau phần ở giữa của sàn nhà.
 • Ngoài các điều kiện trên, nhân viên vệ sinh cần điều chỉnh lực tay cầm chổi lau làm sao cho độ tỳ đủ mạnh để có thể loại bỏ bụi bẩn ra khỏi bề mặt một cách nhanh chóng và chính xác.

Các bề mặt khác tích hợp cùng hành lang như thang bộ, sảnh thang máy, nhà rác, cửa nhà rác, cửa thang bộ, cửa thang thoát hiểm, cửa thang máy, tất cả đều được làm vệ sinh theo nguyên tắc chung:

 • Từ trên xuống dưới.
 • Từ khô đến ướt.
 • Từ bẩn đến sạch.
 • Vệ sinh theo chiều kim đồng hồ.
 • Vệ sinh từ trong ra ngoài.

Tất cả các bề mặt khác của hành lang đều nằm trong tòa nhà, chúng cũng sẽ được chăm sóc như chăm sóc bề mặt của hàng lang. Tuy nhiên vì tính chất cũng như mức độ sử dụng chúng mà có những vị trí làm vệ sinh bảo trì, có vị trí làm sạch định kỳ. Dù vậy, nhưng các nguyên tắc vệ sinh vẫn phải đảm bảo để duy trì một bề mặt rộng và đông người qua lại luôn sạch sẽ, sáng bóng.

Trên đây là những hướng dẫn vệ sinh hành lang nhanh và sạch. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho quá trình nâng cao vệ sinh khu vực công cộng ở các tòa nhà chung cư hoặc văn phòng hiệu quả.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG