Vai trò của miếng dán khử khuẩn bàn làm việc và nguyên tắc sắp xếp bàn
logo

Hiệu quả công việc của bạn có một phần lớn tác động của không gian làm việc. Nếu bạn có một không gian làm việc gọn gàng thì bạn sẽ càng cảm nhận được sự thoải mái khi ngồi làm việc và tất nhiên như vậy thì kết công việc của bạn sẽ càng cao. Chính vì vậy, bạn phải sắp xếp, thu dọn không gian trên bàn làm việc của mình sao cho ngăn nắp và khoa học nhất. Nếu không giữ được sự ngăn nắp trên bàn làm việc đồng nghĩa với công việc không được giải quyết một cách khoa học, căng thẳng, stress rất có thể đến từ những rắc rối nhỏ này. Công đoạn quan trọng nhất trong quy trình giữ bàn làm việc sạch sẽ là đảm bảo chiếc bàn luôn sạch khuẩn sử dụng miếng dán khử khuẩn bàn làm việc. Hãy tìm hiểu xem bạn có thể làm được những gì từ một chiếc bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng trong bài viết dưới đây nhé.

miếng dán khử khuẩn bàn làm việc

Công dụng của miếng dán khử khuẩn bàn làm việc

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, hay bàn làm việc…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Miếng dán được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

6 quy tắc giúp bàn làm việc luôn ngăn nắp, khoa học

Phía trên góc bên phải bàn làm việc

Bạn nên để lọ đựng bút và 1 cái đèn nhỏ ở vị trí này. Lọ đựng bút nên đặt gần máy tính để tiện cho việc sử dụng và nó sẽ an toàn và không bị rơi. Do cây đèn bạn chỉ sử dụng vào ban đêm nếu cần và nó cũng chiếm diện tích tương đối nhiều nên để ở góc bên phải là hợp lý nhất.

Phía dưới góc bên phải

Đây cũng là một vị trí tương đối dễ nhìn. Một cuốn sổ tay nhỏ ghi chú những việc cần làm hoàn toàn phù hợp, bạn sẽ chú tâm đến cuốn sổ và xem nó bất cứ khi nào. Bạn cũng có thể tận dụng diện tích bề mặt cuốn sổ để đặt điện thoại cho gọn.

Phía trên góc bên trái

Đây là vị trí gần máy tính và dễ nhìn nhất khi làm việc, bạn nên đặt những giấy tờ quan trọng. Lắp chiếc hộp đựng có ngăn và đánh dấu từng loại sẽ giúp bạn dễ tìm kiếm chúng khi cần hơn.

Phía dưới góc bên trái

Vị trí này dành cho những giấy tờ, hồ sơ cần giải quyết gấp. Đây là vị trí trong tầm nhìn của bạn vì thế bạn sẽ chẳng thể nào quên khi. Bạn sẽ yên tâm vì biết rằng tất cả các hồ sơ cần làm đã được hoàn thành, chứ không phải nhốn nháo tìm khắp bàn xem có còn sót không.

Khoảng trống dưới gầm bàn

Nên tận dụng khoảng trống này để bày trí 1 số vật dụng không quan trọng nhưng cũng cần thiết. Góc bên trái gầm bàn, nên có một sọt rác nhỏ. Vị trí này là góc khuất nên cái sọt rác sẽ không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bàn làm việc. Nó giúp bạn không phải đứng lên ngồi xuống khi cần vất bỏ thứ gì đó. Còn góc bên phải rất thích hợp để đặt một cái kệ nhỏ để đựng những cuốn tạp chí hay báo hằng ngày.

Các ngăn kéo

Bạn hãy để các vật dụng quan trọng trong ngăn kéo nhỏ như: USB, danh thiếp của đối tác, thư mời của các công ty… Nhưng đừng để với số lượng quá nhiều loại vì sẽ khó lấy và chúng có thể lẫn vào nhau. Nếu còn ngăn kéo khác lớn hơn, bạn nên để các tập tài liệu ít dùng đến nhưng không thể bỏ đi.

Trên đây là những hướng dẫn giữ cho không gian làm việc luôn sạch sẽ và gọn gàng. Hãy thỏa sức sáng tạo và cháy hết mình với đam mê trong công việc bằng chiếc bàn làm việc được sắp xếp khoa học, đẹp mắt bạn nhé!

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG