Sử dụng tranh khử khuẩn nhà hàng đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh nhà hàng
logo

Ngày nay, nền kinh tế thị trường cũng như lĩnh vực thực phẩm đang phát triển mạnh mẽ. Để kinh doanh lĩnh vực nhà hàng thì vấn đề vệ sinh luôn được chú trọng. Yếu tố đầu tiên quyết định chất lượng vệ sinh nhà hàng chính là sạch vi khuẩn. Để giữ cho một nơi đông người lui tới như nhà hàng luôn sạch khuẩn, Airpurity mang đến cho bạn giải pháp tranh khử khuẩn nhà hàng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những tính năng ưu việt của loại tranh này và các tiêu chuẩn vệ sinh nhà hàng cần có.   

tranh khử khuẩn nhà hàng

Công dụng của tranh khử khuẩn nhà hàng

Những hệ thống nhà hàng, khách sạn đều luôn có những bức tranh trang trí cho không gian của mình. Từ hàng nghìn năm trước, nhu cầu treo tranh ảnh trong gia đình vẫn luôn là điều yêu thích của nhân loại.

Với Airpurity, tất cả những điều trên sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

 • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
 • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
 • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
 • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
 • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
 • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
 • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Tại sao nhà hàng phải tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm?

Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống nói chung và trong nhà hàng nói riêng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho thực khách; đồng thời bảo vệ thương hiệu, chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Ngoài ra, việc đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm giúp công việc của các nhân viên nhà hàng được thực hiện theo quy trình, quy định cụ thể, thực hiện đúng và đủ mọi đầu việc trong ca, tránh xảy ra sai sót hay mối nguy hại, dù nhỏ trong mọi khâu từ sơ chế - chế biến cho đến bảo quản ảnh hưởng đến thực phẩm và gây nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng…

Những tiêu chuẩn vệ sinh nhà hàng

Những yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh

Diện tích phải đủ rộng để bày trí các khu vực cần thiết như: Khu bày bán thức ăn, khu chế biến, khu chứa đựng, khu bảo quản, và phải thuận tiện để vận chuyển nguyên vật liệu.

Kết cấu nhà cửa, trần, sàn, các khu vực phải vững chắc, xây dựng bằng vật liệu phù hợp với tính chất, quy mô kinh doanh; bảo đảm an toàn vệ sinh, tránh các vi sinh vật, côn trùng gây hại, các loại động vật phá hoại xâm nhập và cư trú.

Cơ sở kinh doanh phải được xây dựng ở địa điểm không bị ngập nước; không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật gây hại; không bị ảnh hưởng bởi các khu vực ô nhiễm bụi, hoá chất độc hại hay các nguồn gây ô nhiễm khác.

Khu vực kinh doanh thức ăn, khu vực vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ và các khu vực phụ trợ phải được xây dựng tách biệt, phù hợp với yêu cầu kinh doanh thực phẩm.

Trang bị đầy đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải; bảo đảm kín, có nắp đậy và được vệ sinh thường xuyên.

Khu vực vệ sinh của nhà hàng phải được xây dựng ngăn cách với khu vực kinh doanh thức ăn. Cửa nhà vệ sinh không được mở thông vào khu vực chế biến hay khu bảo quản.

Đảm bảo nguồn nước phải sạch và đủ để duy trì hoạt động vệ sinh, chùi rửa trang thiết bị, dụng cụ, cơ sở.

Thực phẩm, nguyên liệu kinh doanh phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và còn hạn sử dụng.

Tiêu chuẩn đối với nhân viên nhà hàng

Chủ nhà hàng và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải được tập huấn và cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP theo quy định.
Chủ nhà hàng hoặc người quản lý tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải trải qua quá trình khám và được cấp Giấy xác nhận đủ sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế.

Chủ nhà hàng và nhân viên nhà hàng cũng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm:

 • Người đang mắc các bệnh thuộc danh mục các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm được Bộ Y tế quy định không được phép tiếp xúc trực tiếp trong quá trình kinh doanh, thì không được tham gia trực tiếp vào quá trình kinh doanh thực phẩm để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng.
 • Nhân viên nhà hàng phải mặc trang phục bảo hộ riêng; không hút thuốc, khạc nhổ, nhai kẹo trong khu vực kinh doanh thức ăn.

Ngoài ra, theo quy định, mọi cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đúng luật, trước khi kinh doanh, cần xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố.

Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng đối với trang thiết bị, dụng cụ

Phải trang bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ kinh doanh như các loại chén, đũa, nĩa, dao… phải được rửa sạch, bảo quản khô ráo.

Có các loại dụng cụ chuyên biệt dùng cho từng loại thực phẩm riêng biệt. Đủ trang thiết bị để kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm (ATTP), trong suốt quá trình kinh doanh.

Có thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại; không sử dụng thuốc kháng chuột, kháng côn trùng trong khu vực kinh doanh, bảo quản.

Chỉ dùng các chất tẩy rửa được phép sử dụng trong sinh hoạt và chế biến, không dùng chất tẩy rửa công nghiệp để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng.

Quy trình vệ sinh nhà hàng là yếu tố quyết định đến cảm nhận của thực khách khi trải nghiệm dịch vụ tại bất kỳ nhà hàng nào. Bạn hãy lưu ý thật kĩ những điều trên để hoàn thiện dịch vụ của nhà hàng mình hơn nhé!

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG