Công dụng của miếng dán khử mùi tủ lạnh và nguyên nhân khiến tủ có mùi
logo

Tủ lạnh là nơi chứa thực phẩm bạn ăn uống mỗi ngày. Nếu sử dụng không đúng cách, tủ rất dễ xuất hiện mùi hôi khó chịu. Bạn sẽ không ngờ được hết những lý do khiến cho tủ lạnh bị hôi. Nguyên nhân có thể đơn giản từ thói quen bảo quản thực phẩm sai cách hoặc đổ vỡ chất lỏng trong tủ. Mối đe dọa từ mùi hôi và vi khuẩn trong tủ lạnh sẽ được miếng dán khử mùi tủ lạnh Airpurity giải quyết triệt để. Cùng tìm hiểu sâu hơn cơ chế khử mùi và khử khuẩn của chiếc miếng dán này và những nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi khó chịu trong bài viết dưới đây.

miếng dán khử mùi tủ lạnh Airpurity

Miếng dán khử mùi tủ lạnh Airpurity tiêu kháng vi khuẩn và mùi hôi tủ lạnh

Nguyên liệu giấy Airpurity là phát minh đột phá của Johnsmedia Hàn Quốc, phối hợp kiểm định chất lượng cùng Kowa Global Nhật Bản. Airpurity được giới thiệu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi MaiHoa Group ( MHG).

Sản phâm cũng đã được thử nghiệm, kiểm tra đánh giá và công nhận bởi các cơ quan uy tín hàng đầu trên thế giới như FDA ( Mỹ), CE (Châu Âu), FITI, KCL Hàn Quốc và IA Nhật bản.

Airpurity có tác dụng khử mùi, kháng khuẩn, có thể kháng sạch tới 99% các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Sản phẩm Airpurity được thiết kế dưới dạng miếng dán keo, thuận lợi cho việc sử dụng cũng như dễ dàng tháo bỏ khi hết hạn sử dụng.

Cơ chế kháng vi khuẩn

Trên bề mặt của sản phẩm airpurity được xử lí đặc biệt với 1 lớp vật liệu nano vô cơ trên bề mặt để tạo thành các lỗ có vai trò như các “hố đen” hút các giọt nước ẩm chứa các vi sinh vật vào.

Khi tiếp xúc, các hợp chất vô cơ trên bề mặt trực tiếp xuyên thủng lớp màng tế bào của vi khuẩn, sau đó tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào như phá hủy chuỗi DNA, protein, bất hoạt enzyme… khiến chúng bị bất hoạt và bị tiêu kháng nhanh chóng.

Cơ chế khử mùi

Do được phủ một lớp nano vô cơ trên bề mặt, các vật liệu này dễ dàng hấp phụ các phân tử mùi trong không khí (các hợp chất lưu huỳnh, các hợp chất nitơ…) sau đó xúc tác cho các phản ứng phân hủy các hợp chất giúp khử mùi hiệu quả.

Mùi hôi tủ lạnh đến từ đâu?

Thực phẩm bị hỏng

Thực phẩm bị hỏng trong tủ lạnh sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu. Ví dụ, thịt chưa nấu chín có thể bị để trong tủ lạnh quá lâu và vượt quá hạn sử dụng của nó. Mất điện hoặc giảm nhiệt độ của tủ lạnh cũng có thể khiến cho thực phẩm bị hỏng.

Hãy sử dụng tất cả các loại thực phẩm trước khi chúng có khả năng bị hỏng và kiểm tra tủ lạnh của bạn thường xuyên xem có bất kỳ loại thực phẩm nào có thể đã bị hỏng hay không. Sau khi loại bỏ thực phẩm bị hỏng, vệ sinh tủ lạnh thật kĩ một lần trước khi sắp xếp thực phẩm vào tủ như cũ.

Chất lỏng bị đổ ra

Khu vực bên dưới tủ lạnh là nguồn gốc phổ biến của mùi hôi, vì chất lỏng hoặc thực phẩm có thể vẫn còn ở đó sau khi chúng bị đổ ra. Do việc di chuyển tủ lạnh để hoàn toàn loại bỏ bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống nào bị đổ ra là việc khó khăn, có thể sẽ phải tiến hành dọn dẹp một phần.

Những chiếc quạt ở phía bên dưới của tủ lạnh có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Khi bạn không thể tìm ra nguồn gốc của mùi hôi, hãy di chuyển tủ lạnh ra khỏi vị trí của nó và kiểm tra triệt để.

Nấm mốc

Sự phát triển của nấm mốc trên tủ lạnh đôi khi có thể tạo ra mùi hôi phát ra từ thiết bị này. Ví dụ, đường ống dẫn nước lỏng lẻo gần tủ lạnh có thể giải phóng hơi nước vào trong phòng, khiến cho nấm mốc hình thành.

Một khi bạn đã xác định được nấm mốc là nguồn gốc của mùi hôi, hãy hành động ngay lập tức để ngăn chặn sự phát triển của chúng. Phát hiện và sửa chữa nguồn gốc của bất kỳ rò rỉ nào và làm sạch nấm mốc bằng các chất khử trùng, chẳng hạn như thuốc tẩy hoặc ôxi già (hydrogen peroxide).

Trên đây là những nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi và cơ chế hoạt động của miếng dán khử khuẩn tủ lạnh Airpurity. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc loại bỏ vi khuẩn tích tụ trong tủ lạnh nhà mình.

Giới thiệu miếng dán khử mùi tủ lạnh Airpurity:

Thông số kĩ thuật

  • Nguyên liệu nền: Lớp vải không dệt, thân thiện với môi trường
  • Bề mặt: phủ nano vô cơ và lớp mực in theo công nghệ độc quyền
  • Lớp keo dính không độc hại, không ảnh hưởng da tay. Dễ dàng tháo bỏ khi cần, không để lại vết trên các thiết bị. An toàn cho các thiết bị điện tử của bạn.
  • Kích thước: 15cm x 20cm.
  • Thời gian sử dụng: 1-2 năm. Có thể dùng khăn ẩm để lau nếu bị bẩn.

miếng dán khử mùi tủ lạnh Airpurity

miếng dán khử mùi tủ lạnh Airpurity

miếng dán khử mùi tủ lạnh Airpurity

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG