Vì sao nhà vệ sinh công cộng nên có miếng xoa tay kháng khuẩn?
logo

Việc duy trì và đảm bảo vệ sinh các khu vực công cộng có lượng người ra vào đông như nhà vệ sinh là rất quan trọng. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Ứng dụng và Vi sinh Môi trường, có đến 77,000 loại vi khuẩn và vi rút khác nhau tồn tại trong phòng vệ sinh. Lý do chính là bởi vì do thiết kế xả mở của bồn cầu, vi khuẩn gây bệnh từ đó bắn ra xung quanh theo các tia nước. Tuy nhiên, bồn cầu chưa hẳn là nơi bẩn nhất như mọi người vẫn nghĩ. Có rất nhiều bề mặt khác trong nhà vệ sinh công cộng còn chứa gấp nhiều lần lượng vi khuẩn hơn thế. Giải pháp khử khuẩn nhà vệ sinh công cộng hiệu quả chính là miếng xoa tay kháng khuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn những nơi nhiều vi khuẩn nhất ở toilet công cộng và công dụng của miếng dán Airpurity. 

miếng xoa tay kháng khuẩn

Vì sao cần dùng miếng xoa tay kháng khuẩn ở nhà vệ sinh công cộng?

Các nhà khoa học đã chứng minh những khu vực dưới đây trong nhà vệ sinh công cộng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại, bao gồm:

Tay nắm cửa

Tay nắm cửa là bề mặt không thể tránh tiếp xúc. Với chức năng chính giúp mở và đóng cửa ra vào, với mỗi lần như vậy vi khuẩn có cơ hội lây lan từ tay người này sang tay người khác rất nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, làm sạch và khử trùng nắm cửa phòng vệ sinh thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu quá trình lây lan mà bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được.

Hộp xà bông và vòi nước không tự động

Không phải tất cả các phòng vệ sinh đều được trang bị hộp xà phòng và vòi nước tự động. Thử tưởng tượng đôi tay vừa được rửa sạch vi khuẩn của bạn phải chạm lại lên vòi chứa đầy vi khuẩn để tắt nước?

Ngoài ra, việc cung cấp máy rút khăn giấy cũng có thể là một cách để giảm thiểu việc lây lan bệnh tật vì người sử dụng có thể dùng chúng để nắm lấy tay nắm cửa khi ra khỏi phòng vệ sinh và không phải trực tiếp chạm vào. Lưu ý nên đặt thùng rác cạnh lối ra để họ có thể dễ dàng vứt bỏ khăn giấy đã qua sử dụng đúng cách.

Công tắc đèn

Trong một số nhà vệ sinh nhỏ, người sử dụng có thể phải bật và tắt đèn theo cách thủ công. Hãy chú ý đến các bề mặt này vì do nằm phía trên tường nên nó hay bị bỏ qua. Lưu ý trong quá trình vệ sinh cũng cần phải thật cẩn thận, không xịt dung dịch làm sạch trực tiếp vào công tắc để tránh bị hư hỏng, chập điện gây nguy hiểm cho sự an toàn của người vệ sinh cũng như người sử dụng.

Tay vịn

Tay vịn trong nhà vệ sinh cũng là bề mặt quan trọng phải làm sạch. Khi vệ sinh, lưu ý sử dụng các loại khăn vải sợi nhỏ mềm để lau, tránh dùng các dụng cụ hoặc dung dịch gây mài mòn bề mặt. Ví dụ, sử dụng a-xít và thuốc tẩy có thể làm bề mặt kim loại bị gỉ sét.
Ngoài ra, nếu có sử dụng các dung dịch khử trùng, hãy tuân theo hướng dẫn trên nhãn. Đặc biệt chú ý đến thời gian tồn tại của chất và xem liệu có cần lau khô lại bề mặt hay không.

Buồng chắn

Khi lau chốt cửa, nhà vệ sinh và sàn nhà, đừng bỏ qua các bức tường ngăn nhà vệ sinh- nơi có thể bị vi khuẩn bám vào từ hệ thống thông gió hoặc chất thải bắn lên.

Công dụng của miếng xoa tay kháng khuẩn

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: Trên bề mặt Miếng dán Airpuiry được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.

  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Trên đây là những công dụng của miếng xoa tay kháng khuẩn đối với nhà vệ sinh công cộng. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao vệ sinh cho doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn.

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG