Hướng dẫn sử dụng miếng dán khử mùi tủ lạnh
logo

Nhiều người cho rằng, thực phẩm để trong tủ lạnh là "an toàn", bất kể loại thực phẩm nào ăn còn thừa đều bảo quản trong tủ lạnh. Thực tế, theo "Báo cáo sức khỏe gia đình" của Hội đồng sức khỏe toàn cầu, tủ lạnh là nơi bẩn thứ 2 trong nhà. Theo báo cáo, trong tủ lạnh có chứa 11,4 triệu vi khuẩn trên mỗi cm vuông, còn bẩn hơn nhà vệ sinh. Bạn có thể thắc mắc tủ lạnh rõ ràng được sử dụng để lưu trữ thực phẩm, tại sao nó lại bẩn như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc về miếng dán khử mùi tủ lạnh - một giải pháp hiệu quả để bảo vệ tủ lạnh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn.

Các vi khuẩn gây bệnh trong tủ lạnh chủ yếu bao gồm Salmonella, Listeria, Escherichia coli, Staphylococcus aureus... Nhiều người nghĩ rằng vi khuẩn sẽ bị giết chết trong môi trường nhiệt độ thấp. Nhưng trên thực tế, nhiều vi khuẩn có thể tồn tại trong môi trường khoảng 0 đến -45 độ C. Tủ đông có thể ức chế sự sinh sản của vi khuẩn và khiến nó bước vào "thời kỳ ngủ đông", nhưng nó không thể đóng vai trò khử trùng. Do đó khuyến cáo mọi người nên cất trữ thức ăn trong các hộp thủy tinh, bao gói kín trước khi cho vào tủ lạnh để giảm ảnh hưởng của vi khuẩn đến thực phẩm.

mieng dan khu mui tu lanh

Miếng dán khử mùi tủ lạnh giúp loại bỏ các loại vi khuẩn có thể "sống" trong tủ lạnh

Có 2 họ vi khuẩn hoàn toàn khác nhau có thể sinh sống trong tủ lạnh là vi khuẩn gây bệnh và vi khuẩn gây hỏng thực phẩm (loại vi khuẩn làm cho thực phẩm xấu đi và phát triển mùi vị khó chịu).
- Vi khuẩn gây bệnh có thể phát triển nhanh chóng trong trong thực phẩm ở nhiệt độ khoảng từ 5-60 độ C, nhưng chúng thường không ảnh hưởng đến mùi vị, mùi hoặc hình thức của thực phẩm. Nói cách khác, nhìn vào thực phẩm người ta không thể nói rằng nó mang mầm bệnh.
- Vi khuẩn gây hỏng thực phẩm có thể phát triển ở nhiệt độ thấp, chẳng hạn như trong tủ lạnh. Chúng làm cho thức ăn phát triển hoặc có mùi vị khó ngửi và khó ăn. Hầu hết mọi người sẽ không ăn thực phẩm bị hỏng.

Thực phẩm được bảo quản không đúng cách hoàn toàn có thể tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn này phát triển.

Khuyến cáo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm về bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Hải sản, thịt sống, gia cầm: Đồ sống tối đa 4 ngày, thịt đã nấu chín chỉ để 3 ngày

Hải sản, thịt sống, thịt gia cầm nên được bảo quản trong phần lạnh nhất của tủ lạnh càng sớm càng tốt, điều này sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi, đảm bảo an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, cần đặt chúng trên một cái đĩa hoặc vật đựng, tránh cho nước từ thực phẩm nhỏ vào thức ăn khác. Cố gắng giữ riêng từng loại sản phẩm để tránh nhiễm chéo.
Hải sản, thịt sống có thể được bảo quản khỏi vi khuẩn và không bị ô nhiễm trong tối đa 4 ngày. Đối với thịt đã nấu chín, tổng cộng là 3 ngày.

Hoa quả và rau: Một số loại rau nên lưu trữ ở nhiệt độ phòng

Bảo quản trái cây và rau quả một cách riêng biệt, nếu không rau sẽ hấp thụ khí ethylene thải ra từ một số loại trái cây và sẽ bị hỏng sớm. Tốt hơn là đặt rau và hoa quả trong các ngăn riêng biệt được cung cấp.

Bạn nên phân loại rau, để chúng trong túi đựng đã được chọc thủng vài lỗ để thoáng khí. Hãy để các loại rau củ nặng hơn như cà rốt, su hào, bắp cải... xuống dưới, sau đó để các loại rau ăn lá lên trên. Nếu thấy rau quá bẩn, bạn có thể rửa sạch, để khô nước (thấm bằng giấy ăn) trước khi cho vào tủ.

Đối với một số loại trái cây phát hành khí ethylene như chuối, bơ, đào, mơ... không cần phải được bảo quản trong tủ lạnh bởi chúng sẽ khiến thực phẩm gần đó chín hoặc nhanh hỏng hơn. Điều này cũng đúng với một số loại rau củ như khoai tây, hành tây, tỏi, cà chua, bí ngô... chúng sẽ để được lâu hơn nên lưu trữ ở nhiệt độ phòng.

Trứng, các sản phẩm từ sữa...: 3 đến 5 tuần

Nhiều người có thói quen để trứng ở cánh cửa tủ lạnh. Trên thực tế, bạn nên để trứng ở các ngăn chính để có thể duy trì nhiệt độ ổn định, giúp trứng tươi lâu hơn. Ngoài ra, trứng nên được giữ trong các hộp đóng gói ban đầu để giảm nguy cơ bị vỡ. Về cơ bản, trứng là sản phẩm có thể kéo dài trong một thời gian dài (3 đến 5 tuần).

Sữa thanh trùng có thời hạn ngắn và dễ hỏng hơn các loại sữa tươi đóng hộp khác. Do đó, loại thực phẩm này nên được bảo quản ở ngăn chính tủ lạnh thay vì ở cánh cửa, nơi nhiệt độ không ổn định. Đồng thời, bạn cũng cần cho ngay sữa vào tủ lạnh khi đem về từ siêu thị, cửa hàng, không để ở nhiệt độ phòng quá lâu.

Đối với các sản phẩm từ sữa như phô mai, sau khi sử dụng còn dư cần được bảo quản trong hộp kín, tránh lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm khác. Còn với bơ thì để nguyên chúng trong hộp đựng ban đầu, và giữ trong cửa tủ lạnh. Tuy nhiên đừng bảo quản chúng lâu hơn 6 tháng.

Thức ăn thừa và các sản phẩm khô: Không quá 2 ngày

Thức ăn thừa phải được giữ trong các hộp đựng chuyên dụng kín, làm như vậy để tránh mùi không lan ra các đồ ăn khác. Chúng ta không nên bảo quản quá hai ngày.

Không cần phải lưu trữ các sản phẩm khô trong tủ lạnh vì độ ẩm sẽ làm hỏng độ giòn của thực phẩm. Nếu có lưu trữ hãy để các sản phẩm khô vào bình chứa kín và khô ráo.

Sử dụng miếng dán khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ bị ám rất nhiều mùi của thực phẩm, mùi này không được thoát ra bên ngoài nên sau một thời gian sẽ sinh ra vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Sản phẩm Miếng dán khử mùi tủ lạnh là thành quả nghiên cứu từ Nhật Bản, chúng tôi cho ra đời miếng dán Airpurity dán trong tủ lạnh có khả năng khử mùi, kháng khuẩn lên tới 99% giúp tủ lạnh của bạn luôn sạch mùi, hoa quả của bạn tươi được lâu hơn. Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

mieng dan khu mui tu lanh

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có khả năng khử mùi, kháng khuẩn, lên đến 99%.


- Khử mùi: Airpurity là loại vật liệu đặc biệt được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia Nhật Bản. bề mặt Airpurity được phủ một loại vật liệu nano vô cơ là các hợp chất của Bạc và Kẽm trên nền vải không dệt. Các phân tử mùi trong không khí thường là các phân tử phân cực như nam châm, dễ dàng bị hút vò bề mặt Airpurity chứa các vật liệu nano vô cơ. Tại đây, các ion Bạc và Kẽm xúc tác cho quá trình tạo ra các gốc tự do có khả năng phân giải các phân tử mùi thành các hợp chất đơn giản không mùi như CO2 và nước. Quá trình khuếch tán không khí sẽ làm cho việc khử mùi diễn ra liên tục, dẫn tới mùi sẽ được khử hoàn toàn. Sản phẩm đã được thử nghiệm với nhiều mùi như mùi tanh thịt cá, mùi hôi của thực phẩm, mùi nước tiểu…kết quả cho thấy hiệu quả khử mùi tới 99% sau 1-2 giờ

Diệt khuẩn: Airpurity là loại vật liệu đặc biệt được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia Nhật Bản. bề mặt Airpurity được phủ một loại vật liệu nano vô cơ là các hợp chất của Bạc và Kẽm trên nền vải không dệt. Các loại vi khuẩn tồn tại trong các giọt nước nhỏ li ti trong không khí. Các giọt nước dễ dàng bị lớp vải không dệt hút vào bề mặt. Tại đây, các nano bạc và kẽm xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn, bằng các phản ứng hóa học, chúng phá hủy thành tế bào, bất hoạt các hoạt động bên trong tế bào và tiêu kháng vi khuẩn, vi-rut một cách nhanh chóng. Sản phẩm đã được thử nghiệm với 4 chủng vi khuẩn hay gặp trong đời sống như Tụ cầu vàng (gây viêm), E.Coli (gây tiêu chảy)… cho thấy hiệu quả tiêu kháng tới 99,9% vi khuẩn sau 2 giờ.


Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
- Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
- Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
- Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
- Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
- Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
- Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
- Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG