Vì sao các khách sạn nên sử dụng tranh khử khuẩn khách sạn?
logo

Trong các nhà hàng khách sạn, yếu tố vệ sinh đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi nó tạo nên sự uy tín riêng cũng như thành công cho từng khách sạn. Đặc biệt trong các khách sạn cần phải đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, buồng phòng, sảnh công cộng. Bởi sạch sẽ chính là tiêu chí khách hàng sẽ chọn lựa bạn tiếp theo sau yếu tố chất lượng. Bên cạnh những yếu tố vệ sinh có thể nhìn thấy bằng mắt thường, khách hàng sẽ đánh giá cả mức độ sạch khuẩn của khách sạn nơi họ đang ở. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để giữ cho một nơi nhiều người lui tới như khách sạn luôn sạch khuẩn? Câu trả lời chính là sử dụng tranh khử khuẩn nhà hàng, khách sạn và giữ vệ sinh thường xuyên. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

tranh khử khuẩn khách sạn

Vai trò của tranh khử khuẩn khách sạn

Những hệ thống nhà hàng, khách sạn đều luôn có những bức tranh trang trí cho không gian của mình.

Airpurity sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

 • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
 • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
 • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
 • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
 • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
 • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
 • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Vì sao yếu tố vệ sinh khách sạn cần đặt hàng đầu?

Yếu tố vệ sinh là yếu tố giúp giữ chân và thu hút khách hàng. Chắc chắn khách hàng sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để sử dụng các khách sạn có chất lượng tốt, và vệ sinh sạch sẽ. Và việc làm nên sự sạch sẽ trong khách sạn chính là công việc của nhân viên, tuy nhiên không phải từng cá nhân nhân viên nào cũng sẽ ý thức được việc này.

Theo khảo sát mới nhất thì yếu tố vệ sinh khách sạn thì kết quả thu được là, có 33% nữ giới và 26% nam giới nhận định yếu tố vệ sinh sẽ nắm vị trí cao hơn phong cách, kèm giá cả của khách sạn. Bởi tâm lý khách hàng chính là chỉ những nơi sạch sẽ, gọn gàng thì mới cung cấp được dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Khách hàng lúc này sẽ sẵn sàng chi nếu như sức khỏe được đảm bảo.

Tuy nhiên, bài toán đặt ra cho mỗi khách sạn chính là không phải tất cả nhân viên đều có ý thức vệ sinh khách sạn. Tất cả hầu như đều quy định về trách nhiệm của nhân viên buồng phòng, tạp vụ, vì chẳng ai sẽ vui vẻ tự lau sàn nhà, bồn rửa…Sẽ có những bộ phận nhân viên đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, đến khi nó hình thành một thói quen nghiêm trọng.

Lúc này chủ khách sạn cần phải giữ vai trò điều phối, phân công công việc cụ thể cho nhân viên. Nâng cao những ý thức trách nhiệm của nhân viên bằng cách lập bảng phân công kèm theo bảng mô tả công việc cụ thể.

Nhưng chất lượng vệ sinh đi xuống sẽ không phải chỉ riêng là lỗi của nhân viên, nó cũng có thể do chủ quản lý nhà hàng. Do đó, quản lý, cùng chủ khách sạn cần có trách nhiệm phân công nhân viên giúp yếu tố vệ sinh khách sạn hiệu quả nhất để giữ chân khách hàng.

Nguyên tắc trong vệ sinh khách sạn

Quá trình làm vệ sinh nhanh – sạch – đúng nghiệp vụ, thì cần tuân thủ triệt để những nguyên tắc vì sao yếu tố vệ sinh khách sạn cần đặt hàng đầu như sau:

 • Nguyên tắc xa – gần: Làm sạch từ nơi xa tới gần, xuất phát điểm đầu tiên chính là cửa ra vào.
 • Nguyên tắc trước – sau: Nên làm sạch từ chỗ sạch trước sau đó đến chỗ bẩn tiếp theo phòng ngừa việc bẩn vương tự nơi sạch tới nơi bẩn. Đặc biệt không nên dùng chung dụng cụ tại nơi sạch bụi và nơi bẩn bụi.
 • Nguyên tắc không bỏ sót: Có nghĩa rằng nơi làm sạch của thao tác phải chồng lên 1 góc làm sạch cuối cùng tại thao tác thực hiện trước đó.
 • Nguyên tắc tuần tự: Có nghĩa là làm sạch từ nơi này tới nơi khác, cần có sự dứt điểm trong thao tác, tránh đang làm nơi này lại di chuyển sang nơi khác.

Trên đây là những công dụng của tranh khử khuẩn khách sạn và những điều cần biết trong quy trình vệ sinh khách sạn. Hi vọng rằng bài viết này sẽ mang tới cho bạn đọc những hiểu biết hữu ích trong việc nâng cao chất lượng vệ sinh cho khách sạn của mình.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG