Công dụng của miếng xoa tay kháng khuẩn trong nhà hàng?
logo

Nhiều người trong chúng ta thường có xu hướng yêu thích việc đi ăn ở nhà hàng, đặc biệt là ở các nhà hàng sang trọng. Thế nhưng, với lượng khách đông đúc và giới hạn về thời gian phục vụ, nhà hàng vẫn xuất hiện rất nhiều đồ dùng chưa được vệ sinh cẩn thận, ẩn chứa vô số vi khuẩn mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy.

Chúng ta vẫn luôn lầm tưởng tất cả những gì tồn tại trong nhà hàng đều được vệ sinh sạch sẽ và không tì vết. Thực tế, nhiều vật dụng trong nhà hàng lại tích tụ rất nhiều vi khuẩn. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết được những đồ vật nhiều vi khuẩn không kém gì toilet trong nhà hàng và cách kháng khuẩn tay sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn.

mieng dan diet khuan

Tại sao cần sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn trong nhà hàng?

Từ lúc bước vào nhà hàng đến lúc gọi món, thưởng thức và sau đó rời đi, thực khách có thể đã mang trên mình rất nhiều vi khuẩn từ những vật dụng tiếp xúc khi ở trong nhà hàng dưới đây:

Lọ đựng gia vị trong nhà hàng

Các bạn sẽ không biết được những thực khách đến nhà hàng trước bạn có vô tình hắt hơi vào khi ngửi thấy mùi tiêu trong lọ đựng gia vị không? Và chắc chắn rằng bạn cũng không biết lần cuối cùng nhân viên nhà hàng vệ sinh những lọ đựng này là khi nào, liệu nó có được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng không hay cứ hết thì lại đổ đầy gia vị vào?

Không thể phủ nhận sự tiện ích của lọ đựng gia vị này, thế nhưng nếu không vệ sinh thường xuyên thì vật dụng hữu ích này sẽ trở thành ngôi nhà cư ngụ của hàng tá vi khuẩn.

Theo tiến sĩ Charles Gerba – nhà vi trùng học tại trường Đại học Arizona cho biết vi khuẩn rất thích và dễ dàng tồn tại trên nắp của những lọ rắc gia vị, thậm chí, có thể vi khuẩn đã có sẵn trong những hạt tiêu trước khi chúng ta cho vào lọ bởi quy trình chế biến tiêu thường không được đảm bảo sạch sẽ 100%.

Những lát chanh cắt sẵn

Điều này nghe có vẻ hơi kỳ lạ, thế nhưng, một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học đã cho kết quả bề mặt của những lát chanh cắt sẵn tại các nhà hàng tồn tại khá nhiều vi khuẩn.

Một bài viết nghiên cứu cũng cho biết gần 70% lát chanh họ thu thập được từ 21 nhà hàng đều cho thấy có vi khuẩn tồn tại và phát triển trên đó. Các nhà nghiên cứu cho biết khó có thể xác định chính xác nguồn gốc của vi khuẩn trên các lát chanh, nhưng khả năng cao là các loại vi khuẩn này xuất hiện khi nhân viên nhà hàng đã chạm tay vào các loại thực phẩm sống và không rửa tay trước khi cắt lát chanh.

Giấy ăn

Thói quen thường thấy ở hầu hết chúng ta là dùng giấy ăn có sẵn tại bàn của nhà hàng để lau chùi bát dĩa, dụng cụ ăn uống trước khi ăn. Chúng ta tự đặt ra rằng việc này giống như một loại “thủ tục” để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các đồ dùng này. Tuy nhiên, một sự thật khá đau lòng là những tờ khăn giấy khô lại ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây tổn hại sức khỏe của con người.

Theo nghiên cứu, những loại giấy ăn sử dụng trong nhà hàng thường là loại giấy được sản xuất từ giấy tái sinh và không qua hệ thống xử lý vi sinh theo tiêu chuẩn. Sự thật đằng sau những miếng giấy ăn trắng tinh, thơm ngát là câu chuyện về nguồn gốc nguyên liệu tái chế và hóa chất tạo mùi.

Trừ những loại giấy ăn nhập khẩu từ nước ngoài hoặc được sản xuất theo quy trình công nghệ cao có giá thành khá đắt thì những loại giấy ăn thông thường còn lại rất dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Mặt bàn

Chúng ta đã thấy các bồi bàn dọn dẹp bàn trước khi chúng ta ngồi xuống. Thế nhưng, vấn đề tiềm ẩn quan trọng làm phát sinh vi khuẩn lại chính là những tấm giẻ lau bàn. Nó đã được nhân viên dùng để lau rất nhiều bàn trước khi đến bàn của chúng ta và sự thật là nó đã ở trong tình trạng khá bẩn thỉu.

Tuy nhiên, tình trạng này không hề khó khắc phục. Bằng cách chú ý hơn về cách sử dụng mỗi khăn lau cho mỗi bàn, nhà hàng đã đảm bảo được bề mặt của chiếc bàn thật sự sạch sẽ cho thực khách trước khi họ ngồi xuống và thưởng thức các món ăn trên chiếc bàn đó.

Thực đơn

Không có gì quá ngạc nhiên khi bản thực đơn được xếp vào những vật dụng bẩn nhất ở nhà hàng. Theo một nghiên cứu của Good Morning America, sau khi đến lấy mẫu thử của các vật dụng tại 12 nhà hàng, họ đã phát hiện ra menu là thứ có nhiều vi khuẩn nhất. Bởi lẽ, đây là vật hầu như ai cũng phải cầm qua khi bước vào nhà hàng để lựa chọn món ăn yêu thích. Không ai đảm bảo rằng tay của những vị khách được vệ sinh cẩn thận trước khi cầm lấy menu và cũng không ai biết liệu nhân viên nhà hàng có thay đổi hay vệ sinh nó thường xuyên hay không? Chưa kể đến việc dầu mỡ và thức ăn bám vào menu trong quá trình thực khách thưởng thức bữa ăn và sau đó được đưa qua hàng loạt người khác.

Lời khuyên dành cho các nhà hàng là nên sử dụng chất khử trùng tay của thực khách kỹ càng trước khi chạm tay vào menu.

Ghế dành riêng cho trẻ nhỏ

Ghế cao dành riêng cho trẻ em được xem là một trong những vật dụng bẩn nhất nhì ở nhà hàng. Hãy thử tưởng tượng đến những chiếc tã bẩn chưa được thay kịp trước khi đến nhà hàng, bạn thật sự không nên tiếp xúc gần với tã bẩn khi đang ăn, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. Tờ Huffington Post báo cáo rằng, thử nghiệm thực hiện trên ghế cao dành cho trẻ em tại 30 nhà hàng đã phát hiện ra lượng vi khuẩn trung bình là 147 vi khuẩn trên mỗi mét vuông ghế so với 8 mét vuông trên nền nhà vệ sinh công cộng.

Hãy đảm bảo rằng bạn có thể vệ sinh ghế trước khi cho trẻ ngồi lên.

Công dụng của miếng xoa tay kháng khuẩn 

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, tay nắm cửa, thang máy…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

- Diệt khuẩn: Trên bề mặt Miếng dán Airpuiry được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
- Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
- Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
- Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
- Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
- Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
- Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
- Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
- Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG