Tại sao nên sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn cho khu vực lễ tân?
logo

Hoạt động của bộ phận lễ tân luôn được các nhà quản lý khách sạn quan tâm và được coi là trung tâm của khách sạn. Bộ phận lễ tân là nơi đầu tiên chúng ta tiếp xúc, làm thủ tục check – in và khi ra về, đây cũng là nơi để chúng ta check – out, hoàn thành mọi thủ tục. Do đó, lễ tân còn được coi là bộ mặt của khách sạn, tạo những ấn tượng đầu tiên và sau cùng với du khách. Lễ tân càng chuyên nghiệp càng “ ghi điểm” trong lòng khách hàng. Đây là cơ hội để khách sạn gia tăng khách hàng trung thành thay vì phải mất các khoản phí đắt đỏ để thu về khách hàng tiềm năng. Do là nơi tiếp khách và chứa rất nhiều đồ dùng công cộng, việc khử khuẩn lễ tân trở nên rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc vai trò của miếng xoa tay kháng khuẩn đối với vệ sinh khu vực lễ tân khách sạn.

miếng xoa tay kháng khuẩn

Lợi ích khi sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn cho khu vực lễ tân

Tầm quan trọng của khu vực lễ tân

Bộ phận lễ tân được ví như “trung tâm thần kinh” của khách sạn, là nơi tiếp nhận và giải quyết mọi thông tin từ khách hàng. Đồng thời, lễ tân cũng có nhiệm vụ ung cấp mọi thông tin, hỗ trợ tư vấn, giới thiệu các dịch vụ của khách sạn đến khách hàng

Vai trò của bộ phận lễ tân bao gồm: 

 • Tiếp nhận, giải quyết kịp thời những phàn nàn, yêu cầu của du khách, mang đến cho họ sự hài lòng cao nhất.
 • Thực hiện check – in, check – out , thanh toán cho khách
 • Phối hợp với các bộ phận khác để đảm bảo phục vụ, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trong quá trình lưu trú.
 • Điều đặc biệt, bộ phận lễ tân và bộ phận buồng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Lễ tân sẽ thông báo cho bộ phận buồng biết tình trạng của từng phòng để có kế hoạch dọn phòng hợp lý. Ngược lại, lễ tân chỉ có thể sắp xếp phòng cho khách khi bộ phận buồng thông báo phòng đã được dọn sạch, sẵn sàng để khách đến lưu trú.

Quầy lễ tân khách sạn có gì

Quầy lễ tân khách sạn tập trung rất nhiều các trang thiết bị công cộng, cụ thể như:

 • Điện thoại bàn: Tại quầy tiếp tân, điện thoại bàn có tác dụng liên lạc nội bộ đến bộ phận nhân viên kiểm soát phòng lưu trú và các bộ phận khác trong khách sạn. Thông thường, quầy lễ tân được trang bị ít nhất 1 – 2 điện thoại bàn. Hiện nay, công nghệ đang ngày càng phát triển, nhiều khách sạn có thay thế điện thoại bàn bằng nhiều thiết bị số khác. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại bàn vẫn mang tính ứng dụng cao nhất.
 • Máy tính/ Laptop: Hầu hết các quầy lễ tân khách sạn đều có trang bị máy tính. Thiết bị này có cài đặt phần mềm quản lý khách sạn, làm thủ tục check in -check out cho khách hàng diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất có thể. Đồng thời, việc theo dõi, tổng hợp chi phí dịch vụ cũng được các tiếp tân khách sạn tiến hành đơn gian hơn. Soạn thảo văn bản, báo cáo, kết nối tổng đài điện thoại sẽ được thực hiện qua thiết bị này một cách nhanh chóng.
 • Két an toàn: Đây là thiết bị không thể thiếu tại các quầy lễ tân. Bởi lẽ, hầu hết khách sạn đều thu giữ chứng minh thư, hộ chiếu của khách hàng để giữ làm tin khi lưu trú tại khách sạn. Những giấy tờ này đều rất quan trọng đối với khách hàng và mất rất nhiều thời gian khi làm lại. Vì vậy, cần phải có két an toàn để bảo vệ và lưu trữ những giấy tờ này. Nhân viên lễ tân khi giao ca làm việc cần phải bàn giao đầy đủ giấy tờ đã nhận từ khách hàng trước đó. Điều này nhằm đảm bảo không để thất lạc giấy tờ của khách hàng. Ngoài ra, két an toàn còn được sử dụng để cất tiền phòng mỗi ngày.

Công dụng của miếng xoa tay kháng khuẩn

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, tay nắm cửa, thang máy…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: Trên bề mặt Miếng dán Airpuiry được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

 • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
 • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
 • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
 • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
 • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
 • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
 • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG