Vai trò của miếng dán khử khuẩn xe du lịch gia đình
logo

Nội thất xe ô tô là nơi chúng ta sử dụng giống như không gian nhà, giữ chúng được sạch sẽ không chỉ làm tăng cảm giác khi sử dụng mà còn đảm bảo hơn cho sức khoẻ của chúng ta nữa, đặc biệt là đối với xe ô tô cá nhân. Vệ sinh nội thất không phải cứ phải đợi dơ mới vệ sinh mà chúng ta nên vệ sinh định kỳ. Nội thất ô tô là một không gian kín, thường xuyên tiếp xúc với môi trường dơ bẩn bên ngoài là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và nảy nở. Loại bỏ vi khuẩn trong xe là điểm mấu chốt giúp khoang xe luôn sạch mùi và an toàn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn vai trò của miếng dán khử khuẩn xe du lịch, gia đình và những lưu ý khi vệ sinh nội thất xe.

xe du lịch gia đình

Công dụng của miếng dán khử khuẩn xe du lịch gia đình

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, tay nắm cửa, thang máy…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: Trên bề mặt Miếng dán Airpuiry được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.

  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Xe mới mua có nên vệ sinh nội thất không?

Một số xe ô tô phổ thông dù mới mua về nhưng phát sinh những mùi khó chịu ở bên trong nội thất, đây chủ yếu là mùi do những vật liệu bên trong xe gây nên (nhựa tổng hợp, da nhân tạo tổng hợp), chưa kể trước khi đến tay khách hàng thì những chiếc xe cũng trải qua quá trình lưu kho, bến bãi phức tạp tính bằng tháng. Và tất nhiên không phải mọi chiếc xe của các hãng đều có mùi khó chịu, nếu như chiếc xe của bạn không có mùi khó chịu thì không cần suy nghĩ.

Theo chia sẻ của người có kinh nghiệm trong lãnh vực vệ sinh, việc những xe ô tô phổ thông dù mới mua nhưng bị "nặng mùi" nội thất là rất phổ biến. Việc vệ sinh nội thất + dưỡng da hoặc khử mùi toàn bộ nội thất cũng như đường không khí điều hoà có thể giảm đáng kể mùi bên trong xe, và nếu sau những lần vệ sinh tiếp theo thì mùi nội thất có thể giảm đến hơn 80% so với ban đầu.

Những trường hợp cần vệ sinh nội thất gấp khi có thể

Có người ói ở trên xe:

Cũng sẽ khá tồi tệ nếu như có người ói ở trên xe, nếu như là một chút ở da ghế thì có thể nhanh chóng vệ sinh sạch lại được. Còn nếu như không may mắn bị thấm dưới sàn xe thì rất nhanh chóng chiếc xe sẽ bốc mùi khó chịu, nên nhanh chóng vệ sinh toàn bộ hoặc ít nhất là khu vực đó để ngăn chặn mùi ngày càng nặng hơn.

Xe bị tràn nước vào sàn xe:

Lớp lót sàn xe ô tô hay sàn xe là nơi có thể tích trữ nước, nếu chẳng may nước ngập vào với 1 lượng tương đối thì có thể rất khó để khô, nếu như lâu ngày trong tình trạng ẩm ướt cũng sẽ là nguyên nhân gây mùi. Nếu chẳng may bị nước (ít thì thôi) thì bạn cũng nên nhanh chóng xử lý, nước sạch thì sấy khô. Còn nếu là nước ngập trong mưa thì tốt nhất thật nhanh chóng tháo gỡ giặt sạch sấy khô, đừng để đến khi bốc mùi rồi ám ở đâu đó thì có thể sẽ khó khắc phục hơn nữa.

Nước có mùi hay đặc biệt là hải sản:

Nước hải sản là thứ cực kỳ kinh khủng, bạn nên nghĩ mọi cách làm sao để chở đồ thì đừng để nước tràn ra, có thể mua thùng xốp hoặc thùng kín để chở nếu như cần phải chở. Còn nếu để nước hải sản đổ ra dù một lượng không quá nhiều thì ít ngày sao mùi hôi khó chịu bốc lên sẽ cực kỳ khó chịu.

Trên đây là công dụng của miếng dán khử khuẩn xe du lịch gia đình và những lưu ý khi vệ sinh xe. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết thêm nhiều thông tin hữu ích để giữ cho xe luôn thông thoáng và sạch khuẩn.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG