Vì sao các tòa nhà, khách sạn cần có tranh khử khuẩn sảnh lễ tân?
logo

Khu vực công cộng của một tòa nhà văn phòng hoặc khách sạn bao gồm rất nhiều không gian như tiền sảnh, hành lang, thang máy… cần phải được vệ sinh thường xuyên. Trong số đó không thể bỏ qua khu vực lễ tân. Bộ phận lễ tân là nơi đầu tiên khách hàng tiếp xúc, trao đổi thông tin và xử lý các thủ tục liên quan. Doanh nghiệp muốn tạo ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ những trải nghiệm đầu tiên cần lưu ý tới chất lượng phục vụ và vệ sinh của quầy lễ tân. Thậm chí, khu vực này còn đòi hỏi sự sạch sẽ gấp nhiều lần những không gian khác. Tranh khử khuẩn sảnh lễ tân là giải pháp giữ vệ sinh tiên tiến và tối ưu cho khu vực lễ tân của các tòa nhà. Cùng tìm hiểu sâu hơn vai trò và tính năng của loại tranh này trong bài viết dưới đây.

tranh khử khuẩn sảnh lễ tân

Tại sao các tòa nhà, khách sạn cần sử dụng tranh khử khuẩn sảnh lễ tân?

Khi khách hàng hoặc nhà cung cấp đến một cơ sở, lễ tân thường là điểm tiếp xúc đầu tiên của họ và thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp. Đê đảm bảo họ được chào đón vào một môi trường chuyên nghiệp, việc giữ cho sảnh lễ tân luôn vệ sinh cần được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, các bề mặt có nhiều người chạm vào như quầy tiếp tân và tay nắm cửa là nơi trú ngụ của vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng da, ngộ độc thực phẩm và các bệnh về đường hô hấp. Do vậy, các doanh nghiệp hay khách sạn sẽ cần đến một giải pháp khử khuẩn triệt để cho khu vực lễ tân của mình. 

Vi khuẩn ở sảnh lễ tân đến từ đâu?

Máy tính và thẻ nhân viên

Các nhà nghiên cứu đến từ CBT Nuggets, một trang web đào tạo về công nghệ thông tin, đã phân tích tất cả các thiết bị công nghệ thường dùng hàng ngày để tìm ra xem đâu là những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất.

Họ đã kiểm tra 5 thiết bị: bàn phím, bàn di chuột, chuột, thẻ nhân viên và điện thoại di động để xác định lượng vi khuẩn trung bình đang cư trú trên mỗi inch vuông của các thiết bị. Kết quả chỉ ra thẻ nhân viên điện tử chứa tới 4.620.000 vi khuẩn trên mỗi inch vuông trong khi con số trên bàn di chuột chỉ khoảng 810.

Các loại vi khuẩn được tìm thấy được biết đến sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người. Chúng là các trực khuẩn, cầu khuẩn gram dương, khuẩn gram dương và gram âm hình que.

Trực khuẩn là nguyên nhân phổ biến gây ra ngộ độc thực phẩm. Trong khi đó, cầu khuẩn gram dương có thể gây nhiễm trùng liên cầu khuẩn rất nguy hiểm. Các khuẩn gram dương hình que được coi là tương đối vô hại với con người. Tuy nhiên, khuẩn gram âm hình que có thể là nguyên nhân gây ra kháng kháng sinh.

Điện thoại di động

Theo báo cáo của Mashables - kênh thông tin NewYork dựa trên nghiên cứu của viện sử học vi sinh lâm sàng và kháng sinh, điện thoại di động là nơi chứa ổ vi khuẩn lớn nhất với số lượng nhiều gấp 20 lần so với bồn vệ sinh. Bề mặt smartphone có số vi khuẩn chiếm 25.000 vi khuẩn/2.54 cm2, còn lượng vị khuẩn trên bồn toilet chỉ có 1.201 vi khuẩn/2.54 cm2.

Con số “khủng” này có thể khiến chúng ta kinh ngạc tuy nhiên với hoạt động truyền từ tay này qua tay khác, được đặt trên bề mặt này đến bề mặt khác thì chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra. Vô số vi khuẩn trên có thể gây ra nhiều căn bệnh như cảm cúm, đau mắt đỏ, ho… thậm chí là vi khuẩn Staphylococcus aureus và E. coli.

Tiền

Tiền có mặt hầu hết khắp mọi nơi và thường xuyên được chuyền từ tay người này sang người khác.

Nghiên cứu khoa học trên WebMD cho rằng có hơn 3000 loại vi khuẩn có mặt hầu hết trên các tờ tiền. Những vi khuẩn gây bệnh da liễu, mụn trứng cá và các vấn đề về sức khỏe khác.

Nút bấm thang máy

Khi khách hàng cần, nhân viên lễ tân cũng có nhiệm vụ giúp khách hàng bấm thang máy và hướng dẫn họ đến khu vực cần tìm.

Có rất nhiều người ra vào thang máy để đi lên, xuống mỗi ngày. Mỗi người vào thang máy đều ít nhất một lần ấn vào nút điều khiển.

Và đây là lý do có vô vàn loại mầm bệnh, bao gồm cả vi khuẩn và virus được lây từ thang máy đến sảnh lễ tân.

Tranh khử khuẩn sảnh lễ tân có tính năng gì?

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Airpurity không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

 • Viện Kiểm nghiệm an toàn VSTP Quốc gia
 • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
 • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
 • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
 • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
 • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
 • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Trên đây là vai trò và lợi ích khi sử dụng tranh khử khuẩn sảnh lễ tân. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp cho quá trình giữ vệ sinh cho doanh nghiệp của bạn trở nên hiệu quả và tối ưu hơn.

Một số mẫu tranh khử khuẩn sảnh lễ tân Airpurity:

Thông số kĩ thuật

 • Nguyên liệu nền: Lớp vải không dệt, thân thiện với môi trường
 • Bề mặt: phủ nano vô cơ và lớp mực in theo công nghệ độc quyền
 • Lớp keo dính không độc hại, không ảnh hưởng da tay. Dễ dàng tháo bỏ khi cần, không để lại vết trên các thiết bị. An toàn cho các thiết bị điện tử của bạn.
 • Kích thước: 20cm x 30cm.
 • Thời gian sử dụng: 6 tháng. Có thể dùng khăn ẩm để lau nếu bị bẩn.

tranh khử khuẩn sảnh lễ tân

tranh khử khuẩn sảnh lễ tân

tranh khử khuẩn sảnh lễ tân

tranh khử khuẩn sảnh lễ tân

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG