Vì sao tranh khử khuẩn nhà hàng cần thiết cho quy trình vệ sinh nhà hàng?
logo

Công việc vệ sinh luôn là là một công việc không thể thiếu trong bất kỳ ngành nghề nào. Việc vệ sinh sạch sẽ nhà hàng thì lại càng là một trong những vấn đề quan trọng nhất cần được xử lý một cách tốt nhất. Mỗi nhân viên trong nhà hàng đều phụ trách và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ ở mỗi khu vực của mình từ nhân viên lễ tân cho đến đầu bếp. Bộ phận buồng có trách nhiệm phải dọn dẹp vệ sinh và kiểm soát tất cả các khu vực của nhà hàng và để việc kiểm soát, vệ sinh sạch sẽ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm vai trò của tranh khử khuẩn nhà hàng và việc giữ vệ sinh nhà hàng. 

tranh khử khuẩn

Vai trò của tranh khử khuẩn nhà hàng

Những hệ thống nhà hàng, khách sạn đều luôn có những bức tranh trang trí cho không gian của mình

Với Airpurity, tất cả những điều trên sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, diệt khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là diệt khuẩn, diệt virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu diệt nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng diệt virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu diệt chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
  • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Vì sao cần có cách vệ sinh nhà hàng đúng

Công tác vệ sinh là một việc hết sức quan trọng và không thể lơ là đối với bất cứ nhà hàng nào. Việc vệ sinh sạch sẽ giúp cho bộ mặt của nhà hàng trở nên bắt mắt và sang trọng hơn. Vệ sinh sạch sẽ nhà hàng tạo nên ấn tượng tốt cho khách hàng và khiến khách hàng có cảm giác an toàn và yêu thích khi đến nhà hàng hơn.

Với tình hình hiện nay thì đa phần mọi người đều lo lắng về nhiễm bệnh khi đi nhà hàng. Việc vệ sinh sạch sẽ nhà hàng thường xuyên giúp tránh các tình trạng lây nhiễm các loại bệnh giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhà hàng.

Duy trì được các vật phẩm, trang thiết bị khi vệ sinh và kiểm tra thường xuyên. Đối với các vết xước và vết bẩn có thể nhanh chóng tẩy đi hoặc tìm các biện pháp giải quyết tránh để khách hàng nhìn thấy được những hình ảnh không đáng có này.

Cần bảo đảm quy trình vệ sinh nhà hàng thường xuyên ở mức cao nhất. Tránh tình trạng lơ là dẫn đến xuất hiện những lỗi sai lầm và khiến khách hàng cảm thấy nhà hàng mất vệ sinh.

Cách vệ sinh nhà hàng được đánh giá cao qua 4 yếu tố

Dụng cụ ăn uống:

Bát, đĩa, dao, muỗng, nĩa, ly,... Là các vật dụng được khách hàng sử dụng trực tiếp. Từ những dụng cụ này khách hàng sẽ dễ dàng nhận thấy được khả năng phục vụ chuyên nghiệp của nhà hàng. Do đó cần vệ sinh sạch sẽ và cẩn thận các vật dụng này. Vệ sinh tẩy rửa và lau chùi trước khi mở tiệc và sau khi bữa tiệc kết thúc. Bạn nên cẩn thận lưu ý các vật dụng màu trắng, cần cẩn thận vệ sinh tránh tình trạng bị ố vàng, xỉn màu.

Sàn nhà:

Đây là khu vực mà khách hàng sẽ dễ dàng đánh giá được tác phong và mức độ chuyên nghiệp của nhà hàng bạn chỉ sau một lần nhìn. Bạn nên thường xuyên và lau dọn khu vực này thật cẩn thận. Nên thiết lập sau một thời gian nhất định thì sẽ phải lau dọn vệ sinh. Đặc biệt là vào những ngày mưa thì dễ dàng gây bẩn cho sàn nhà hàng nhất. Đây cũng là lúc bạn cần cẩn thận và tập trung nhân lực hơn cho việc lau chùi và vệ sinh lại sàn nhà để đảm bảo nhà hàng luôn sạch bóng.

Các vật dụng trang trí:

Nhiều nhà hàng thường xuyên sử dụng các vật trang trí như tranh ảnh treo tường, chậu cây, chậu hoa, bình phong, các dải ruy băng, khăn trải bàn,... Khi một thực khách bước vào nhà hàng và chờ đợi được thưởng thức món ăn thì hầu hết họ sẽ đặc biệt chú ý quan sát cảnh vật xung quanh. Chính vì vậy mà bạn nên dành nhiều sự quan tâm hơn về việc vệ sinh các vật dụng này. Hạn chế các tình trạng bám bẩn và thay đổi các vật trang trí này khi có sự xuống cấp.

Nhà vệ sinh:

Đây là điểm đánh giá mà được rất nhiều người quan tâm đối với một nhà hàng. Một nhà hàng sang trọng và để được điểm cao với các thức khách thì bạn cần phải có một nhà vệ sinh sạch sẽ và sang trọng như mặt ngoài của nhà hàng. Bạn cần phải kiểm tra và vệ sinh thường xuyên nơi này, tránh để tình trạng xuất hiện mùi hôi, thiếu giấy vệ sinh, nghẹt cầu,... Đảm bảo khu vực nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và không có bất cứ thiết bị nào bị hư hỏng.

Quy trình vệ sinh nhà hàng là yếu tố quyết định đến cảm nhận của thực khách khi trải nghiệm dịch vụ tại bất kỳ nhà hàng nào. Bạn hãy lưu ý thật kĩ những điều trên để hoàn thiện dịch vụ của nhà hàng mình hơn nhé!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Tại sao có vi khuẩn trong không khí? Có cách nào để tiêu diệt không?

Tại sao có vi khuẩn trong không khí? Có cách nào để tiêu diệt không?

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ,
Vai Trò Của  Miếng Dán Bàn Làm Việc Khử Khuẩn Diệt Khuẩn Airpurity

Vai Trò Của Miếng Dán Bàn Làm Việc Khử Khuẩn Diệt Khuẩn Airpurity

Cùng với những hoạt động thường ngày, đôi
Công dụng của tranh khử khuẩn phòng bếp

Công dụng của tranh khử khuẩn phòng bếp

Phòng tắm được biết đến là nơi chứa nhiều vi

CỘNG ĐỒNG