Hướng dẫn sử dụng miếng dán kháng khuẩn tay nắm xe đẩy
logo

Xe đẩy là vật dụng được sử dụng ngày này và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như đi chơi, làm nôi ngủ, ghế ăn… Vì vậy vấn đề vệ sinh cần được đảm bảo hàng đầu. Nếu vệ sinh xe không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại bé, hơn nữa nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của xe và khiến vi khuẩn bám lên người trẻ. Bên cạnh việc áp dụng những hướng dẫn vệ sinh xe đẩy, mẹ cần sử dụng miếng dán kháng khuẩn tay nắm xe đẩy để giữ cho tay luôn sạch khuẩn khi đẩy xe và tiếp xúc với bé. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ hiểu thêm về công dụng của miếng dán này và hướng dẫn mẹ làm sạch xe đẩy đúng cách.

mieng dan diet khuan

Tại sao cần sử dụng miếng dán kháng khuẩn tay nắm xe đẩy?

Với trẻ sơ sinh, việc thường xuyên được bố mẹ đưa ra ngoài để tiếp xúc với môi trường thực sự có ý nghĩa cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Hơn nữa, việc tắm nắng thường xuyên giúp trẻ phát triển xương khớp rất tốt. Tuy nhiên, không khí độc hại và vi khuẩn do ô nhiễm và xe cộ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ. Điều này làm rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng và trăn trở.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

- Diệt khuẩn: trên bề mặt Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào Airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Airpurity không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
- Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

- Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
- Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
- Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
- Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
- Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
- Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
- Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Hướng dẫn vệ sinh xe đẩy đúng cách

Trước hết, đừng bỏ qua việc vệ sinh bánh xe

Ai cũng nghĩ rằng bánh xe chẳng liên quan gì đến trẻ cả, hơn nữa có vệ sinh xong thì cũng đâu vào đấy, lại chạm đất và bẩn nên việc vệ sinh thật là vô ích, tốn thời gian, công sức. Nếu mẹ nghĩ như vậy là sai rồi. Bởi vì bánh xe tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé nhưng lại ảnh hưởng đến sự an toàn của bé khi ngồi trên xe nên mẹ không thể không để ý đến. Nhất là đối với những bánh xe thường xuyên dính đất, bùn cản trở việc di chuyển.

Việc vệ sinh bánh xe khá đơn giản, mẹ chỉ cần dùng vòi mạnh một chút xịt trực tiếp vào bánh xe để những vết bẩn bám trên nó được gột rửa bởi nước. Sau đó mẹ chịu khó dùng bàn chải cọ vào bánh xe và xịt nước thêm một lần nữa. Mẹ nhớ dùng khăn lau khô sau khi xịt với nước nhé!

Tiếp đến, làm sạch đệm thanh chắn, mái che

Đây là những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với cơ thể non nớt của trẻ, vì vậy chúng phải được đảm bảo sạch sẽ để vi khuẩn không thể tấn công trẻ. Thanh chắn an toàn bảo vệ bé thường có lớp vải bọc mềm mại giúp mẹ dễ dàng tháo rời và giặt sạch. Còn đối với mái che, mẹ có thể dùng chổi mềm phủi sạch bủi hoặc tháo ra giặt sạch cũng được.

Cuối cùng, lau chùi khung xe

Khi đã tháo và vệ sinh hết tất cả những bộ phận kể trên, mẹ nhúng khăn sạch với nước để lau sạch khung xe.

Việc vệ sinh xe đẩy cho bé mẹ nên thực hiện hàng ngày nếu trẻ dùng nhiều hoặc vài ba ngày nếu trẻ dùng ít. Vì sự phát triển an toàn của trẻ, mẹ hãy chịu khó vệ sinh xe thường xuyên nhé!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG