Tranh khử khuẩn nhà bếp ngăn ngừa tác hại của bếp từ không vệ sinh
logo

Nhiều người hiện nay sử dụng bếp từ, bếp điện từ hay bếp gas lại không biết cách hoặc không chú ý đến việc vệ sinh bếp cho đúng cách. Qua một thời gian dài sử dụng bếp không được vệ sinh sẽ xảy ra nhiều vấn đề không đáng. Để ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu của điều này đến sức khỏe, Airpurity mang tới cho bạn giải pháp sử dụng tranh khử khuẩn nhà bếp. Cùng tìm hiểu công dụng của loại tranh này và những mối nguy khi bếp từ không được vệ sinh trong bài viết dưới đây.

tranh khử khuẩn nhà bếp

Công dụng của tranh khử khuẩn nhà bếp

Những bức ảnh gia đình, ảnh chân dung, tranh trang trí phòng khách vẫn luôn là thứ không thể thiếu với bất cứ gia đình nào. Từ hàng nghìn năm trước, nhu cầu treo tranh ảnh trong gia đình vẫn luôn là điều yêu thích của nhân loại.

Với Airpurity, tất cả những điều trên sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
  • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Tác hại khi không vệ sinh bếp từ

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Không vệ sinh bếp thường xuyên sẽ dẫn đến việc sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người khi mà tiếp xúc với vết bẩn nhất là đối với trẻ em và người già khi xề xòa trong việc vệ sinh cá nhân.

Những tác hại trên đều không đáng xảy ra, vì vậy hãy cố gắng vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi sử dụng. Điều này sẽ vừa giúp bạn có thể sử dụng bếp từ một cách bền bỉ hơn và hiệu quả hơn vừa có thể đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Chỉ vài thao tác nhỏ hàng ngày bạn có thể loại bỏ những vết bẩn trên bếp từ:

Làm giảm tuổi thọ của bếp

Với nhu cầu nấu nướng hàng ngày bếp từ phải hoạt động nhiều, vậy nhưng sau khi sử dụng bụi bẩn và vết dầu mỡ trên bếp không được làm sạch sẽ khiến bếp nhanh hỏng hơn.
Cần chú ý đặc biệt là đối với bộ phận tản nhiệt của bếp, khi có quá nhiều bụi bẩn bám vào phần quạt tản nhiệt của bếp sẽ khiến bến không thể tản nhiệt. Và vì vậy sẽ bị quá tải khi hoạt động và hoạt động lâu hơn dẫn đến việc mặt kính cũng như linh kiện sẽ lâu được làm mát hơn. Khi tình trạng này xảy ra trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ các linh kiện của bếp.

Hãy đặc biệt chú ý vệ sinh bếp của bạn khi thấy nó gặp vấn đề trên để giảm thiểu những ảnh hưởng đến linh kiện bếp và hiệu suất đun nấu.

Làm giảm hiệu suất hoạt động của bếp từ

Khi bếp bị bám nhiều bụi bẩn sẽ khiến bếp hoạt động yếu hơn so với bình thường, công suất nấu cũng không thể bằng với công suất mặc định ban dầu của bếp, tức là ban đầu bạn nhấn công suất 1000W thì đã nhiệt khá lớn nhưng khi bếp gặp vấn đề công suất ở mức 1000W không đem lại hiệu quả đun nấu như thông thường nữa. Nếu gặp hiện tượng này việc nấu nướng sẽ không được như mong muốn và thực chất là nó còn làm tốn điện năng hơn bình thường.

Trên đây là những tác hại của bếp từ kém vệ sinh đến đời sống của bạn. Bạn hãy sử dụng tranh khử khuẩn và vệ sinh bếp thường xuyên để có những bữa cơm ngon và an toàn nhé.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG