Vì sao các công ty cần có tranh khử khuẩn sảnh lễ tân?
logo

Sử dụng tranh khử khuẩn sảnh lễ tân trong công ty giúp nâng cao chất lượng vệ sinh và bảo vệ an toàn cho nhân viên và khách hàng. Được coi như là bộ mặt của công ty, sảnh chính đặc biệt là vị trí quầy lễ tân là nơi khách hàng được đón tiếp đầu tiên. Không gian quầy lễ tân dù là lớn, vừa hay nhỏ đều có ảnh hưởng rất lớn đến tài vượng của doanh nghiệp cũng như có yếu tố thẩm mỹ và thể hiện sự danh tiếng của công ty đó. Bên cạnh khâu thiết kế, việc khử khuẩn sảnh lễ tân cũng có vai trò quan trọng để ghi dấu ấn với khách hàng khi tới thăm và làm việc tại công ty. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc công dụng của loại tranh này và những tiêu chuẩn trong thiết kế lễ tân văn phòng.

tranh khử khuẩn

Vai trò của tranh khử khuẩn sảnh lễ tân

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, tay nắm cửa, thang máy…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: Trên bề mặt Miếng dán Airpuiry được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Chức năng của quầy lễ tân

Quầy lễ tân là nơi đón tiếp, lắng nghe các yêu cầu và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Một quầy lễ tân đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt, dễ dàng lấy được thiện cảm từ khách hàng. Tùy theo không giản sảnh, cách sắp xếp nội thất công ty mà anh/chị có thể lựa chọn nhiều kiểu quầy lễ tân.

Bật mí kích thước chuẩn quầy lễ tân công ty

Theo tiêu chuẩn nghiên cứu quản trị công ty của nhiều chuyên gia đã đưa ra con số chiều cao chuẩn của quầy lễ tân công ty là 1,01 mét. Đây là vị trí thích hợp khi lễ tân nhìn lên khách hàng, gương mặt chếch 45 độ thuộc góc đẹp nhất của gương mặt, cũng tạo nên sự thân thiện cho khách hàng tiếp cận tới quầy. Quản trị được cảm xúc của khách hàng tốt sẽ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp cũng như bước khởi đầu cho sự tin tưởng của khách hàng dành cho công ty.

Kích thước quầy lễ tân không gian rộng

Đối với những quầy lễ tân có không gian tiên sảnh rộng lớn thì trường hợp diện tích sảnh rộng thì các doanh nghiệp nên bố trí những quầy lễ tân có kích thước lớn theo hình chữ I hoặc chữ L. Cách bố trí này sẽ mang đến sự sang trọng, uy nghi cho không gian quầy lễ tân.

Tiêu chuẩn chiều cao quầy lễ tân thường được sử dụng là 1100mm, chiều dài 2200mm, kích thước sẽ thay đổi theo từng không gian tùy thuộc vào nhu cầu của chủ doanh nghiệp.

Kích thước quầy lễ tân không gian hẹp

Đối với những quầy lễ tân với tiền sảnh hẹp, thì khi chọn quầy lễ tân nên chọn có kiểu dáng hình vòng cung, hình chữ I, có kích thước nhỏ, chiều dài khoảng 1500mm là hợp lí. Những mẫu quầy lễ tân này có thiết kế tiện nghi, đặc biệt không chiếm quá nhiều diện tích của tiền sảnh. Với dáng quầy này sẽ tạo không gian thoáng đãng phía trong cho nhân viên lễ tân có thể dễ dàng di chuyển xử lý công việc mà lại tiết kiệm không gian hiệu quả cho sảnh.

Lưu ý khi áp dụng tiêu chuẩn thiết kế quầy tiếp tân

Trước hết, bạn nên bố trí quầy lễ tân theo thứ tự: Hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi khách, đây được xem là cách sắp xếp khoa học theo đúng phong thủy. Nếu dùng cửa hai cánh hoặc nhiều hơn, thì phải mở được hết các cánh để đảm bảo sự thông suốt và chào đón khách, tránh tình trạng “mắt nhắm mắt mở” sẽ ngăn cản dòng khí lưu chuyển.

Trong trường hợp cửa đi và cửa sổ đối diện với cửa chính thì cần phải bố trí bình phong, cây xanh để che chắn và ngăn luồng khí di chuyển, luồng khí xông thẳng trôi qua, giúp cho văn phòng tích tụ khí tốt hơn.

Chú ý đến khoảng cách từ quầy lễ tân đến cửa sao cho khách vào không phải đi qua không gian quá rộng hoặc sâu, nhưng cũng tránh không nên quá gần cửa khiến khách vừa vào thì “sà ngay” đến quầy tiếp tân.Trừ các trường hợp diện tích phòng quá chật hẹp. Khoảng cách tốt nhất là từ 5 đến 9 bước chân tức là khoảng (từ 3m đến 5,5m) là hợp với nhịp sinh học và các quái số tốt của phong thủy nhất.

Phía sau quầy lễ tân cần có khoảng tường (hậu chẩm) làm chỗ dựa, cũng có thể kê tủ tài liệu, kệ sách, kệ trưng bày, phù hợp hơn là treo logo, tên hoặc slogan của công ty, còn phía trước có khoảng trống nội minh đường nên để quang đãng.

Trên đây là chia sẻ những tiêu chuẩn thiết kế quầy tiếp tân trong văn phòng làm việc. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi thiết kế nội thất quầy lễ tân.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG