Tranh khử khuẩn nhà hàng giúp hạn chế vi khuẩn tích tụ trong nhà hàng
logo

Tranh khử khuẩn nhà hàng là dụng cụ cần có trong quá trình đảm bảo vệ sinh nhà hàng và ngăn ngừa vi khuẩn. Công việc vệ sinh luôn là là một công việc không thể thiếu trong bất kỳ ngành nghề nào. Việc vệ sinh sạch sẽ nhà hàng thì lại càng là một trong những vấn đề quan trọng nhất cần được xử lý một cách tốt nhất. Chất lượng vệ sinh nhà hàng sẽ quyết định hình ảnh của nhà hàng trong mắt thực khách. Mỗi nhân viên trong nhà hàng đều phụ trách và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ ở mỗi khu vực của mình từ nhân viên lễ tân cho đến đầu bếp. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của yếu tố vệ sinh nhà hàng và công dụng của tranh khử khuẩn Airpurity trong việc ngăn chặn vi khuẩn tích tụ ở những khu vực nhất định trong nhà hàng qua bài viết dưới đây.

Tranh khử khuẩn nhà hàng

Vì sao tranh khử khuẩn nhà hàng Airpurity cần có trong quy trình vệ sinh nhà hàng?

Trong các nhà hàng khách sạn, yếu tố vệ sinh đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi nó tạo nên sự uy tín riêng cũng như thành công cho từng khách sạn. Đặc biệt, các nhà hàng cần phải đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm, dụng cụ, sảnh công cộng bởi sạch sẽ chính là tiêu chí khách hàng sẽ chọn lựa bạn tiếp theo sau yếu tố chất lượng.

Yếu tố vệ sinh là yếu tố giúp giữ chân và thu hút khách hàng. Chắc chắn khách hàng sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để sử dụng các nhà hàng có món ăn ngon và vệ sinh sạch sẽ. Do vậy, việc làm nên sự sạch sẽ trong nhà hàng chính là trách nhiệm và ý thức của cả một tập thể nhân viên cũng như quản lý của nhà hàng mình.

Tính năng nổi bật của tranh khử khuẩn nhà hàng

Nguyên liệu giấy Airpurity là phát minh đột phá của Johnsmedia Hàn Quốc, phối hợp kiểm định chất lượng cùng Kowa Global Nhật Bản. Airpurity được giới thiệu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi MaiHoa Group ( MHG).

Cơ chế kháng vi khuẩn

Trên bề mặt của sản phẩm airpurity được xử lí đặc biệt với 1 lớp vật liệu nano vô cơ trên bề mặt để tạo thành các lỗ có vai trò như các “hố đen” hút các giọt nước ẩm chứa các vi sinh vật vào.

Khi tiếp xúc, các hợp chất vô cơ trên bề mặt trực tiếp xuyên thủng lớp màng tế bào của vi khuẩn, sau đó tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào như phá hủy chuỗi DNA, protein, bất hoạt enzyme… khiến chúng bị bất hoạt và bị tiêu kháng nhanh chóng.

Cơ chế khử mùi

Do được phủ một lớp nano vô cơ trên bề mặt, các vật liệu này dễ dàng hấp phụ các phân tử mùi trong không khí (các hợp chất lưu huỳnh, các hợp chất nitơ…) sau đó xúc tác cho các phản ứng phân hủy các hợp chất giúp khử mùi hiệu quả.

Những khu vực dễ tích tụ vi khuẩn cần lưu ý vệ sinh trong nhà hàng

Thiết bị nấu ăn

 • Máy pha cà phê : Máy pha cà phê nên được làm sạch và xả bằng nước nóng và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng mỗi tuần một lần.
 • Vỉ nướng và lò nướng : Bất kỳ thiết bị nhà bếp nào cũng cần được lau sạch sau mỗi ca làm việc để tránh tích tụ dầu mỡ và bụi bẩn, và bên trong lò nên được làm sạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng mỗi tuần một lần. Lò nướng phục vụ thương mại nên được làm sạch sâu bởi một dịch vụ chuyên nghiệp ít nhất sáu tháng một lần.
 • Ấm đun nước : Ấm đun nước và nồi hơi nước nên được làm sạch và tẩy cặn mỗi tháng một lần, hoặc mỗi tuần một lần nếu bạn phục vụ nhiều đồ uống nóng mỗi ngày.
 • Lò vi sóng : Bên trong lò vi sóng của bạn nên được làm sạch ít nhất một lần một tuần và bất kỳ sự cố tràn nào cũng cần được làm sạch ngay khi chúng xảy ra trong ca. Làm nóng một bát nước trong lò vi sóng một phút có thể giúp nới lỏng bất kỳ bụi bẩn khô hoặc bụi bẩn trước khi lau bên trong bằng một miếng vải và một số chất tẩy rửa kháng khuẩn.

Tủ lạnh

Nội thất tủ lạnh của nhà hàng nên được lau và vệ sinh giữa mỗi ca, và được làm sạch sâu mỗi tuần một lần. Vệ sinh tủ lạnh có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng và an toàn thực phẩm của nhà hàng, vì vậy chúng cần được quan tâm đặc biệt.

Máy hút mùi, lỗ thông hơi và ống xả

Hệ thống thông gió bị tắc hoặc máy hút mùi bếp có thể gây ảnh hưởng đến phần còn lại của nhà bếp, vì nó sẽ không lọc hơi và ngưng tụ một cách hiệu quả, dẫn đến tích tụ dầu mỡ không vệ sinh và bụi bẩn trên các bề mặt khác. Các nhà hàng nên làm sạch nồi chiên chất béo sâu mỗi ngày và lỗ thông hơi cũng như mũ trùm tối thiểu cứ sau 90 ngày một lần. Đối với các nhà hàng thức ăn nhanh hoặc những người thường xuyên sử dụng nồi chiên chất béo sâu, việc làm sạch sâu nên diễn ra cứ sau 30 ngày.

Sàn nhà 

Bất kỳ sự cố tràn nào cũng phải được dọn sạch càng sớm càng tốt trong ca làm việc, vì chúng không chỉ gây nguy hiểm vệ sinh mà còn khiến nhân viên của bạn có nguy cơ bị trượt và té ngã. Sàn cũng nên được quét hoặc nới lỏng và sau đó lau và làm sạch bằng cách sử dụng chất tẩy rửa sàn kháng khuẩn khử trùng sau mỗi ca.

Quy trình vệ sinh nhà hàng là yếu tố quyết định đến cảm nhận của thực khách khi trải nghiệm dịch vụ tại bất kỳ nhà hàng nào. Bạn hãy lưu ý thật kĩ những điều trên để hoàn thiện dịch vụ của nhà hàng mình hơn nhé!

Giới thiệu tranh khử khuẩn nhà hàng Airpurity:

Thông số kĩ thuật

 • Kích thước: 40x60cm; 60x80cm; 80x120cm
 • Nguyên liệu airpurity gold: Lớp vải không dệt, thân thiện với môi trường
 • Bề mặt: phủ nano vô cơ và lớp mực in theo công nghệ độc quyền
 • Thời gian sử dụng:
  • Tranh Airpurity Diamond: 10 năm
  • Tranh Airpurity Platinum: 5-8 năm
  • Tranh Airpurity Gold: Lên đến 5 năm
 • Có thể dùng khăn ẩm để lau nếu tranh ảnh bị bẩn

tranh khử khuẩn nhà hàng

tranh khử khuẩn nhà hàng

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG