Trong kinh doanh nhà hàng, một trong những điều cốt lõi nhất chính là phục vụ những món ăn ngon và chất lượng. Để giúp khách hàng thưởng thức được những món ngon thì đòi hỏi nhà hàng, các đầu bếp phải biết cách bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả. Thực phẩm không được bảo quản đúng cách sẽ khiến vi khuẩn gia tăng trong khu vực chế biến của nhà hàng. Để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu của vi khuẩn đến chất lượng món ăn, tranh khử khuẩn nhà hàng Airpurity chính là giải pháp tối ưu cho bạn. Cùng tìm hiểu sâu hơn những tính năng nổi bật của loại tranh này và những sai lầm gây vi khuẩn cần tránh khi bảo quản thực phẩm trong nhà hàng.
Tính năng kháng khuẩn và khử mùi của tranh khử khuẩn nhà hàng
Airpurity sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.
Mai Hoa Group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.
Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99%.
Cơ chế kháng vi khuẩn
Trên bề mặt của sản phẩm airpurity được xử lí đặc biệt với 1 lớp vật liệu nano vô cơ trên bề mặt để tạo thành các lỗ có vai trò như các “hố đen” hút các giọt nước ẩm chứa các vi sinh vật vào.
Khi tiếp xúc, các hợp chất vô cơ trên bề mặt trực tiếp xuyên thủng lớp màng tế bào của vi khuẩn, sau đó tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào như phá hủy chuỗi DNA, protein, bất hoạt enzyme… khiến chúng bị bất hoạt và bị tiêu kháng nhanh chóng.
Cơ chế khử mùi
Do được phủ một lớp nano vô cơ trên bề mặt, các vật liệu này dễ dàng hấp phụ các phân tử mùi trong không khí (các hợp chất lưu huỳnh, các hợp chất nitơ…) sau đó xúc tác cho các phản ứng phân hủy các hợp chất giúp khử mùi hiệu quả.
Sai lầm khi bảo quản và sử dụng thực phẩm trong nhà hàng khiến vi khuẩn gia tăng
Giữ thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm đó là giữ thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu. Điều này khiến cho chúng bị mất dần lượng chất dinh dưỡng vốn có. Cùng với đó, lượng vi sinh vật có ích cũng giảm đi và tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn, gây nên sự biến chất của thực phẩm.
Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ nên giữ thực phẩm trong tủ lạnh không quá 5 ngày. Ngay cả những thực phẩm được đông đá như hải sản, các loại thịt,... cũng không nên lưu trữ quá lâu. Các loại rau xanh hay hoa quả chỉ nên lưu giữ trong ngăn mát từ 4 đến 5 ngày.
Ngoài thời gian lưu giữ của thực phẩm, mọi người cũng cần lưu ý đến nhiệt độ của tủ lạnh. Thời tiết của nước ta những năm gần đây thường nóng bức hơn. Nhiệt độ này sẽ có những ảnh hưởng rất lớn đối thực phẩm, tạo điều kiện cho vi khuẩn gia tăng nhanh hơn. Điều đó dẫn đến thức ăn dễ bị hỏng hơn dù vẫn được bảo quản trong tủ lạnh.
Nhiệt độ lý tưởng để lưu trữ thực phẩm ở ngăn mát đó là dưới 4 độ C. Đối với ngăn đá, bạn nên duy trì ở mức dưới -18 độ C.
Làm đông và rã đông nhiều lần
Sau khi thịt được rã đông, một lần lượng tế bào trong thịt đã bị phá vỡ đi ít nhiều. Chúng không còn tươi ngon như khi chưa làm đông. Nếu bạn sử dụng không hết lại mang đi làm đông thêm lần nữa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm. Để đảm bảo an toàn, nhà hàng nên cố gắng tính toán sao cho hợp lí để hạn chế rã đông thừa thực phẩm tối đa nhất. Chỉ nên rã đông thực phẩm thêm một lần nếu trước đó đã để thực phẩm rã đông tự nhiên, vì việc rã đông nhiều lần rất dễ khiến khách hàng bị đau bụng sau khi ăn.
Không đậy kín thực phẩm khi để trong tủ lạnh
Một sai lầm khi bảo quản thực phẩm nữa đó là không đậy kín thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Thực tế cho thấy, rất nhiều nhà hàng đã và đang có thói quen sai lầm và nguy hiểm này. Nó không chỉ làm thức ăn nhanh chóng biến chất, gây mùi hôi mà còn là một trong các nguyên nhân sẽ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.
Không đậy kín thực phẩm trong tủ lạnh sẽ khiến cho đồ ăn dễ bị nhiễm các vi khuẩn kí sinh lan ra từ các thực phẩm khác trong tủ lạnh.
Bạn nên lưu ý đây hoặc gói thật kĩ thực phẩm trước khi đưa vào tủ. Đặc biệt, những thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá lại cần phải chú ý hơn khi bảo quản.
Không sơ chế, làm sạch thịt sống trước khi cho vào tủ lạnh
Nhiều nhà hàng thường mua thịt về sẽ bỏ ngay vào tủ lạnh mà không làm sạch. Lúc này thịt vẫn đang còn chứa nhiều vi khuẩn, việc cho vào tủ lạnh vừa khiến thịt bẩn hơn và còn tạo điều kiện để vi khuẩn tồn đọng sinh sôi trong thịt và thậm chí là lây lan sang các thực phẩm khác.
Quy trình vệ sinh nhà hàng là yếu tố quyết định đến cảm nhận của thực khách khi trải nghiệm dịch vụ tại bất kỳ nhà hàng nào. Bạn hãy lưu ý thật kĩ những điều trên để hoàn thiện dịch vụ của nhà hàng mình hơn nhé!
Giới thiệu tranh khử khuẩn nhà hàng Airpurity:
Thông số kĩ thuật
- Kích thước: 40x60cm; 60x80cm; 80x120cm
- Nguyên liệu airpurity gold: Lớp vải không dệt, thân thiện với môi trường
- Bề mặt: phủ nano vô cơ và lớp mực in theo công nghệ độc quyền
- Thời gian sử dụng:
- Tranh Airpurity Diamond: 10 năm
- Tranh Airpurity Platinum: 5-8 năm
- Tranh Airpurity Gold: Lên đến 5 năm
- Có thể dùng khăn ẩm để lau nếu tranh ảnh bị bẩn