Tại sao nên sử dụng miếng khử mùi tủ quần áo thay cho túi thơm?
logo

Túi thơm được nhiều người lựa chọn để không gian nhà ở thơm tho, loại bỏ nấm mốc. Tuy nhiên các nhà khoa học khuyến cáo rằng, thường xuyên treo túi thơm trong phòng ngủ sẽ làm cho con người phải đối mặt với những căn bệnh tiềm ẩn. Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm tạo mùi hương rất phong phú, từ sản phẩm tự nhiên như hoa khô, hạt cà phê, túi thơm tẩm tinh dầu đến hạt tạo mùi tổng hợp như băng phiến, sáp thơm… Đi kèm với những sản phẩm là những công dụng được quảng cáo hấp dẫn như tạo mùi hương dễ chịu, giảm stress, khử khuẩn… Tuy quảng cáo kêu như vậy nhưng hầu hết các sản phẩm tạo mùi đều có tẩm ướp thêm các phụ gia tổng hợp từ chất hóa học để lưu giữ mùi hương lâu dài. Một giải pháp khử mùi tủ quần áo hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn chính là miếng khử mùi tủ quần áo. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu những tác hại khi khử mùi bằng túi thơm và điểm nổi bật của miếng dán này.

miếng dán khử mùi tủ quần áo

Tại sao nên thay thế túi thơm bằng miếng khử mùi tủ quần áo?

Túi thơm hay các sản phẩm tạo mùi nói chung chỉ che đậy mùi hôi, mùi nấm mốc chứ không loại bỏ được chúng. Vì vậy, nếu bạn cứ hít hà mùi thơm thành ra lại hít phải nhiều nấm mốc hơn.

Nếu như trước kia, những loại tạo hương thơm thường được lấy từ dược liệu tự nhiên, thì ngày nay đa phần chất tạo hương đều có nguồn gốc từ dầu mỏ. Vì thế, bên cạnh naphthalene, những mùi thơm trên tạo thành từ những vòng benzene, vòng thơm, khi phát tán có thể có khả năng bẻ gãy cấu trúc tế bào.

Theo các chuyên gia sức khỏe, trong túi thơm tổng hợp có naphthalene là hợp chất độc hại, chúng có thể là nguyên nhân gây ung thư cho cả người và động vật nếu tiếp xúc quá nhiều. Người tiếp xúc với chất này lâu sẽ ảnh hưởng đến thị lực, gây đục nhân mắt ở phụ nữ.

Nhiều bà mẹ có thói quen để túi thơm, long não trong tủ quần áo của trẻ để khử khuẩn, chống gián. Tuy nhiên điều này vô tình khiến trẻ tiếp xúc nhiều hơn với hợp chất độc hại. Nếu vô tình ngậm phải túi thơm sẽ làm trẻ bị ngộ độc, tăng nguy cơ hủy hoại tế bào máu, trường hợp nặng dễ dẫn đến co giật.

Lợi ích khi sử dụng miếng dán khử mùi tủ quần áo

Những không gian kín như tủ quần áo có mức độ ô nhiễm cao hơn ngoài trời. Nơi đây là nơi tích tụ của mùi và vi khuẩn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Là thành quả nghiên cứu từ Nhật Bản, chúng tôi cho ra đời miếng dán Airpurity dán có khả năng khử mùi, kháng khuẩn lên tới 99% giúp khử mùi, thành lọc không khí và bảo vệ sức khỏe của bạn. Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Miếng dán Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Airpurity không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Trên đây là những tác hại của túi thơm và lí do tại sao nên sử dụng miếng dán Airpurity. Hi vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những lưu ý hữu ích để giữ cho tủ quần áo luôn thông thoáng và sạch mùi.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG