Tại sao cần sử dụng miếng dán khử khuẩn xe con?
logo

Ngày nghỉ cuối tuần là cơ hội hoàn hảo để bạn làm sạch chiếc xe ô tô của mình, đặc biệt nếu bạn đã không thực hiện lau chùi gần đây. Bạn có thể nghĩ rằng ô tô của bạn sẽ không bị nhiễm khuẩn trong khoang nội thất sự thoải mái của chính chiếc xe của mình đang dần biến mất, nhưng bạn có biết rằng đó thực sự là một trong những nơi nhiều vi khuẩn nhất mà bạn sử dụng mỗi ngày. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những nơi nhiều vi khuẩn nhất trong xe hơi của bạn và giải pháp khử khuẩn bằng miếng dán khử khuẩn xe con.

mieng dan khu khuan

Tại sao cần sử dụng miếng dán khử khuẩn xe con?

Dưới đây là bảy nơi trú ngụ của vi khuẩn trong xe hơi của bạn:

Khoang hành lý (Cốp xe)

Điều này có thể không cần phải nói, nhưng khoang hành lý cốp xe là một trong những nơi bẩn nhất trong xe của bạn. Bạn có thể nhìn thấy mọi thứ, từ túi đồ ăn đến thùng giấy cho đến chậu cây; Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều vi trùng có mặt ở đó!

Nếu bạn luôn có thứ gì đó trong cốp xe của mình, rất có thể sẽ có cát hoặc bụi bẩn rơi ra khỏi đồ của bạn. Ví dụ, một hộp các tông rung xung quanh cốp xe của bạn sẽ vỡ ra ở các góc và bạn sẽ thấy một số tông bìa cứng bụi bẩn trên sàn của cốp xe của bạn khi bạn mở nó.
Khi bạn tải hàng bằng cốp xe của bạn đến các cửa hàng tạp hóa, thực phẩm đông lạnh bắt đầu ngưng tụ và có thể để lại vết bẩn ướt trên khoang chứa đồ của bạn, đặc biệt là nếu nó được trải thảm. Những điểm ướt như thế này có thể sinh ra nhiều vi trùng.

Thảm sàn

Một số người tin rằng rắc muối lên thảm sàn ô tô của bạn sẽ cải thiện dòng năng lượng của xe, nhưng nhiều người khác coi muối chỉ là bụi bẩn trong xe. Rốt cuộc, thảm sàn xe của bạn xếp hạng thực sự cao trong danh sách những nơi bẩn trong xe của bạn.

Đầu tiên, bạn bước lên xe với đôi giày của mình, hay còn gọi là tất cả những mảnh nhỏ của kính dính vào giày của bạn cuối cùng nó sẽ rơi trên thảm sàn. Thứ hai, nếu bạn hoặc hành khách khác ăn uống thực phẩm trong xe, mảnh vụn có thể rơi xuống thảm. Thứ ba, những tấm thảm này là nơi tuyệt vời để tìm tóc và lông rụng, cũng có thể khiến bạn dị ứng và bắt đầu hắt hơi.

Dây an toàn

Khi bạn vào xe, việc đầu tiên bạn nên làm là thắt dây an toàn. Hành khách của bạn cũng vậy; Rốt cuộc, nó có thể khiến bạn bị phạt nếu bất cứ ai bị bắt không đeo dây an toàn.

Thắt dây an toàn cũng là nơi sinh sản tuyệt vời cho vi trùng, đặc biệt nếu bạn chạm vào chúng bằng tay ướt, mồ hôi. Độ ẩm làm tăng sự phát triển của vi khuẩn, vì vậy hãy đảm bảo tay bạn khô ráo khi bạn kéo dây đai qua người. Tương tự như nút thang máy, có hàng ngàn vi khuẩn trên đó, nút dây an toàn hoặc khóa cũng có thể được bao phủ trong vi trùng. Chưa kể các kẽ hở nhỏ, khiến cho việc vệ sinh khó khăn hơn.

Khoảng trống nhỏ giữa các ghế

Nói về các kẽ hở, vụn và lông có thể rơi vào các vết nứt ở giữa các ghế, khiến vi khuẩn tích tụ vì chúng thực sự rất khó tiếp cận. Là những nơi tối tăm, chúng có thể là nhà của những loài côn trùng nhỏ bị thu hút bởi thức ăn rơi bên trong.

Một số côn trùng có thể mang mầm bệnh với chúng, chúng có thể lây nhiễm cho bạn nếu chúng cắn hoặc chích bạn. Nhưng nó không tốn nhiều chi phí để làm sạch các kẽ hở xe của bạn thường xuyên.

Khay giữ cốc

Nhiều tài xế sử dụng giá để cốc để đựng nước ngọt và những chất lỏng có hương vị này thường có thể tạo ra một mớ hỗn độn rất lớn khi bị đổ. Đôi khi, khi bạn mua đồ uống, nhân viên sẽ giao nó với đồ uống nhỏ giọt ở hai bên. Nếu bạn không nhận thấy điều này và lau nó ngay lập tức, nó có thể chạm vào các cạnh của ngăn đựng cốc của bạn, khiến nó bị dính.

Như đã đề cập trước đó, độ ẩm làm tăng sự phát triển của vi khuẩn. Kết hợp với hương vị trong đồ uống của bạn, nó có thể thu hút côn trùng nếu đồ uống tràn vào ngăn đựng cốc của bạn và bạn không làm sạch nó.

Lỗ thông hơi

Trong khi điều hòa không khí là một thứ xa xỉ được chào đón ở Việt nam đầy nắng, bạn có biết thường có sự tích tụ vi trùng trong lỗ thông hơi trên ô tô không? Điều này đặc biệt là như vậy nếu độ ẩm của nội thất xe hơi cao. Hơi nước có thể tích tụ trong các lỗ thông hơi, có thể dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn.

Một khi điều hòa trên xe được bật, không khí thổi ra có khả năng chứa vi khuẩn, sau đó được hành khách trên xe hít vào.

Tay lái vô lăng

Tất nhiên, một chiếc xe ô tô bắt buộc phải có người lái? Chỗ ngồi của tài xế được coi là một trong những nơi bẩn nhất trong xe, chủ yếu là vì tay lái vô lăng được sử dụng nhiều nhất.

Một số người tin rằng vô lăng không phải là nơi bẩn nhất trong xe nhưng sự thật là nó đang tràn ngập vi trùng! Mọi người đều có thể hắt hơi hoặc ho, điều mà chúng ta có thể làm mà không cần chú ý. Điều đó nói rằng, những giọt nước từ hắt hơi hoặc ho của bạn có thể rơi vào tay lái của bạn.

Sau đó, bạn tiến hành đặt cả hai tay lên vô lăng, từ đó tiếp xúc với vi trùng và bạn thậm chí không nhận ra điều đó! Nếu bạn là người cho mượn xe của mình cho người khác, thì đó là một bộ vi trùng thậm chí còn lớn hơn trên vô lăng của bạn. Có phải những điểm trên làm bạn ghê tởm? Bây giờ chúng ta đã biết nguyên nhân của sự phát triển mầm trong xe hơi của chúng ta, đây là cách chúng ta có thể giảm nó.

Công dụng của miếng dán khử khuẩn xe con

Xe con và xe khách thường có một không gian hẹp, không khí ít khi được lưu thông, mặt khác nhiều chiếc xe có thảm và ghế ngồi không được vệ sinh thường xuyên sẽ là nơi sinh sôi của rất nhiều loại vi khuẩn.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

- Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt Miếng dán Airpurity chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Miếng dán khửi mùi sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh Miếng dán airpurity sẽ loãng hơn nơi khác trong xe. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Miếng dán khử mùi Airpuity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong xe.
- Diệt khuẩn: trên bề mặt Miếng dán Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán Airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
- Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

- Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
- Phòng nghiên cứu Analiytical Lab Global (ALG)
- Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
- Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
- Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
- Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
- Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG