Tại sao cần sử dụng miếng dán khử khuẩn máy bay?
logo

Có thể bạn không thể ngờ rằng bàn đặt khay đồ ăn, dây an toàn hay điều hòa trên trần máy bay... là những vị trí tưởng như sạch sẽ lại ẩn chứa lượng vi khuẩn khổng lồ trên máy bay. Trang Airline Hygiene thông tin, 26 mẫu thử từ 5 sân bay và 4 máy bay khác nhau đã được gửi đến một nhà vi trùng học để tìm ra nơi bẩn nhất trên máy bay, theo các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Và bạn sẽ bất ngờ với kết quả nghiên cứu này. Bài viết dưới đây sẽ lưu ý với bạn đọc những nơi nhiều vi khuẩn nhất trên máy bay và cách bảo vệ sức khỏe sử dụng miếng dán khử khuẩn máy bay.

mieng dan khu khuan

Dùng miếng dán khử khuẩn máy bay khi tiếp xúc với những đồ vật nào?

Bàn đặt khay đồ ăn

Bạn sẽ không thể ngờ nơi bẩn nhất số một trên máy bay là bàn đặt khay đồ ăn. Theo kết quả nghiên cứu, có đến 12.903 vi khuẩn tìm thấy trên bàn nơi để đồ ăn trên máy bay. Thật kinh khủng khi nơi đây đôi lúc còn là nơi ngả đầu trong những chuyến bay dài.

Vì vậy, hành khách hãy lau sạch khu vực này trước khi ăn và rửa tay sau khi ăn.

Nút vặn vòi nước

Hầu như các sân bay đều có vòi nước miễn phí để hành khách uống khi khát. Nhưng nút vặn vòi nước chứa tới hơn 7.999 vi khuẩn trên một centimet vuông.
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn không nên uống nước tại vòi nước sân bay. Bạn chỉ cần lưu ý rửa tay sau khi sử dụng nút ấn vòi nước này là được.

Quạt gió trên trần

Bạn cũng có thể bất ngờ khi biết nơi bẩn thứ ba trên máy bay là quạt gió trên trần phía trên đầu của mỗi hành khách.

Mọi người thường nghĩ rằng đây phải là nơi sạch sẽ trên máy bay vì nó liên tục đẩy gió đến người bên dưới. Nhưng thực tế đây lại là nơi chứa tới 1.838 vi khuẩn trên một centimet vuông.

Điều đó không có nghĩa là bạn không được điều chỉnh các nút này để có nhiệt độ phù hợp. Và dù không thường xuyên điều chỉnh các nút này song tốt nhất bạn nên rửa tay cẩn thận, đặc biệt là trước mỗi bữa ăn trên máy bay.

Nút xả toilet

Nếu bạn từng nghĩ mọi người đang phóng đại số lượng vi khuẩn trong nhà vệ sinh thì hãy nghĩ lại. Theo kết quả nghiên cứu, 1.709 vi khuẩn đã được tìm thấy trên một centimet vuông chỉ riêng trên nút xả bồn cầu.

Do đó, hãy luôn đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước để hạn chế tối đa việc phát tán vi khuẩn ra môi trường. Tiếp đó, hãy rửa tay thật kỹ sau khi sử dụng bồn cầu. Tốt nhất, hãy dùng xà bông kháng khuẩn để rửa tay.

Khóa dây an toàn

Bạn có thể thất vọng khi biết khóa dây an toàn ở ghế ngồi cũng có mặt trong danh sách này. Bởi hầu như mọi người không nghĩ rằng đây là một trong những vật mất vệ sinh nhất trên máy bay, nhưng thực tế thì ngược lại.

Trung bình một chiếc khóa dây an toàn chứa 1.483 vi khuẩn trên một centimet vuông. Có thể bạn không chạm vào khóa dây an toàn quá lâu nhưng các chuyên gia vệ sinh vẫn khuyên bạn nên rửa tay trước khi ăn đồ ăn trên máy bay.

Tay nắm cửa phòng tắm

Nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết nơi ít bẩn nhất trong danh sách là tay nắm cửa phòng tắm trong sân bay. Bởi hầu như mọi người đều nghĩ tất cả những gì liên quan đến nhà vệ sinh đều thu hút nhiều vi khuẩn.

Thực tế, thí nghiệm cho thấy có 451 vi khuẩn trên một centimet vuông trên chiếc tay nắm khóa cửa ở phòng tắm máy bay.

Vì thế, nếu như trong khu nhà tắm có bồn rửa tay, bạn nên rửa tay thêm một lần nữa với xà phòng kháng khuẩn khi đi vệ sinh xong.

Công dụng của miếng dán khử khuẩn máy bay

Những không gian kín như máy bay có mức độ ô nhiễm không khí cao hơn bên ngoài. Chúng chứa nhiều vi khuẩn và mùi hôi gây khó chịu cho bạn. Là thành quả của công nghệ Nhật Bản, chúng tôi cho ra đời miếng dán Airpurity dán bàn gấp sau ghế có khả năng khử mùi, kháng khuẩn lên tới 99% giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

- Diệt khuẩn: trên bề mặt Miếng dán được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán Airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
- Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%.
- Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh Airpurity sẽ loãng hơn nơi khác. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ cho không gian.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

- Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
- Phòng nghiên cứu Analiytical Lab Global (ALG)
- Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
- Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
- Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
- Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
- Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG