Tại sao tranh trang trí khử mùi nhà bếp lại cần thiết?
logo

Chuyên gia y tế khuyến cáo, hít nhiều khói dầu vào cơ thể sẽ gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Nhận thức được hậu quả của vấn đề này, Mai Hoa Group đã ra mắt sản phẩm tranh trang trí khử mùi nhà bếp giúp bảo vệ sức khở của bạn.

Tại sao tranh trang trí khử mùi nhà bếp lại cần thiết

Căn bếp là nơi gây ô nhiễm bầu không khí trong gia đình

Nguồn gây ô nhiễm chủ yếu đến từ hai yếu tố: một là các khí độc hại như carbon monoxide, carbon dioxide, nitrogen oxides… do bếp gas thải ra. Thứ hai là khói dầu bốc ra khi nấu thức ăn. Trong khói dầu mỡ bốc ra từ hoạt động nấu nướng hàng ngày tiềm ẩn nhiều nguy cơ, hiểm họa và nó đã trở thành “sát thủ vô hình” trong cuộc sống của con người, nhất là đối với nhiều bà nội trợ. .

Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, những năm gần đây, số phụ nữ mắc bệnh ung thư thanh quản ngày càng nhiều, nguyên nhân chính của bệnh một mặt là do hít quá nhiều khói thuốc lá, mặt khác do hít quá nhiều thuốc lá. Có quá nhiều khói khi nấu ăn trong nhà bếp, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí.

Tại sao khói dầu lại gây bệnh ung thư? Hít khói dầu khi nấu ăn có nguy cơ bị ung thư

Các chuyên gia cho rằng, điều này có liên quan đến sự đột biến của môi trường có nhiệt độ cao. Ví dụ, dầu ăn chứa nhiều loại axit béo không no như axit linoleic, khi đun nóng dầu ăn đến 600°C thì bắt đầu bị oxy hóa, khi đạt đến 1300°C thì chất oxy hóa bắt đầu bị phân hủy và tạo thành các hợp chất, một số trong số đó là chất gây ung thư. Khi dầu sôi đến 1500C, glycerin trong đó sẽ tổng hợp acrolein, thành phần chính của khói dầu, có vị cay nồng, gây kích ứng mạnh đối với niêm mạc mũi, mắt và cổ họng. Khi đun nóng trên 2000C, các chất thải như oxit nitơ do khói dầu tạo ra sẽ có độc tính cao. Khi đun nóng đến 3500C, tức là lúc này chảo dầu đang “cháy”, nguy cơ ung thư lúc này là cao nhất.

Đồng thời, trong văn hóa ẩm thực truyền thống, các món chiên, rán, rán thường không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực truyền thống, điều này sẽ dẫn đến nồng độ benzopyrene trong không khí tăng cao. Benzopyrene là một chất gây ung thư mạnh đã được công nhận trên toàn cầu. Khi chế biến thức ăn, khói nấu trong môi trường nhiệt độ cao do nấu thức ăn sinh ra sẽ tạo ra khói độc, gây ô nhiễm môi trường khu vực. Các chức năng tế bào của đường hô hấp nếu không được bảo vệ kịp thời rất dễ dẫn đến các bệnh tật.

Một nghiên cứu của Anh cho thấy, đứng nấu ăn một giờ trong nhà bếp thông gió kém, chất lượng bếp và gas kém có hại cho sức khỏe như hút hai bao thuốc lá mỗi ngày.

Tại sao tranh trang trí khử mùi nhà bếp lại cần thiết?

Tranh trang trí khử mùi nhà bếp/TA-KM

Với Airpurity, tất cả những điều trên sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

 Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của  tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
  • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG