Tại sao nhà vệ sinh máy bay cần có miếng dán khử khuẩn máy bay?
logo

Đi vệ sinh ở nơi công cộng chưa bao giờ thoải mái, đặc biệt trên máy bay, nơi toilet có diện tích nhỏ và thường có người xếp hàng chờ. Trang Airline Hygiene thông tin, 26 mẫu thử từ 5 sân bay và 4 máy bay khác nhau đã được gửi đến một nhà vi trùng học để tìm ra nơi bẩn nhất trên máy bay, theo các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Kết quả cho thấy nhà vệ sinh là một trong những nơi nhiều vi khuẩn nhất trên máy bay. Airpurity mang đến cho bạn giải pháp ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn hiệu quả sử dụng miếng dán khử khuẩn máy bay. Cùng tìm hiểu công dụng của miếng dán này và những lưu ý khi đi vệ sinh trên máy bay trong bài viết dưới đây.

miếng dán khử khuẩn máy baymiếng dán khử khuẩn máy bay

Miếng dán khử khuẩn máy bay bảo vệ buồng vệ sinh máy bay khỏi vi khuẩn

Theo kết quả nghiên cứu của Travel Math, 265 CFU/in2 đã được tìm thấy chỉ riêng trên nút xả bồn cầu. Do đó, hãy luôn đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước để hạn chế tối đa việc phát tán vi khuẩn ra môi trường.

Theo đó, các tiếp viên không có thời gian lau từng mặt bàn một sau khi kết thúc chuyến bay, họ chỉ kịp chỉnh lại dây đeo an toàn, cất tạp chí, gấp chăn và gập khay thức ăn lên. Sau đó máy bay nhanh chóng được quay vòng cho chuyến bay tiếp theo.

Khu vực nhà vệ sinh máy bay chứa rất nhiều vi khuẩn do không được dọn dẹp thường xuyên, cộng thêm việc có rất nhiều người ra vào. Chính vì thế, miếng dán khử khuẩn máy bay là dụng cụ cần thiết để kháng trừ vi khuẩn cho khu vực này.

Công dụng của miếng dán khử khuẩn máy bay

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Miếng dán được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán Airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%.
  • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh Airpurity sẽ loãng hơn nơi khác. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ cho không gian.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analiytical Lab Global (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Kinh nghiệm sử dụng nhà vệ sinh máy bay

Khi nào nên sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay?

Đi vệ sinh ở nơi công cộng chưa bao giờ thoải mái, đặc biệt trên máy bay, nơi toilet có diện tích nhỏ và thường có người xếp hàng chờ. Vì vậy, nếu du khách có nhu cầu “giải tỏa bức xúc”, lời khuyên là du khách nên chọn 2 “khung giờ vàng” để cảm thấy thoải mái khi vào toilet: Giờ vàng thứ nhất là ngay khi các đèn dấu hiệu cài dây an toàn tắt, bởi vì hầu hết khách không đi vệ sinh lúc đó. Giờ vàng thứ hai là khi các tiếp viên bắt đầu cung cấp dịch vụ đồ uống. Lúc này, các hành khách cũng thường tập trung sự chú ý đến các loại rượu, nước được phục vụ. Nhiều người có thể có nhu cầu đúng lúc này nhưng họ sẽ nhịn, chờ đợi thay vì vào nhà vệ sinh luôn mà bỏ lỡ đồ uống yêu thích. Nếu chọn đúng hai thời điểm này, du khách sẽ có khoảng mười phút yên tĩnh để làm việc riêng của mình.

Cách sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

Nếu du khách không tìm thấy nhà vệ sinh, thì hãy để ý khu vực gần lối cửa lên xuống máy bay vì thường thường nhà vệ sinh sẽ được bố trí xung quanh khu vực này. Và để chắc ăn lần nữa trước khi bước vào, du khách có thể hỏi bất kỳ bạn tiếp viên nào đi ngang qua để không lo bị nhầm.

Nhớ khóa cửa! Vị trí nút khóa kéo cửa thường nằm trên cánh cửa, ngang với tầm mắt của du khách hoặc thấp hơn chút. Du khách chỉ cần thao tác kéo sang bên trái và thử kéo ngược trở vào nếu cửa không mở có nghĩa là bạn đã an toàn với khu vực “cá nhân” của riêng mình. Khi sử dụng xong, chỉ cần thao tác kéo ngược lại là cửa sẽ mở.

Ấn nhẹ và một nút vặn phía trên bồn rửa tay, sẽ giúp kích hoạt nước chảy và du khách chỉ việc sử dụng. Khăn giấy thì để trên tường nên du khách có thể dễ dàng lấy và sử dụng.

Nút xả nước bồn cầu. Chiếc nút này thường nằm phía trên bên phải của bồn cầu, và có dấu hiệu nước hoặc bàn tay hoặc ngón tay hoặc chữ “push”. Du khách chịu khó quan sát sẽ thấy ngay. Ấn nhẹ vào đó là xong. Tuy nhiên, khi thao tác từ từ và để ý vì lực hút do bấm nút sẽ tạo ra một chút sức gió và âm thanh, có thể làm du khách giật mình.

Với những lời khuyên như đã chia sẻ ở trên đây, hi vọng rằng du khách sẽ có những hiểu biết nhất định về nhà vệ sinh trên máy bay và điều này sẽ giúp du khách cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay mà không còn lo toan hay sợ hãi bất kì điều gì nữa.

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG