Lí do sảnh lobby cần miếng xoa tay kháng khuẩn và vệ sinh thường xuyên
logo

Sảnh của mọi tòa nhà, cơ quan, công sở đều hết sức quan trọng. Nó đóng vài trò là bộ mặt, là nơi đầu tiên đập vào mắt khách hàng. Nói một cách hoa văn, sảnh được coi là đại diện trang trọng nhất của mỗi tòa nhà, là một cô đại lễ tân duyên dáng, xinh đẹp, thay mặt cư dân, người sở hữu, người thuê mua tòa nhà chào đón mọi người từ chủ nhà đến đối tác, bạn hàng, người quen ghé đến tham quan, làm việc và hợp tác. Chất lượng dịch vụ vệ sinh bảo trì của cả tòa nhà được đánh giá tốt hay xấu là ở cái sảnh sạch hay bẩn. Để giữ vệ sinh khu vực sảnh chờ hiệu quả trước hết cần khử sạch vi khuẩn trong sảnh sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn. Cùng tìm hiểu công dụng của miếng dán này và các bước cần thiết trong quy trình vệ sinh sảnh công cộng qua bài viết dưới đây.

miếng xoa tay kháng khuẩn

Lợi ích khi sử dụng miếng xoa tay kháng khuẩn

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, tay nắm cửa, thang máy…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe.

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: Trên bề mặt Miếng dán Airpuiry được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.

  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Quy trình vệ sinh sảnh tòa nhà

1. Vệ sinh những nơi dễ nhìn thấy nhất:

Sảnh là nơi cao và thoáng nhất trong tòa nhà. Vì vậy, những nơi đập vào mắt khách hàng cũng nhiều nhất và rộng nhất. Tuy nhiên nhân viên vệ sinh có kinh nghiệm lâu năm luôn đo tầm mắt để biết được những khung cảnh, đồ vật nào là trọng yếu, dễ nhìn thấy và đánh giá chất lượng dịch vụ của tòa nhà.

Vì dụ như bộ sofa chờ ở sảnh, quầy kệ lễ tân, bảng chỉ dẫn, cây cảnh, bồn hoa, thùng rác, gạt tàn, hệ thống cửa kính/ vách kính sảnh chờ…là những khu vực cọ sát và ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng. Vì vậy, nhân viên vệ sinh sảnh luôn phải ưu tiên vệ sinh những khu vực này thường xuyên và liên tục, không phải hàng ngày mà là hàng giờ. Cụ thể, chi tiết các hạng mục làm vệ sinh hàng ngày thì trong kế hoạch vệ sinh duy trì tại tòa nhà các giám sát, tổ trưởng cũng đã lên phương án và phân công nhân viên làm cũng như kiểm tra một cách sát sao, chuẩn xác.

2. Vệ sinh cửa ra vào nhiều nhất:

Cửa ra vào các sảnh thường là cửa kính, thậm chí là vách kính xung quanh nên việc vệ sinh không chỉ có khu vực cửa mà cả khu vực kính xung quanh hoặc các tay nắm cửa, viền cửa.Vệ sinh cửa hàng ngày nhưng thi thoảng cũng nên đánh bóng lại các chi tiết kim loại của cửa để hỗ trợ làm sáng và sạch cửa.

3. Quan tâm công tác tổng vệ sinh:

Thật là sai lầm khi cho rằng công tác vệ sinh duy trì hàng ngày tại tòa nhà là đã đủ để sảnh sạch và sáng. Các công ty vệ sinh công nghiệp uy tín luôn lên phương án và thực hiện phương án tổng vệ sinh sảnh một cách nghiêm túc, cặn kẽ. Chẳng hạn như những vị trí trên cao, quét mạng nhện trần, lau đèn chùm, đèn trang trí, bề mặt điều hòa, các vách cao trên 5m, chà sàn hoặc phủ bóng sàn…

Đây đều là những công việc cần phải làm định kỳ, có thể hàng tuần hoặc hàng tháng, phụ thuộc vào phương án và sự thỏa thuận của các bên. Tuy nhiên, trên phương diện là một nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, chúng tôi khuyến cáo quý vị nên đưa công tác tổng vệ sinh sảnh thành định kỳ 1 tuần/lần.

Một logic rất đơn giản, nếu công tác vệ sinh được duy trì và thực hiện đúng thì công tác vệ sinh bảo trì hàng ngày tiêu tốn ít thời gian cũng như kinh phí hơn rất nhiều.

4. Vệ sinh bậc tam cấp, sân, cổng sạch sẽ:

Bậc tam cấp hay sân, cổng không phải phạm vi thuộc sảnh nhưng nó là kiến trúc liên quan, móc nối trực tiếp lên sảnh. Do đó, chúng tôi một lần nữa khuyến cáo, nếu không làm cho sân, cổng, bậc tam cấp hay tiền sảnh sạch thì vết bẩn rất dễ dây dính và lây lan vào trong sảnh, đặc biệt trong một môi trường và vị trí mà tần suất đi lại dày đặc như thế. Việc dây dính đó là tối kỵ trong vệ sinh bởi vì nó không chỉ bẩn một vết đơn lẻ mà nó thường bẩn theo dây truyền, khiến việc vệ sinh tiêu tốn nhiều thời gian và công sức.

5. Vệ sinh sảnh thường xuyên:

Tổng vệ sinh định kỳ rồi, làm vệ sinh thường kỳ rồi nhưng vì sảnh rất đông người qua lại, ở mọi đối tượng khác nhau nên công tác trực sảnh được khuyến cáo là từ 60 đến 240 phút/lần. Việc trực sảnh nhằm mục đích giải quyết nhanh chóng và kịp thời những vết bẩn phát sinh, tránh để dây dính ra nơi khác hoặc gây phiền hà cho khách hàng hay có thể làm mất mỹ quan chung của cả tòa nhà.

Trên đây là những lưu ý khi vệ sinh sảnh tòa nhà. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp quy trình giữ vệ sinh sảnh lobby ở nhiều tòa nhà được nâng cao hơn.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG