Bếp nấu ăn (hay khu vực chế biến thức ăn) là nơi thường xuyên bị bám đầy dầu mỡ, khói và bụi bẩn. Theo các chuyên gia, bếp nấu ăn là một trong 5 “ổ vi khuẩn” nguy hiểm trong nhà bếp do bám nhiều dầu mỡ và chất hữu cơ. Thật khó để đảm bảo an toàn cho món ăn nếu nhà bếp không được vệ sinh sạch sẽ. Việc vệ sinh bếp thường xuyên không chỉ giúp các vật dụng được sạch sẽ, mà quan trọng hơn đó là đảm bảo an toàn vệ sinh khi chế biến món ăn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc giải pháp giữ cho bếp luôn sạch sử dụng tranh khử khuẩn nhà bếp và những hướng dẫn vệ sinh nhà bếp đúng cách.
Công dụng của tranh khử khuẩn nhà bếp
Những bức ảnh gia đình, ảnh chân dung, tranh trang trí phòng khách vẫn luôn là thứ không thể thiếu với bất cứ gia đình nào. Từ hàng nghìn năm trước, nhu cầu treo tranh ảnh trong gia đình vẫn luôn là điều yêu thích của nhân loại.
Tranh khử khuẩn nhà bếp Airpurity sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.
Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.
Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99%.
- Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
- Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
- Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.
Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
- Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
- Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
- Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
- Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
- Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
- Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
- Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản
Hướng dẫn vệ sinh nhà bếp
Vệ sinh khu vực bếp nấu ăn như thế nào?
Với những vết bẩn nhẹ, bạn có thể dùng nước cốt chanh, giấm ăn, baking soda hoặc nước rửa chén để chùi rửa. Dùng khăn mềm, thấm vào dung dịch và nhẹ nhàng lau sạch bề mặt vật dụng.
Với những vết bẩn cứng đầu và dính chặt như: keo, sáp nến, mảng dầu mỡ bám lâu ngày,… bạn có thể dùng dao chuyên dụng để loại bỏ chúng trước khi lau sạch bằng khăn. Những loại dao này được thiết kế để không làm trầy xước bề mặt vật dụng nên bạn có thể yên tâm.
Nên nhớ, việc lau chùi phải được thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước bề mặt. Với những vật dụng bằng điện như: bếp từ, nồi cơm điện,… cần rút điện trước khi vệ sinh, còn với bếp gas bạn nên đảm bảo bếp đã ở trạng thái an toàn.
Sau khi lau bằng dung dịch, bạn nên dùng khăn khô lau lại vật dụng.
Bao lâu thì nên vệ sinh bếp một lần?
Với các vật dụng chế biến và chứa đựng thức ăn như: nồi, nêu, chảo, thớt, dao, chén đĩa,… thì bạn nên vệ sinh mỗi ngày, sau khi đã dùng xong. Tương tự, bạn có thể dùng khăn mềm thấm nước và lau qua mặt bàn bếp một lượt sau khi nấu ăn nhằm loại bỏ các vụn thực phẩm rơi vãi thu hút côn trùng.
Với bếp nấu ăn, bạn có thể vệ sinh vật dụng này với tần suất mỗi tuần một lần là hợp ý nhất. Bởi nếu để quá lâu sẽ khiến các mảng bám dầu mỡ trở nên khô cứng, khó làm sạch. Ngược lại, nếu bạn chùi rửa với tầng suất liên tục có thể sẽ khiến bếp ngấm nước gây hỏng hóc, hoặc trầy xước mất thẩm mỹ.
Trên đây là những cách thức giữ cho căn bếp của bạn luôn sạch khuẩn và vệ sinh. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể chăm sóc những bữa ăn cho gia đình mình thêm an toàn và tròn vị hơn.