Cách chọn và sử dụng miếng kháng khuẩn tủ lạnh hiệu quả
logo

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện gia dụng quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta, giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon và giữ cho chúng ta được khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh định kỳ và sử dụng các sản phẩm giúp kháng khuẩn, tủ lạnh có thể trở thành một nơi sinh sống của những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người và gây ra mùi hôi khó chịu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về miếng kháng khuẩn tủ lạnh, cách chọn và sử dụng sản phẩm để đảm bảo hiệu quả kháng khuẩn và vệ sinh tủ lạnh, cũng như những điều cần biết về tác động của sản phẩm đến môi trường.

Giới thiệu miếng kháng khuẩn tủ lạnh Airpurity

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ bị ám rất nhiều mùi của thực phẩm, mùi này không được thoát ra bên ngoài nên sau một thời gian sẽ sinh ra vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Sản phẩm Miếng dán khử mùi tủ lạnh là thành quả nghiên cứu từ Nhật Bản, chúng tôi cho ra đời miếng dán Airpurity dán trong tủ lạnh  có khả năng khử mùi, kháng khuẩn lên tới 99% giúp tủ lạnh của bạn luôn sạch mùi, hoa quả của bạn tươi được lâu hơn. Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Miếng dán khử mùi tủ lạnh/DA1520TL

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào, khi không khí tiếp xúc bề mặt Miếng dán Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh Miếng dán khử mùi sẽ loãng hơn nơi khác trong tủ lạnh. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của miếng dán và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch mùi, sạch khuẩn trong tủ lạnh.
 • Diệt khuẩn: trên bề mặt miếng dán được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

 • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
 • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
 • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
 • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
 • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
 • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
 • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Cách chọn và sử dụng miếng kháng khuẩn tủ lạnh hiệu quả

Để chọn và sử dụng miếng kháng khuẩn tủ lạnh hiệu quả, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 1. Chọn loại miếng kháng khuẩn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của bạn: Trên thị trường hiện nay có nhiều loại miếng kháng khuẩn tủ lạnh, từ các loại tự nhiên đến các loại chứa hóa chất khác nhau. Bạn nên chọn loại miếng kháng khuẩn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

 2. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Trước khi sử dụng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để biết cách sử dụng và lưu ý cần thiết.

 3. Đặt miếng kháng khuẩn đúng cách: Bạn nên đặt miếng kháng khuẩn tủ lạnh ở vị trí phù hợp để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Nên đặt miếng kháng khuẩn ở giữa tủ lạnh hoặc ở vị trí gần hộp thực phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất.

 4. Thay thế miếng kháng khuẩn tủ lạnh định kỳ: Bạn nên thay thế miếng kháng khuẩn tủ lạnh theo chu kỳ được hướng dẫn trên sản phẩm. Thường thì mỗi miếng kháng khuẩn tủ lạnh có thời gian sử dụng từ 1 đến 3 tháng tùy thuộc vào sản phẩm.

 5. Duy trì sạch sẽ tủ lạnh: miếng kháng khuẩn tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi tủ lạnh được giữ sạch sẽ. Bạn nên định kỳ lau chùi tủ lạnh và kiểm tra các thực phẩm để tránh mùi hôi và vi khuẩn phát triển.

 6. Thận trọng khi sử dụng miếng kháng khuẩn tủ lạnh chứa hóa chất: Nếu bạn sử dụng miếng kháng khuẩn tủ lạnh chứa hóa chất, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tránh tiếp xúc trực tiếp với chúng.

Cách làm sạch miếng kháng khuẩn tủ lạnh để duy trì hiệu quả sử dụng lâu dài

Để duy trì hiệu quả sử dụng lâu dài củamiếng kháng khuẩn tủ lạnh, bạn cần định kỳ làm sạch nó bằng các bước sau:

 1. Lấy miếng kháng khuẩn tủ lạnh ra khỏi tủ lạnh.
 2. Lau sạch miếng bằng nước ấm và xà phòng nhẹ. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc dung dịch sát khuẩn để làm sạch miếng.
 3. Sau đó, ngâm miếng trong dung dịch sát khuẩn hoặc dung dịch giặt đồ để kháng khuẩn trong vòng khoảng 5-10 phút.
 4. Rửa miếng lại bằng nước sạch để loại bỏ các chất tẩy rửa hoặc dung dịch sát khuẩn.
 5. Vắt miếng và để nó khô hoàn toàn trước khi đưa trở lại tủ lạnh.

Lưu ý rằng bạn nên thay thế miếng kháng khuẩn tủ lạnh hàng tháng hoặc khi thấy miếng có dấu hiệu xuống cấp hoặc hỏng hóc. Ngoài ra, để giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh, bạn cũng nên định kỳ làm sạch tủ lạnh và loại bỏ các thực phẩm bị hỏng hoặc quá thời hạn sử dụng.

Những điều cần biết vmiếng kháng khuẩn tủ lạnh và tác động của chúng đến môi trường

 1. Thành phần của miếng kháng khuẩn tủ lạnh: Miếng kháng khuẩn tủ lạnh thường được làm từ các chất gốc khoáng và hoạt tính vi sinh vật, không chứa các hóa chất độc hại và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

 2. Tác dụng của miếng kháng khuẩn tủ lạnh: Miếng kháng khuẩn tủ lạnh giúp giảm thiểu mùi hôi và kháng khuẩn trong tủ lạnh. Đặc biệt, khi để tủ lạnh lâu ngày mà không vệ sinh thường xuyên, vi khuẩn có thể phát triển và gây ra mùi hôi khó chịu, cũng như có thể làm tổn thương sức khỏe con người khi ăn những thực phẩm trong tủ lạnh.

 3. Tác động của miếng kháng khuẩn tủ lạnh đến môi trường: Với thành phần là các chất gốc khoáng và hoạt tính vi sinh vật, miếng kháng khuẩn tủ lạnh không gây tác động đến môi trường, cũng như không gây ô nhiễm không khí hay nước.

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG