Vì sao Sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoại lại cần thiết?
logo

Vì sao Sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoại lại cần thiết

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bề mặt điện thoại có lượng vi khuẩn gấp 10 lần nhà vệ sinh, tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khoẻ. Trong số đó có các vi khuẩn có khả năng gây bệnh như Staphylococcus aureus và pseudomonas. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra một số mầm bệnh khá nguy hiểm như streptococcus, MRSA và E.coli trên điện thoại. Vì vậy, điện thoại thực sự là vật dụng chứa nhiều mầm bệnh nhất bạn vẫn dùng mỗi ngày.

Công dụng của Sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoại

Sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoạiIphoneDA0609DT

 Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt sticker được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các sticker airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của sticker không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)

Sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoạiIphoneDA0609DT

Làm thế nào để vệ sinh và khử trùng điện thoại hiệu quả nhất?

Vệ sinh điện thoại của với bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào vẫn tốt hơn là không. Rajeev Fernando, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở Southampton, New York khuyên bạn nên thực hiện như sau:

Tắt điện thoại trước khi vệ sinh

Sử dụng khăn lau có tẩm dung dịch tẩy rửa và nhẹ nhàng làm sạch điện thoại. Lật ngược thiết bị này sau khi lau chùi để giữ cho chất lỏng không chảy vào bên trong.

Lựa chọn một miếng vải sợi nhỏ hoặc vải không có xơ đã tẩm nước để lau điện thoại.

Cuối cùng, lau điện thoại lần nữa với một miếng vải khô.

Có nên dùng thiết bị để làm sạch điện thoại?

Hiện nay, rất nhiều sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh và thậm chí cả thiết bị khử trùng bằng tia cực tím bán trên thị trường được quảng cáo với công dụng làm sạch điện thoại vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên dùng vì chúng chưa được nghiên cứu và chứng minh kỹ.

Donald W. Schaffner, tiến sĩ, giáo sư tại Đại học Rutgers cho biết: "Tôi không bao giờ sử dụng một trong những thiết bị trên để vệ sinh điện thoại của mình. Bạn không thực sự cần thiết phải dùng những sản phẩm như vậy". Thay vào đó, theo chuyên gia Fernando, vệ sinh điện thoại bằng phương pháp truyền thống là việc làm tốt nhất.

Làm cách nào để tránh mắc bệnh khi dùng điện thoại?

Theo chuyên gia Lin, mọi người có thể cân nhắc sử dụng tai nghe hoặc loa khi gọi điện để tránh màn hình điện thoại tiếp xúc trực tiếp với mặt.

Ngoài ra, vệ sinh tay thường xuyên cũng góp phần ngăn ngừa vi khuẩn lây lan. Trên thực tế, thay vì lo lắng về những mầm bệnh trên điện thoại, mọi người nên quan tâm nhiều hơn đến vi khuẩn trên tay.

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG