Lợi ích khi sử dụng miếng dán bàn làm việc khử khuẩn kháng khuẩn Airpurity
logo

Hai phần ba nhân viên văn phòng có nhiều nguy cơ mắc nhiều loại bệnh vì những bàn làm việc trong văn phòng là “chỗ ẩn náu” của nhiều loại vi khuẩn, theo một khảo sát mới.

Vì sao miếng dán bàn làm việc lại cần thiết

Bàn làm việc bẩn như thế nào? 

- Khoảng 80% các bệnh nhiễm trùng phổ biến được lây truyền qua tiếp xúc;

- 2/3 công dân Anh ăn tại bàn làm việc; 

- 1/5 nhân viên văn phòng không lau sạch bàn trước khi ăn;

- Những mẩu bánh vụn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển;

- 20% người dùng máy tính không bao giờ lau sạch chuột máy tính; 

- Bàn và điện thoại của nhân viên kế toán có trung bình 6.030 con vi khuẩn trên mỗi inch (2,5cm) và tại các ngân hàng, con số vi khuẩn là 5.400;

- Virus như cúm có thể tồn tại trên bề mặt cứng như bàn làm việc văn phòng trong vòng 24 tiếng; 

- Bàn tay của mỗi nhân viên văn phòng tiếp xúc với khoảng 10 triệu vi khuẩn mỗi ngày. 

Nguyên nhân vi khuẩn sống ở bàn làm việc

The Sun ngày 2.3 trích dẫn khảo sát này cho thấy số lượng vi khuẩn ẩn náu ở bàn làm việc cao gấp khoảng 400 lần so với bệ ngồi toilet.

Nguyên nhân là do không được lau sạch mỗi ngày. Printerland.co.uk đã khảo sát 1.000 nhân viên văn phòng và kết quả cho thấy chỉ 1/3 trong số họ lau dọn bàn làm việc của họ thường xuyên trong khi 1/10 cho biết rằng họ không bao giờ lau dọn bàn làm việc của họ. Bàn làm việc không được vệ sinh thường xuyên là môi trường lí tưởng cho các vi khuẩn như Helicobacter pylori, E-coli, khuẩn tụ cầu vàng, khuẩn mủ xanh... sinh sôi. Khi đi vào cơ thể, các vi khuẩn này có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, nôn mửa và nhiễm độc da.

Bàn làm việc bẩn gấp 400 lần so với bệ ngồi toilet

Trung bình, cứ 2,54 cm trong một máy tính bàn chứa 20.961 vi trùng gây bệnh. Bàn phím chứa 3.295 mầm bệnh và con chuột chứa 1.746 vi trùng gây bệnh. Trong khi đó, 2,54 cm của một bệ ngồi toilet có 127 vi trùng gây bệnh.

Đoàn thí nghiệm do tiến sĩ Charles Gerba đứng đầu đã tiến hành chia người làm công sở ra hai nhóm. Một nhóm tiến hành cọ rửa bàn làm việc của mình bằng dung dịch tẩy uế, nhóm kia giữ nguyên hiện trạng. Kết quả, sau hai ngày, những chiếc bàn được vệ sinh có ít vi khuẩn hơn 99,9% những chiếc bình thường.

Theo một khảo sát được thực hiện bởi trang Printerland, chỉ có 1/3 nhân viên văn phòng thường xuyên lau chùi bàn làm việc, trong khi 1/10 thừa nhận không bao giờ không bao giờ động tay vào việc này.

Nhân viên tiếp thị và bán hàng là những người giữ vệ sinh nơi làm việc kém nhất khi một phần năm cho biết họ chỉ lau dọn bàn mỗi tháng một lần.

Catherine Bannan, quản lý nhân sự của Printerland.co.uk, nói với The Sun: “Thật sốc khi phát hiện bàn làm việc chứa nhiều vi khuẩn hơn bệ ngồi toilet. Tôi hy vọng rằng khảo sát này sẽ giúp nhân viên văn phòng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng trong việc lau dọn bàn làm việc sạch sẽ để tránh mắc bệnh truyền nhiễm”.

Giới thiệu miếng dán bàn làm việc khử khuẩn kháng khuẩn DAXTVP

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, hay bàn làm việc…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe. 

Miếng dán bàn làm việc khử khuẩn kháng khuẩn DAXTVP

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Miếng dán được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG