Vì sao cần kiểm soát tiêu chuẩn chất lượng không khí nơi làm việc?
logo

Một trong những giải pháp được áp dụng phổ biến hiện nay để đảm bảo sự an toàn cho môi trường làm việc chính là sử dụng tranh khử khuẩn trong phòng làm việc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rõ về công dụng cũng như cách sử dụng tranh khử khuẩn hiệu quả nhất. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Mai Hoa Group tìm hiểu về tranh khử khuẩn phòng làm việc, từ đó giúp tăng cường an toàn sức khỏe cho môi trường làm việc của chúng ta.

Vì sao cần kiểm soát tiêu chuẩn chất lượng không khí nơi làm việc?

Việc kiểm soát tiêu chuẩn chất lượng không khí nơi làm việc là một yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo an toàn cho nhân viên làm việc. Không khí ô nhiễm trong môi trường làm việc có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, từ các vấn đề nhẹ như đau đầu, khó thở, cho đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như ung thư phổi và bệnh phổi mạn tính.

Một số nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trong môi trường làm việc bao gồm khói thuốc, bụi mịn, hóa chất, vi khuẩn. Các tác nhân này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau cho nhân viên, tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc và thời gian tiếp xúc. Do đó, kiểm soát chất lượng không khí trong môi trường làm việc là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của nhân viên.

Ngoài việc bảo vệ sức khỏe của nhân viên, việc kiểm soát tiêu chuẩn chất lượng không khí cũng có thể giúp tăng năng suất và hiệu quả làm việc. Khi không khí trong môi trường làm việc được kiểm soát và làm sạch, nhân viên có thể tập trung vào công việc của mình một cách hiệu quả hơn, không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sức khỏe và thời tiết.

Tóm lại, việc kiểm soát tiêu chuẩn chất lượng không khí nơi làm việc là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của nhân viên và đảm bảo môi trường làm việc an toàn và hiệu quả. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý nơi làm việc, hãy đảm bảo rằng bạn đã đưa ra các biện pháp cần thiết để kiểm soát chất lượng không khí trong môi trường làm việc của bạn.

Các tác nhân tác động đến sự ô nhiễm không khí trong văn phòng làm việc

Trong văn phòng làm việc, các tác nhân tác động đến sự ô nhiễm không khí có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho nhân viên. Một trong những nguyên nhân chính là do các thiết bị văn phòng như máy tính, máy photocopy, máy in, điều hòa không khí và các thiết bị điện tử khác. Những thiết bị này thường phát ra các chất khí độc hại như formaldehyd, toluen, benzen và các hợp chất hữu cơ khác, gây ra sự ô nhiễm không khí trong môi trường văn phòng.

Ngoài ra, sự hiện diện của các hạt bụi, vi khuẩn và virus cũng làm tăng mức độ ô nhiễm không khí trong môi trường làm việc. Những hạt bụi này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như viêm đường hô hấp, dị ứng và các bệnh lý khác. Các vi khuẩn và virus có thể lây lan qua không khí và gây ra các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là trong mùa đông khi không khí khô và dễ dàng lây lan.

Thêm vào đó, thói quen hút thuốc của một số nhân viên trong môi trường làm việc cũng là một nguyên nhân gây ra sự ô nhiễm không khí trong văn phòng. Khói thuốc chứa các hợp chất độc hại như nicotine, khí CO và các chất gây ung thư khác, gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe của những người xung quanh.

Tóm lại, trong môi trường văn phòng, các tác nhân tác động đến sự ô nhiễm không khí có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho nhân viên. Để giảm thiểu tác động này, cần thiết phải có các biện pháp kiểm soát và làm sạch không khí trong môi trường làm việc, đồng thời thúc đẩy nhân viên duy trì môi trường làm việc sạch sẽ và khỏe mạnh.

Những cách để cải thiện bầu không khí trong văn phòng

Để cải thiện bầu không khí trong văn phòng, có một số cách đơn giản mà hiệu quả mà bạn có thể thực hiện:

 1. Đảm bảo hệ thống điều hòa không khí hoạt động tốt: Hệ thống điều hòa không khí giúp duy trì nhiệt độ và độ ẩm trong phòng làm việc. Bạn cần đảm bảo rằng hệ thống điều hòa không khí được vệ sinh định kỳ để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất khác trong không khí.

 2. Sử dụng các thiết bị lọc không khí: Các thiết bị lọc không khí có khả năng loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn và các hợp chất độc hại khác trong không khí. Bạn có thể sử dụng các thiết bị này trong phòng làm việc để cải thiện chất lượng không khí.

 3. Điều chỉnh độ ẩm: Độ ẩm trong phòng làm việc cũng ảnh hưởng đến chất lượng không khí. Không khí quá khô hoặc quá ẩm đều không tốt cho sức khỏe. Bạn cần điều chỉnh độ ẩm trong phòng sao cho đạt mức phù hợp.

 4. Thông gió: Thông gió thường xuyên để loại bỏ không khí ô nhiễm và đem không khí trong lành vào phòng làm việc. Bạn có thể mở cửa sổ hoặc sử dụng quạt để tạo luồng không khí thông thoáng.

 5. Trồng cây xanh: Cây xanh không chỉ làm cho phòng làm việc thêm xanh mát, mà còn có khả năng hấp thụ các tạp chất trong không khí và tạo ra oxy trong phòng.

 6. Không hút thuốc trong phòng làm việc: Hút thuốc trong phòng làm việc sẽ làm tăng mức độ ô nhiễm trong không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh.

Tóm lại, cải thiện bầu không khí trong văn phòng là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và hiệu suất làm việc của nhân viên. Bằng cách thực hiện những cách đơn giản như trên, bạn có thể giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện môi trường làm việc.

Giới thiệu tranh khử khuẩn phòng làm việc Aipurity

Tranh trang trí khử mùi nhà bếp/TA-KM

Với Airpurity, tất cả những điều trên sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

 Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của  tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

 • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
 • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
 • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
 • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
 • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
 • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
 • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG