Vi khuẩn trong nhà hàng và khách sạn: những điều bạn nên biết
logo

o vi khuan trong nha hang

Hàng ngày, tay chúng ta tiếp xúc với nhiều đồ vật. Tuy nhiên, dù được vệ sinh hàng tuần hay hàng ngày, một số vật dụng vẫn tiềm ẩn những ổ vi khuẩn khủng khiếp, có thể là nguồn bệnh.

Thực đơn nhà hàng

Ngay cả ở những nhà hàng cao cấp, những thực đơn để khách gọi món cũng được các bác sĩ gọi là ổ vi khuẩn gây bệnh khủng khiếp.

Bạn có nghĩ rằng chủ nhà hàng làm sạch thực đơn của họ thường xuyên? dĩ nhiên là không. Và chỉ cần một khách hàng hắt hơi thì nguy cơ bệnh của họ lây sang khách hàng tiếp theo là rất cao.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y tế Virology cho thấy các loại virus như cảm lạnh thông thường hoặc cúm gia cầm có thể tồn tại trên các bề mặt phẳng như thực đơn của nhà hàng tới 18 giờ.

Giải pháp: Không để cuốn menu chạm vào đĩa, thìa, dĩa, cốc, đĩa trên bàn. Quan trọng nhất, bạn nên rửa tay bằng xà phòng ngay sau khi sử dụng thực đơn.

Lát chanh trong nước soda

Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Môi trường (Mỹ), 70% lát chanh trong ly soda ở nhà hàng hay quán bar có thể mang mầm bệnh cho người uống. Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên vì trông chúng rất sạch sẽ và ngon miệng!

Giải pháp: Nếu bạn uống soda ngoài nhà hàng hoặc quán bar, hãy gọi cho mình một ly soda không có lát chanh nhé!

Hũ gia vị nhà hàng

Bạn là người cẩn thận, dù ở nhà hay ở nhà hàng, hãy luôn rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn.

Nhưng hãy nhớ rằng, khi đi ăn ở ngoài, chỉ rửa tay trước bữa ăn là không đủ. Khi bạn đựng các gia vị như muối, tiêu, tương ớt có nghĩa là bạn đã tiếp xúc với vi khuẩn.

Việc những lọ gia vị trở thành ổ chứa vi khuẩn là điều dễ hiểu, do hàng trăm người sử dụng và không phải lúc nào chúng cũng được dọn dẹp sạch sẽ.

Giải pháp: Khi xử lý các lọ gia vị trong nhà hàng, bạn không cần phải lót tay bằng khăn giấy, nếu không chúng sẽ bị rơi. Cách đơn giản nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên lau bằng giấy ẩm trước khi sử dụng.

Xe đẩy hàng trong siêu thị

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Arizona cho thấy 2/3 xe đẩy hàng hoặc xe đẩy hàng trong siêu thị là ổ chứa vi khuẩn nguy hiểm. Các tế bào vi khuẩn này nhân lên 10 lần một ngày.

Giải pháp: Bạn có thể lau tay cầm dỡ hàng hoặc tay cầm xe đẩy bằng khăn ẩm trước khi xử lý.

Giới thiệu tranh khử khuẩn treo văn phòng làm việc Airpurity

Tranh khử khuẩn phòng làm việc (xem chi tiết: https://airpurity.vn/tranh-anh-khu-khuan-cho-van-phong-cong-so) có tác dụng làm không gian làm việc sạch sẽ, hợp vệ sinh thể hiện mức độ chuyên nghiệp của công ty, từ đó thu hút sự hợp tác của nhiều khách hàng tiềm năng và tạo không khí làm việc thoải mái cho nhân viên. Nhân viên hạnh phúc có nghĩa là họ được làm việc trong một môi trường sạch sẽ và thoải mái. Giữ vệ sinh môi trường văn phòng luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe và năng suất làm việc của nhân viên tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc giải pháp sử dụng tranh ảnh khử trùng trong văn phòng giúp môi trường văn phòng luôn sạch sẽ, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Tranh khử khuẩn Airpurity có tác dụng kháng Virus 99,99%

Sản phẩm này đã được chứng nhận là có hiệu quả kháng virus. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm và có thể tiêu kháng các chủng coronavirus ở người (virus gây đại dịch SARS, MERS ...) lên đến 99, 99% Khử mùi: Các phân tử nano có ion tích điện trên bề mặt sẽ luôn hút các phân tử mùi trong không khí, khi không khí tiếp xúc với bề mặt sơn lọc không khí sẽ xảy ra phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc phân tử mùi hôi. lúc này, nồng độ mùi ở xung quanh bức tranh và khu vực này sẽ loãng hơn phần còn lại của căn phòng. Do nguyên lý khuếch tán không khí, mùi hôi sẽ tiếp tục được đẩy đến nơi có nồng độ của máy lọc không khí cao hơn, quá trình này tiếp tục diễn ra giống như máy lọc không khí mini vẫn chạy. Từ đó, mang lại không khí sạch cho căn phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế thế giới, được kiểm tra và chứng nhận bởi các tổ chức sau:

  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Không gian phòng làm việc và sức khỏe con người có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc. Hy vọng bài viết  có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về 1 trong những giải pháp cải thiện môi trường làm việc của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0947889966 - 1900868683

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG