Văn phòng làm việc không sạch như bạn nghĩ
logo

Vi khuẩn là gì

Ngoài những nguy cơ về sức khỏe, môi trường làm việc bẩn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Con người có phản ứng tâm lý đối với môi trường bẩn. Một nơi làm việc sạch sẽ cũng có nghĩa là ít ngày ốm hơn và tăng năng suất.

Nếu một người bị ốm mà vẫn cần làm việc, người đó sẽ lây mầm bệnh cho đồng nghiệp. Các cuộc điều tra nghiêm túc đã được tiến hành, chẳng hạn như ở Úc, người ta ước tính thiệt hại kinh tế hàng năm của người lao động là khoảng 34,1 tỷ đô la Úc do hiệu quả công việc giảm sút khi người lao động bị ốm. Người lao động bị ốm gây thiệt hại khoảng 7 tỷ đô la Úc cho nền kinh tế Úc mỗi năm.

Chúng ta không sạch như mình nghĩ

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã thực hiện một cuộc khảo sát kéo dài 13 tháng và phát hiện ra rằng 4.800 bề mặt trong tòa nhà văn phòng thực sự bị bẩn. Vòi nước, lò vi sóng, bàn phím máy tính và cửa tủ lạnh là những nơi bẩn nhất.
Đây quả thực là điều đáng lo ngại khi các văn phòng ngày càng chạy theo xu hướng không gian mở và sử dụng chung bàn làm việc. Những người làm việc trong không gian mở có số ngày ốm đột ngột nhiều hơn 62% so với những người làm việc trong không gian riêng biệt hoặc văn phòng riêng biệt.

Thao tác cơ bản khi dùng chung bàn làm việc là lau sạch ghế và các thiết bị văn phòng bạn sử dụng sau khi kết thúc công việc. Tuy nhiên, chưa đến một phần tư người dùng tuân thủ thỏa thuận này.

Một số người được phỏng vấn cho biết họ không chạm trực tiếp vào bất kỳ bề mặt nào của bồn cầu khi đi làm, thay vào đó, họ sử dụng găng tay hoặc giấy vệ sinh để đánh dấu, hoặc tránh chạm vào hộp đựng giấy vệ sinh. Sinh viên công lập thì mang theo giấy riêng khi cần.

Nhiều nơi đã bố trí nhà vệ sinh đơn giản ở những không gian mở hoặc khu vực công cộng để khuyến khích người lao động lau bàn làm việc, thiết bị máy tính và điện thoại sau một ngày làm việc.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng "quyền sử dụng tư nhân được ủy thác" cũng làm tăng tinh thần trách nhiệm và khuyến khích mọi người tuân theo các nguyên tắc vệ sinh tốt hơn. Ví dụ, chỉ định mỗi nhóm sử dụng một phòng thu riêng và trong nhóm tự chỉ định mình dọn dẹp phòng thu thường xuyên.

Mặc dù người lao động được khuyến khích nghỉ ngơi tại nhà khi ốm đau và việc áp dụng các biện pháp vệ sinh cũng mang lại hiệu quả tích cực, nhưng việc cải thiện chất lượng vệ sinh nơi làm việc trên thực tế như thế nào trên thực tế vẫn chưa đủ và người dân chưa thực sự quan tâm và cải thiện. 

Điều này nghe có vẻ lạ nhưng hoàn toàn có thể hiểu được, bởi nghiên cứu của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ chỉ ra rằng trong một số trường hợp, con người có thể ở bẩn như lợn. Nhận thức về môi trường và phong tục xã hội sẽ ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta. Ví dụ, ngay cả những người tuyên bố không xả rác cũng sẽ làm như vậy khi họ thấy môi trường đã bẩn hoặc khi họ nhìn thấy thùng rác do người khác để lại.

Nếu nơi làm việc vốn đã rất bẩn thì việc không ai dọn dẹp tự động là điều dễ hiểu. Mọi người cảm thấy rằng việc dọn dẹp là vô trách nhiệm vì mọi người xung quanh và cư xử như họ không bình thường.

Nơi làm việc không sạch sẽ ảnh hưởng đến nhân viên như thế nào?

Một nghiên cứu được công bố trên ScienceDirect, một trang web được chia sẻ bởi nhiều nhà khoa học ở Mỹ, đã nhận được phản hồi từ 43.021 nhân viên làm việc tại 351 tòa nhà văn phòng và cho thấy mức độ sạch sẽ tỷ lệ thuận với sự hài lòng của nhân viên. Trong phòng thí nghiệm và thí nghiệm hiện trường, văn phòng sạch sẽ và ngăn nắp được trang bị với đội ngũ nhân viên đáng tin cậy, các hoạt động và học tập được tổ chức tốt. Nếu bàn làm việc chung không được dọn dẹp sạch sẽ sẽ làm giảm nhiệt tình hợp tác của nhân viên với đồng nghiệp, giảm sự tin tưởng và gắn bó với công ty.

Nhưng quan trọng nhất, nơi làm việc không đảm bảo vệ sinh vẫn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Virus có thể tồn tại trên bề mặt điện thoại di động và thiết bị máy tính trong nhiều giờ hoặc thậm chí nhiều tháng.

Một nghiên cứu khác về tác động của vệ sinh nơi làm việc cho thấy một văn phòng sạch sẽ có thể giảm 12,5% số ngày nhân viên nghỉ ốm và nâng cao hiệu quả công việc.

chúng ta có thể làm gì?

Không phải bệnh truyền nhiễm nào cũng có vắc xin nên việc giải quyết vấn đề nơi làm việc bẩn cần một chút nỗ lực và sáng tạo.

Giữ tay sạch sẽ là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm sự lây lan của vi khuẩn.

Giới thiệu tranh khử khuẩn treo văn phòng làm việc Airpurity

Tranh khử khuẩn phòng làm việc (xem chi tiết: https://airpurity.vn/tranh-anh-khu-khuan-cho-van-phong-cong-so) có tác dụng làm không gian làm việc sạch sẽ, hợp vệ sinh thể hiện mức độ chuyên nghiệp của công ty, từ đó thu hút sự hợp tác của nhiều khách hàng tiềm năng và tạo không khí làm việc thoải mái cho nhân viên. Nhân viên hạnh phúc có nghĩa là họ được làm việc trong một môi trường sạch sẽ và thoải mái. Giữ vệ sinh môi trường văn phòng luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe và năng suất làm việc của nhân viên tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc giải pháp sử dụng tranh ảnh khử trùng trong văn phòng giúp môi trường văn phòng luôn sạch sẽ, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Tranh khử khuẩn Airpurity có tác dụng kháng Virus 99,99%

Sản phẩm này đã được chứng nhận là có hiệu quả kháng virus. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm và có thể tiêu kháng các chủng coronavirus ở người (virus gây đại dịch SARS, MERS ...) lên đến 99, 99% Khử mùi: Các phân tử nano có ion tích điện trên bề mặt sẽ luôn hút các phân tử mùi trong không khí, khi không khí tiếp xúc với bề mặt sơn lọc không khí sẽ xảy ra phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc phân tử mùi hôi. lúc này, nồng độ mùi ở xung quanh bức tranh và khu vực này sẽ loãng hơn phần còn lại của căn phòng. Do nguyên lý khuếch tán không khí, mùi hôi sẽ tiếp tục được đẩy đến nơi có nồng độ của máy lọc không khí cao hơn, quá trình này tiếp tục diễn ra giống như máy lọc không khí mini vẫn chạy. Từ đó, mang lại không khí sạch cho căn phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế thế giới, được kiểm tra và chứng nhận bởi các tổ chức sau:

  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Không gian phòng làm việc và sức khỏe con người có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc. Hy vọng bài viết  có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về 1 trong những giải pháp cải thiện môi trường làm việc của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0947889966 - 1900868683

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG