Vai trò của tranh khử khuẩn khử mùi thang máy
logo
Thang máy là một phương tiện di chuyển thuận tiện và nhanh chóng trong các tòa nhà cao tầng, tuy nhiên, mùi hôi trong thang máy có thể làm giảm trải nghiệm sử dụng của người dùng. Nguyên nhân của mùi hôi trong thang máy có thể do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm việc không vệ sinh thang máy định kỳ, tình trạng hư hỏng của hệ thống thông gió hoặc thậm chí có thể do những hành vi của người sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về những nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trong thang máy và cách khắc phục vấn đề này bằng tranh khử khuẩn khử mùi thang máy Airpurity.
 

Nguyên nhân thang máy có nhiều vi khuẩn

Thang máy là một không gian công cộng và có rất nhiều người sử dụng trong cùng một khoảng thời gian. Việc sử dụng thang máy trong một khoảng thời gian ngắn, thường là chỉ trong vài phút, tạo ra một môi trường đóng và ẩm ướt. Điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và lan truyền trong thang máy.

Ngoài ra, người sử dụng thang máy có thể mang theo vi khuẩn và virus từ bên ngoài và bám vào các bề mặt trong thang máy như tay nắm, cửa, nút bấm, sàn và tường. Nếu không được lau chùi và khử trùng định kỳ, các vi khuẩn có thể sống sót và phát triển trên các bề mặt này, gây ra nguy cơ lây nhiễm cho những người tiếp theo sử dụng thang máy.

Hơn nữa, các hạt bụi, tóc, bã nhờn và chất bẩn khác cũng có thể tích tụ trên các bề mặt trong thang máy. Những chất này cung cấp cho vi khuẩn một môi trường ấm áp và ẩm ướt, tạo điều kiện cho sự phát triển và lan truyền của chúng.

Tóm lại, các nguyên nhân gây ra sự lây lan của vi khuẩn trong thang máy là do môi trường đóng và ẩm ướt của thang máy, sự tiếp xúc với các bề mặt bị nhiễm bẩn và vi khuẩn từ bên ngoài, cùng với sự tích tụ của các chất bẩn khác trên các bề mặt trong thang máy.

Nguyên nhân khiến thang máy có mùi hôi

Thang máy có thể có mùi hôi do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 1. Tích tụ bụi và chất bẩn: Những hạt bụi, tóc, bã nhờn và chất bẩn khác có thể tích tụ trên các bề mặt trong thang máy và gây ra mùi hôi. Nếu không được vệ sinh định kỳ, những chất bẩn này có thể bị phân hủy và gây ra mùi hôi khó chịu.

 2. Thiếu khí hưu: Không đủ khí hưu trong thang máy có thể gây ra sự đọng lại của khí thải, làm tăng mùi hôi. Vì thang máy thường là một không gian kín, nên việc cung cấp đủ lượng khí hưu cho thang máy là rất quan trọng.

 3. Vấn đề về thông gió: Việc không có đủ thông gió trong thang máy có thể gây ra sự đọng lại của không khí và các hơi khí khó chịu, gây ra mùi hôi.

 4. Nước đọng: Nếu có nước đọng trong thang máy, đặc biệt là trong các khe và kẽ nhỏ, có thể gây ra sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, gây ra mùi hôi khó chịu.

 5. Hệ thống thoát nước không hoạt động tốt: Nếu hệ thống thoát nước của thang máy không hoạt động tốt, nước có thể đọng lại trong thang máy và gây ra mùi hôi khó chịu.

Tóm lại, mùi hôi trong thang máy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm sự tích tụ bụi và chất bẩn, thiếu khí hưu, vấn đề về thông gió, nước đọng và hệ thống thoát nước không hoạt động tốt. Để giảm thiểu mùi hôi trong thang máy, cần thực hiện vệ sinh và bảo trì thường xuyên, đảm bảo đủ lượng khí hưu và thông gió tốt, và kiểm tra hệ thống thoát nước định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt.

Vai trò của tranh khử khuẩn khử mùi thang máy Airpurity.

Tranh trang trí khử mùi trong thang máy/TA-KM

Với Airpurity, tất cả những điều trên sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

 Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của  tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

 • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
 • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
 • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
 • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
 • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
 • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
 • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

 

 

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG