Túi xách phụ nữ bẩn hơn cả toilet
logo
Túi xách là một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại, không chỉ là để đựng các loại vật liệu cá nhân, mà còn là phụ kiện trang trí được cả nam lẫn nữ ưa chuộng để thể hiện phong cách riêng của bản thân. Tuy nhiên, túi xách của phụ nữ nhiễm nhiều vi khuẩn hơn so với toilet, theo nghiên cứu mới được công bố trong thời gian gần đây.
Túi xách phụ nữ bẩn hơn cả toilet

Túi xách phụ nữ bẩn hơn cả toilet

Gần đây công ty dịch vụ vệ sinh Initial Hygiene (Anh) đã tiến hành kiểm tra vi khuẩn trên các mẫu lấy từ túi xác của phụ nữ. Các mẫu kiểm tra chỉ ra rằng 1/5 quai túi xách của phụ nữ chứa vi khuẩn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Nghiên cứu trên 3 món đồ thường có trong túi xách là lọ kem bôi tay, son môi và mascara. Kết quả nghiên cứu đã bất ngờ cho thấy rằng món đồ “bẩn” nhất trong túi xách của phụ nữ là những lọ kem bảo vệ da tay. Chúng được phát hiện chứa nhiều vi khuẩn hơn bệ xí trong toilet. Bên cạnh đó, son môi và cây kẻ mi mắt cũng chứa vi khuẩn nhưng ở mức thấp hơn.

Theo các cuộc kiểm tra của công ty Initial Hygiene, những chiếc túi xách bằng chất liệu da dễ bị nhiễm vi khuẩn nhất vì chất liệu này rất xốp, là điều kiện lý tưởng để cho vi khuẩn sinh sôi và phát tán.Các chuyên gia cũng khuyên phụ nữ nên thường xuyên vệ sinh túi xách của họ bằng dung dịch hay gel kháng khuẩn để ngăn chặn bị nhiễm vi khuẩn từ môi trường xung quanh.

Peter Barratt, giám đốc kỹ thuật của công ty Initial Hygiene, cho biết rằng: “Hàng ngày, chiếc túi xách thường xuyên tiếp xúc với nhiều bề mặt như đôi bàn tay - nơi chứa nhiều mồ hôi, vi khuẩn, hay được đặt ở những nơi công cộng chứa nhiều bụi bẩn - ghế, bàn, tủ, cốp xe…Với nhiều phụ nữ, chiếc túi còn là “căn nhà di động” với đủ các loại vật dụng cá nhân nên nó luôn tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn. Do đó, nên vệ sinh túi hàng tuần để ngăn chặn sự gia tăng, lây nhiễm của các loại vi khuẩn. Bên cạnh đó, mọi người cũng nên thường xuyên rửa sạch tay, lau túi xách với các chất kháng khuẩn để ngăn ngừa sự lây nhiễm chéo”.

Ngoài ra ông Peter Barratt khẳng định, khi những vi khuẩn này thâm nhập túi xách, chúng có thể đơn giản truyền bá đến những nơi khác qua tay. Vì thế, các chuyên gia cuả Initial Hygiene khuyên phụ nữ nên thường xuyên vệ sinh tay và túi xách của họ bằng các dung dịch hay gel chống khuẩn để ngăn chặn vi khuẩn có hại lây lan.

Một nghiên cứu trước đó của công ty Initial Hygiene cho thấy rằng 1/2 bề mặt của các khu bếp ăn văn phòng bị nhiễm vi khuẩn coliform - thường tồn tại trong đường ruột và gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Kết quả nghiên cứu cũng phát hiện thấy rằng 1/4 chạn để bát đĩa chứa vi khuẩn coliform cao hơn 4 lần so với mức an toàn. Tay cầm ở cửa tủ lạnh trong các khu bếp văn phòng cũng là ổ vi khuẩn với 1/3 số mẫu lấy ở tay cầm cửa tủ lạnh chứa vi khuẩn coliform cao hơn mức cho phép. Trong khi đó, 30% lò vi sóng bị nhiễm vi khuẩn ở tay cầm và các nút điều khiển.

Trong thời buổi hiện đại, việc rửa tay thường xuyên nhằm loại bỏ vi khuẩn  trở nên vô cùng khó khăn do nhịp sống bận rộn. Vi khuẩn, virus gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được. Do đó, việc tìm kiếm một giải pháp loại bỏ vi khuẩn trên người, nhất là ở bàn tay một cách nhanh chóng, hiệu quả là một vấn đề rất cấp bách. 

Công dụng của bọc quai kháng khuẩn khử khuẩn túi xách/AB1513TX

Bọc quai kháng khuẩn khử khuẩn túi xách/AB1513TX

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào Airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Airpurity không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan chứng nhận quốc tế IA Nhật Bản.

Thông số kỹ thuật

 • Nguyên liệu nền: Lớp vải không dệt, thân thiện với môi trường
 • Bề mặt: phủ nano vô cơ và lớp mực in theo công nghệ độc quyền
 • Lớp keo dính không độc hại, không ảnh hưởng da tay. Dễ dàng tháo bỏ khi cần, không để lại vết trên các thiết bị. An toàn cho các thiết bị điện tử của bạn.
 • Kích thước: 15cm x 13cm.
 • Thời gian sử dụng: 3 năm. Có thể dùng khăn ẩm để lau nếu bị bẩn.

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG