Tính năng của sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoại Airpurity
logo

Một nghiên cứu vừa được công bố cho thấy điện thoại di động bẩn hơn hầu hết người dùng vẫn nghĩ, và nó là nơi ẩn chứa của khá nhiều mầm bệnh. Nắm được thực trạng này, Mai Hoa Group đã cho ra mắt sản phẩm sticker kháng khuẩn khử khuẩn Airpurity giúp bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn gây bệnh từ smartphone.

Tính năng của sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoại Airpurity

Tính năng của sticker kháng khuẩn khử khuẩn điện thoại Airpurity? 

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt sticker được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các sticker airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của sticker không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)

Điện thoại chứa nhiều vi khuẩn ra sao?

Trên thực tế, bàn tay của chúng ta là thủ phạm lớn nhất khiến điện thoại của chúng ta mất vệ sinh. Theo khảo sát của hãng kiểm toán Deloitte, người Mỹ kiểm tra điện thoại khoảng 47 lần một ngày, tạo ra nhiều cơ hội cho vi khuẩn lây lan từ ngón tay sang điện thoại.

Emily Martin, nhà dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Michigan, cho biết: "Bởi vì mọi người luôn mang theo điện thoại bên mình, ngay cả khi họ rửa tay rất nhiều". .

Nghiên cứu không chỉ ra có bao nhiêu vi khuẩn đang bò trên điện thoại trung bình, nhưng một nghiên cứu gần đây đã tìm thấy hơn 17.000 loài vi khuẩn trên điện thoại của học sinh trung học. Các nhà khoa học tại Đại học Arizona phát hiện ra rằng điện thoại di động mang vi khuẩn gấp 10 lần so với hầu hết các nhà vệ sinh.

Susan Whittier, giám đốc vi sinh lâm sàng tại Trung tâm Y tế Đại học NewYork-Presbyterian và Columbia cho biết: “Chúng ta không sống trong một môi trường vô trùng, vì vậy nếu bạn chạm vào bất kỳ bề mặt nào, thì thứ gì đó sẽ theo bạn”.

Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mầm bệnh nguy hiểm trên điện thoại di động, bao gồm Streptococcus, MRSA và thậm chí cả E. coli.

Bà Whittier cho biết mặc dù vi trùng trên điện thoại di động không tự động khiến người dùng bị bệnh, nhưng chúng có thể đóng vai trò là mầm bệnh.

Để tránh lây lan vi khuẩn và vi rút gây bệnh qua điện thoại, cả Martin và Whittier đều nói rằng cần tránh sử dụng những thiết bị như vậy trong phòng tắm và nhà vệ sinh. Khi bạn đi vệ sinh, vi trùng ở khắp mọi nơi và đó là cách điện thoại của bạn tiếp xúc với vi trùng như E. coli.

Ngoài ra, nên thường xuyên lau điện thoại bằng vải mềm. Để vệ sinh tốt hơn, Whittier khuyên bạn nên ngâm vải trong hỗn hợp 60% nước và 40% cồn.

Một cách đơn giản và hiệu quả hơn để tránh vi trùng: rửa tay nhiều lần trong ngày.

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG