Tay nắm cửa chứa nhiều vi khuẩn ra sao?
logo

Mọi tay nắm cửa đều là điểm nóng tập trung vi khuẩn, nhất là những nơi công cộng nhiều người sử dụng. Chất liệu tay nắm cửa cũng là yếu tố giúp vi khuẩn dễ sinh sôi, ví dụ như thép không gỉ, vệc tay nắm cửa nhiều vi khuẩn thậm chí còn có một trang wikipedia. Biết được thực trạng này, Mai Hoa Group đã ra mắt sản phẩm miếng dán tay nắm cửa kháng khuẩn khử khuẩn.

Tay nắm cửa chứa nhiều vi khuẩn ra sao

Tay nắm cửa chứa nhiều vi khuẩn ra sao?

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Khoa học Y khoa Pokhara ở Nepal, vi khuẩn trên tay nắm cửa thường là Pseudomonas, Staphylococcus aureus (Tụ cầu vàng), Escherichia coli, v.v. Hãy tưởng tượng những người không bao giờ rửa tay ngay cả khi họ đi vệ sinh, họ chạm vào tay nắm cửa giống như bạn, người bệnh, người xử lý thức ăn, vật nuôi, v.v. Lời khuyên là hãy để sẵn khăn giấy khi sử dụng tay nắm cửa (đặc biệt là cửa nhà vệ sinh).

Phân động vật hay con người là môi trường sống chủ yếu của các vi sinh vật gây bệnh như Escherichia coli O157, Salmonella, Norwalk virus… Đây là nơi cư trú chủ yếu của các loại vi sinh vật gây bệnh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ 1cm2 da tay khỏe mạnh có thể chứa khoảng 40.000 vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được, và con số này đặc biệt nhiều hơn trên bề mặt bàn tay, bao gồm lòng bàn tay, móng tay và các kẽ ngón tay, bởi vì chúng là thường được chúng ta sử dụng Một nơi tiếp xúc với mọi thứ trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Trong trường hợp bình thường, vi khuẩn có thể tồn tại trên bề mặt bàn tay ít nhất 3 giờ nên nguy cơ vi khuẩn từ tay xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh cho cơ thể là khá cao. Chỉ cần chạm vào một bề mặt có vi trùng hoặc vi rút trên đó và sau đó bắt tay người khác sẽ làm tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn gây bệnh cho người khác nhiều lần. Đặc biệt nếu bạn vô tình chạm vào mũi hoặc miệng, bạn cũng có thể lây nhiễm cho chính mình.

Giới Thiệu Miếng Dán Tay Nắm Cửa Diệt Khuẩn Khử Khuẩn

Miếng dán tay nắm cửa kháng khuẩn khử khuẩn cho Phòng làm việc DATN-PLV

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Airpurity không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

 

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG