Tại sao tranh khử khuẩn phòng làm việc lại cần thiết?
logo

Bạn có biết rằng bàn phím máy tính chứa nhiều vi khuẩn gấp 20.000 lần bồn cầu và chuột máy tính bẩn hơn 45.000 lần so với cần giật nước trong nhà vệ sinh? Để bảo vệ sức khỏe của mình, hãy cùng Mai Hoa Group tìm hiểu miếng dán bàn làm việc khử khuẩn kháng khuẩn Airpurity nhé.

Tại sao tranh khử khuẩn phòng làm việc lại cần thiết

Tại sao tranh khử khuẩn phòng làm việc lại cần thiết?

Nhà vệ sinh, đồ chơi thú cưng hay tiền giấy, chúng ta đều biết những vật dụng này rất bẩn và đầy vi trùng. Nhưng có thể bạn đã quên và thậm chí chưa từng biết về những thứ bẩn thỉu nhất ảnh hưởng đến sức khỏe hàng ngày của bạn.

Điều đáng kinh ngạc là các chuyên gia đã tiết lộ rằng bàn phím máy tính chứa lượng vi khuẩn nhiều hơn 20.000 lần so với bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Trong khi đó, một con chuột máy tính bẩn hơn 45.000 lần so với bồn cầu xả nước. Bây giờ, có lẽ chúng ta thậm chí phải có nước rửa tay trong văn phòng.

Tệ nhất là: ID điện tử của bạn là nơi chứa nhiều vi trùng nhất, không phải bàn phím máy tính. Một nghiên cứu cho thấy nó chứa hơn 4 triệu vi khuẩn trên mỗi inch vuông, gấp 243 lần so với đồ chơi cho thú cưng.

Các nhà nghiên cứu từ CBT Nuggets, một trang đào tạo về công nghệ thông tin, đã phân tích tất cả các thiết bị công nghệ được sử dụng hàng ngày để tìm ra thiết bị nào chứa nhiều vi khuẩn nhất.

Họ đã thử nghiệm năm thiết bị: bàn phím, bàn di chuột, chuột, thẻ ID điện tử và điện thoại di động để xác định số lượng vi khuẩn trung bình trên mỗi inch vuông của thiết bị. Kết quả cho thấy thẻ nhân viên điện tử chứa tới 4.620.000 vi khuẩn trên mỗi inch vuông, so với chỉ khoảng 810 trên bàn di chuột.

Các loại vi khuẩn được tìm thấy được biết là có ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Chúng là vi khuẩn coryneform, cầu khuẩn gram dương, gram dương và gram âm.

Thực khuẩn thể là một nguyên nhân phổ biến của ngộ độc thực phẩm. Trong khi đó, cầu khuẩn gram dương có thể gây ra nhiễm trùng liên cầu khuẩn rất nguy hiểm. Vi khuẩn gram dương hình que được coi là tương đối vô hại đối với con người. Tuy nhiên, vi khuẩn Gram âm hình que có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng kháng kháng sinh.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích thành phần vi khuẩn trên 5 thiết bị và phát hiện ra rằng cầu khuẩn Gram dương chiếm 42% tổng số vi khuẩn được tìm thấy. Trực khuẩn chiếm khoảng 25%, trực khuẩn Gram âm chiếm khoảng 21,5%.

Thiết bị sạch nhất có lẽ là bàn di chuột. Nó chỉ chứa 67% vi khuẩn gram dương hình que và 33% cầu khuẩn gram dương. Ở vị trí ngược lại, con chuột máy tính chứa cả 4 con vi khuẩn ở mức cao hơn gấp nghìn lần.

Bây giờ bạn biết rằng văn phòng không phải là một nơi rất sạch sẽ. Có thể bạn thích ngồi trong phòng cả ngày, lướt web, đánh máy và dạo quanh tòa nhà với ID của mình. Nhưng những vật dụng tưởng chừng như sạch sẽ lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Làm gì bây giờ? Các chuyên gia cho biết, bạn nên chú ý vệ sinh những vật dụng này thường xuyên hơn. Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh bàn phím máy tính, chuột hay chứng minh thư? Làm điều này vài phút sau khi tan sở có thể giúp môi trường làm việc của bạn sạch sẽ và lành mạnh hơn.

Một điều cần lưu ý nữa, mọi người thường cố gắng đi làm mỗi khi ốm đau. Nhưng các chuyên gia cho rằng tốt nhất bạn nên ở nhà. Hãy tưởng tượng bạn đi đến văn phòng và lây lan vi trùng của bạn ở khắp mọi nơi. Nó không chỉ khiến sức khỏe của đồng nghiệp của bạn gặp nguy hiểm mà vi khuẩn có thể tồn tại trên các vật dụng ngay cả khi bạn đã bình phục.

Giới thiệu miếng dán bàn làm việc khử khuẩn kháng khuẩn Airpurity

Miếng dán bàn làm việc khử khuẩn kháng khuẩn DAXTVP

Cùng với những hoạt động hàng ngày, đôi bàn tay của chúng ta cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn. Mỗi một bề mặt chúng ta chạm vào như điện thoại, laptop, máy tính bảng, hay bàn làm việc…đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại với sức khỏe. 

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Miếng dán được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
 • Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:
  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG