Tại sao miếng dán tì tay kháng khuẩn khử khuẩn lại cần thiết?
logo

Nếu bạn ăn uống trên xe hơi nhiều thì hãy xem xét lại quyết định này bởi theo một nghiên cứu mới đây, nội thất của mỗi chiếc ô tô đều chứa hàng nghìn con vi khuẩn và còn bẩn hơn cả bồn cầu. Vì vậy trong bài viết này bạn hãy cùng Mai Hoa Group tìm hiểu nội thất trong ô tô chứa nhiều vi khuẩn ra sao và công dụng của miếng dán tì tay kháng khuẩn khử khuẩn Airpurity nhé. 

Tại sao miếng dán tì tay kháng khuẩn khử khuẩn lại cần thiết

Nội thất trong ô tô chứa nhiều vi khuẩn ra sao

Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia khoa học sinh học tại Đại học Aston. Các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu từ hai nhà vệ sinh ngẫu nhiên và năm chiếc ô tô, một trong số đó đã được hai năm tuổi.Các phát hiện cho thấy rằng mọi chiếc xe đều chứa vi khuẩn, ngay cả trong phân. Số lượng vi khuẩn cao nhất được tìm thấy trong hành lý, nơi các nhà nghiên cứu ghi nhận đây cũng là khu vực mà hầu hết mọi người vận chuyển nhiều loại hàng hóa. Vi khuẩn cũng được tìm thấy trong ghế lái.Đối với những nơi bẩn nhất trên xe, nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Aston đã tìm thấy 1.425 loài vi khuẩn. Tiếp đến là ghế lái (649 vi khuẩn), cần số (407 vi khuẩn), ghế sau (323 vi khuẩn) và táp-lô (317 vi khuẩn).

Cần lưu ý rằng khu vực sạch nhất trên xe là vô lăng. Có một chút ngạc nhiên khi người lái xe luôn ở trong tay lái, nhưng các nhà nghiên cứu giải thích rằng điều này bắt nguồn từ việc người lái xe thường xuyên sử dụng nước rửa tay kháng khuẩn,.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng xe càng cũ thì càng có nhiều vi khuẩn. Tiến sĩ Jonathan Cox cho biết: "Chúng ta không cần quá lo lắng nhưng mọi người nên lưu ý rằng không phải bụi bẩn nào cũng có thể nhìn thấy được. Các chủ xe nên cố gắng giữ cho xe của mình luôn trong tình trạng sạch sẽ để giảm nguy cơ mắc bệnh".

Tay ghế của xe khách hay máy bay là nơi có lượt tiếp xúc nhiều và lưu trú rất nhiều vi khuẩn gây hại, với Miếng dán tì tay làm từ nguyên liệu Airpurity được trang bị hoàn toàn bề mặt tay ghế và tay hành khách sẽ được khử khuẩn, khử mùi và kháng virustạo tâm lý an tâm cho hành khách trên từng chuyến đi.

Công dụng của miếng dán tì tay kháng khuẩn khử khuẩn

Miếng dán tì tay kháng khuẩn khử khuẩn DA3013TG

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus, khử mùi lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Miếng dán tì tay Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào bề mặt Miếng dán, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
  • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh Airpurity sẽ loãng hơn nơi khác. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt  Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ cho không gian.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analiytical Lab Global (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG