Tại sao có vi khuẩn trong không khí? Có cách nào để tiêu kháng không?
logo

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, không khí chúng ta thường hít thở hàng ngày có tới 1.800 loại vi khuẩn, trong đó có rất nhiều vi khuẩn không có hại kết hợp với vi khuẩn có hại tấn công sức khỏe con người. Tại sao có vi khuẩn trong không khí? Nguyên nhân từ đâu và có những cách nào tiêu kháng vi khuẩn gây bệnh hiệu quả? Hãy cùng Mai Hoa Group tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao có vi khuẩn trong không khí

1. Tại sao có vi khuẩn trong không khí?

Vi khuẩn xuất hiện trong không khí chủ yếu là do ô nhiễm khói bụi, rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt. Các vi khuẩn này sống trong nước, khi gặp nhiệt và ánh nắng, chúng sẽ khô lại và bị gió thổi vào không khí. Trên thực tế, môi trường không khí chủ yếu gồm các vi khuẩn chịu khô hạn như vi khuẩn tạo sắc tố, vi khuẩn đa bào, vi nấm ... Ngoài ra, không khí còn chứa một số lượng đáng kể các loại vi rút gây bệnh như vi rút cúm. và bệnh sởi. , quai bị, ...

2. Tác hại của vi khuẩn đối với sức khỏe con người

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley của Tổ chức Khoa học Tầm nhìn, không khí chúng ta hít thở chứa tới 1.800 loài vi khuẩn. Các loại vi khuẩn và vi rút khác nhau có những ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe con người. Nhưng nhìn chung, vi sinh vật gây bệnh làm suy yếu hệ thống miễn dịch và giảm hoạt động của các cơ quan chức năng. Sau khi hít phải, chất này dễ bám vào bên trong đường hô hấp, dọc theo phổi, vào máu và các cơ quan nội tạng, gây ra các bệnh lao phổi, lao phổi, cúm, thủy đậu, sởi, quai bị, thủy đậu, viêm màng não,…
Đáng lo ngại là vi khuẩn trong không khí có thể lây lan rất nhanh và qua nhiều con đường lây truyền khác nhau. Hơn nữa, vi khuẩn, vi rút có khả năng thích nghi với môi trường sống và tái phát nên việc chống lại chúng khá khó khăn.

Giới thiệu tranh trang trí khử mùi khử khuẩn Airpurity

Tranh trang trí khử mùi /TA-KM

Những bức ảnh gia đình, ảnh chân dung, tranh trang trí phòng khách vẫn luôn là thứ không thể thiếu với bất cứ gia đình nào. Từ hàng nghìn năm trước, nhu cầu treo tranh ảnh trong gia đình vẫn luôn là điều yêu thích của nhân loại.

Với Airpurity, tất cả những điều trên sẽ nâng tầm trang trí lên một tầm cao mới. Vẫn những bức tranh, ảnh với nội dung đó, tranh nghệ thuật Airpurity còn bổ sung thêm tính năng Khử mùi, kháng khuẩn và thanh lọc không khí mà vẫn giữ nguyên tính nghệ thuật của mỗi tác phẩm.

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

 Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của  tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
  • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG