Tác hại của vi khuẩn trong thang máy
logo

Thang máy là một trong những nơi tiếp xúc công cộng được sử dụng phổ biến hàng ngày, và do đó, đây cũng là một trong những nơi dễ bị lây nhiễm vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh. Vì vậy, việc vệ sinh thang máy là cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn và sức khỏe của mọi người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Mai Hoa Group tìm hiểu về miếng dán khử khuẩn kháng khuẩn thang máy, một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Tác hại của vi khuẩn trong thang máy

Vi khuẩn trong thang máy có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Thang máy là một nơi có mật độ người qua lại rất cao và vi khuẩn có thể lây lan nhanh chóng qua các bề mặt và không khí. Các tác hại của vi khuẩn trong thang máy bao gồm:

 1. Lây lan bệnh: Vi khuẩn có thể gây ra bệnh tật như cảm lạnh, cúm, bệnh tiêu chảy, viêm đường hô hấp, viêm da, và nhiều bệnh khác. Khi có nhiều người sử dụng cùng thang máy và không có sự khử trùng thích hợp, vi khuẩn có thể lây lan rất nhanh.

 2. Tác động đến hệ thống miễn dịch: Vi khuẩn trong thang máy có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể, dẫn đến sự suy giảm khả năng chống lại các bệnh tật.

 3. Tăng nguy cơ lây nhiễm trong các bệnh viện: Thang máy là một trong những nơi dễ lây nhiễm nhất trong các bệnh viện và cơ sở y tế. Việc không vệ sinh thang máy thường xuyên có thể tăng nguy cơ lây nhiễm trong các bệnh viện.

 4. Ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý: Sự lo ngại về vi khuẩn trong thang máy có thể gây ra sự lo lắng và căng thẳng trong tâm lý của người sử dụng thang máy.

Vì vậy, việc khử khuẩn thang máy là rất quan trọng để đảm bảo một môi trường an toàn và lành mạnh cho mọi người.

Miếng Dán Trong Thang Máy Diệt Khuẩn Khử Khuẩn DA2030XT

Tại các thang máy của các nhà hàng, khách sạn cần được trang bị những sản phẩm khử khuẩn, kháng virus mà không dùng hóa chất gây hại cho da tay, tạo cảm giác an toàn và thoải mái cho khách hàng. Thấu hiểu được tâm lý đó, Maihoa Group đã tạo ra sản phẩm Miếng dán xoa tay khử khuẩn tại bàn đón tiếp từ vật liệu Airpurity.

Miếng dán trong thang máy kháng khuẩn khử khuẩn DA2030XT

Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

 • Diệt khuẩn: trên bề mặt Miếng dán Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào các Miếng dán Airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Miếng dán không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
 • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%.
 • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh Airpurity sẽ loãng hơn nơi khác. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt  Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ cho không gian.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

 • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
 • Phòng nghiên cứu Analiytical Lab Global (ALG)
 • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
 • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
 • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
 • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
 • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Cách vệ sinh thang máy

Dưới đây là một số cách để vệ sinh thang máy và giảm thiểu vi khuẩn:

 1. Vệ sinh bề mặt thang máy: Sử dụng dung dịch khử trùng để vệ sinh các bề mặt trong thang máy, bao gồm cửa, tay nắm, nút bấm, và các thành phần khác. Sử dụng khăn giấy hoặc khăn vải mềm để lau sạch các bề mặt này.

 2. Vệ sinh sàn thang máy: Lau sàn thang máy thường xuyên bằng cách sử dụng máy hút bụi hoặc lau khô để loại bỏ bụi, rác và các hạt nhỏ khác.

 3. Vệ sinh không khí trong thang máy: Sử dụng các thiết bị thông gió và lọc không khí để loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác từ không khí trong thang máy. Các thiết bị này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và làm giảm nồng độ vi khuẩn trong thang máy.

 4. Điều chỉnh độ ẩm: Điều chỉnh độ ẩm trong thang máy bằng cách sử dụng các thiết bị điều hòa không khí hoặc các thiết bị điều chỉnh độ ẩm khác để giảm sự phát triển của vi khuẩn.

 5. Khử trùng bằng tia cực tím: Sử dụng các thiết bị khử trùng bằng tia cực tím để loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác trong không khí và trên các bề mặt trong thang máy.

 6. Sử dụng bộ lọc tĩnh điện: Sử dụng các bộ lọc tĩnh điện để loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác từ không khí trong thang máy.

 7. Khuyến khích sử dụng thang bộ: Khuyến khích người sử dụng sử dụng thang bộ thay vì thang máy để giảm số lượng người trong thang máy và giảm nguy cơ lây nhiễm.

Tóm lại, việc vệ sinh thang máy thường xuyên và đúng cách là rất quan trọng để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và đảm bảo môi trường an toàn và lành mạnh cho mọi người.

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG