Sticker Dán Tỳ Tay Laptop Khử Khuẩn: Bàn phím Laptop bẩn cỡ nào?
logo

Bạn nghĩ rằng sẽ không có gì bẩn hơn một cái toilet đúng không? Nhưng thật ra lại có một thứ rất gần gũi được sử dụng hằng ngày còn bẩn hơn cả cái toilet đấy. Đó chính là chiếc bàn phím laptop mà chúng ta vẫn làm việc hàng ngày. Thật bất ngờ đúng không, bạn hãy cùng Mai Hoa Group đi tìm hiểu căn nguyên và công dụng sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn trong bài viết dưới đây nhé!

Sticker Dán Tỳ Tay Laptop Khử Khuẩn

Bàn phím Laptop bẩn cỡ nào?

Trên thực tế, một bàn phím máy tính xách tay bẩn sẽ tốt hơn một "nhà vệ sinh". Trong một nghiên cứu của Anh, một nhà khoa học đã thử nghiệm các mẫu từ các phím trên bàn phím máy tính xách tay, bồn cầu và tay nắm cửa. Kết quả thật đáng kinh ngạc, chỉ với bàn phím 6,45 cm vuông nhưng có tới hơn 3.000 con vi khuẩn sống sót. Số lượng vi khuẩn này cao gấp 5 lần so với hai mẫu còn lại. Trong số các loại vi khuẩn có trên bàn phím laptop có 2 loại vi khuẩn kháng thuốc cực kỳ nguy hiểm, hầu hết các vi khuẩn còn lại tuy không gây hại đáng kể cho con người nhưng có thể gây nhiễm trùng nếu có vết thương hở trên tay.

Hai loại vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm được tìm thấy trên bàn phím máy tính xách tay:

Có rất nhiều mối nguy tiềm ẩn nhưng không phải ai cũng quan tâm và nhận thức được vấn đề. Trong một cuộc khảo sát với 4.000 người tham gia, chỉ có khoảng 1/4 vệ sinh bàn phím máy tính của họ ít nhất một lần mỗi tháng. Điều đó cũng có nghĩa là một nửa trong số họ có nguy cơ mắc bệnh mà không hề hay biết.

Công dụng của sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn Airpurity

Sticker dán tỳ tay laptop khử khuẩn kháng khuẩn DA-LT

 Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc chạm vào airpurity, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của Airpurity không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

Làm thế nào để có được một bàn phím đẹp và sạch sẽ?

Theo thời gian, ngày càng nhiều vi trùng, bụi bẩn, vi trùng có thể sinh sôi trên laptop của bạn mà bạn không hề hay biết. Vậy làm thế nào để có một bàn phím laptop sạch đẹp và tránh được vi trùng? Tất nhiên, bạn phải làm sạch chúng thường xuyên. Cùng xem qua hướng dẫn bên dưới của cửa hàng Yuyuan nhé!
- Bước 1: Rút phích cắm của laptop, tháo pin và tháo bàn phím ra khỏi máy.
- Bước 2: Vệ sinh sơ bộ laptop
+ Quét dọc mặt trên bàn phím bằng chổi lông mềm (bạn có thể thực hiện thao tác này hàng ngày để tránh bụi bám vào máy)

+ Dùng máy hút cầm tay loại nhỏ hút sạch bụi bẩn trên bề mặt bàn phím (nếu không có có thể dùng bình khí nén để thổi bụi)

+ Đối với những chất bẩn cứng đầu, hãy sử dụng bàn chải của máy hút để làm sạch chúng

- Bước 3: Xử lý các vết bẩn cứng đầu bằng tẩy bút chì: Dùng tuốc nơ vít hoặc móng tay để loại bỏ các phím của bàn phím laptop. Làm sạch chân nút bằng máy hút bụi và lau nhẹ bằng khăn giấy ẩm. Cuối cùng, dùng tẩy bút chì chà lên bề mặt phím để loại bỏ vết bẩn.

- Bước 4: Khử trùng và vệ sinh, lau lại bàn phím bằng tăm bông nhúng cồn 90 độ.

Nếu bạn phải thường xuyên sử dụng laptop, hãy nhớ rửa tay thật sạch bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng và lau thật khô tay để hạn chế vi khuẩn phát triển. Một điều nữa là hãy vệ sinh laptop thường xuyên, vệ sinh bàn phím hàng ngày và toàn bộ laptop 6-9 tháng / lần để loại bỏ vi khuẩn có hại và giúp máy hoạt động tốt hơn.

TIN MỚI NHẤT

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Miếng dán kháng khuẩn iPhone và lợi ích đối với sức khỏe

Với sự tích hợp của nhiều chức năng và ứng

CỘNG ĐỒNG