Những lợi ích không ngờ mà tranh trang trí khử mùi thang máy đem lại
logo

Mùi thang máy là một trong những phiền toái của người sử dụng. Do không gian thang máy rất chật chội và riêng tư nên mùi hôi luôn gây khó chịu, khó thở khi ở trong thang máy. Vì vậy, bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra mùi hôi để có thể loại bỏ nó một cách nhanh chóng nhất. Trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng Mai Hoa Group tìm hiểu những nguyên nhân khiến thang máy có mùi khó chịu và cách khắc phục bằng tranh trang trí khử mùi trong tháng máy Airpurity nhé. 

Những lợi ích không ngờ mà tranh trang trí khử mùi thang máy đem lại

Nguyên nhân khiến thang máy có mùi khó chịu

Mùi thang máy do dầu và đường ray và cáp

Khi thang máy hoạt động hoặc thang máy đã sử dụng lâu ngày thang máy có thể có những mùi đặc biệt như mùi dầu nhớt, mùi động cơ chạy… Đây là điều không thể tránh khỏi đối với thang máy chạy lâu ngày. Vì vậy, thang máy cần được vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo thang máy hoạt động trơn tru nhất. Sự hoạt động của động cơ là điều đương nhiên để thang máy hoạt động tốt nhất. Đối với những thang máy đã sử dụng lâu năm, mùi hôi động cơ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là mùi khó tránh và thường gặp trong quá trình thi công. Nguyên nhân gây ra mùi hôi thường là khi nhiệt độ ngoài trời vào mùa hè cao, cộng với nhiệt lượng tỏa ra từ hệ thống động cơ đang hoạt động khiến mùi hôi bay vào cabin.
Thật khó để loại bỏ hoàn toàn mùi này. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế một cách tốt nhất để khử mùi hôi thang máy bằng cách xịt tinh dầu thơm vào các góc thang máy hoặc lên quạt thông gió của bạn.

Mùi thang máy là do con người tạo ra

Tại các chung cư cao tầng có nhiều người ở, khi nhiều người di chuyển trong thang máy hoặc bị té thang thường mang theo cá tươi, mắm tôm, sầu riêng và các vật dụng có mùi khó chịu. Những mùi này có xu hướng lưu lại lâu và gây khó chịu khi đi cùng người khác. Do đó, phải đóng gói nhiều túi khác nhau trước khi thang có thể được di chuyển. Nếu bạn cần chuyển những món đồ có mùi hôi nhưng căn hộ của bạn chỉ lên vài tầng thì không nên đi thang máy mà hãy đi cầu thang bộ để bảo vệ sức khỏe và không gây phiền hà cho những người xung quanh. bạn bè.

Ăn uống trong thang máy

Nhiều người có thói quen đi thang máy để ăn hoặc cho con ăn trong thang máy. Đây là một thói quen xấu trong văn hóa bậc thang. Điều đó không chỉ khiến người khác khó chịu mà còn hình thành thói quen xấu ở trẻ. Thời gian ở trong thang máy ngắn và khối lượng thang máy nhỏ, vì vậy hãy đợi khi bạn ra khỏi thang máy vào thời điểm này rồi hãy bắt đầu cho trẻ ăn hoặc cho trẻ ăn. Điều này đảm bảo vệ sinh, lịch sự và hạn chế mùi khó chịu trong hố thang.

Để sửa chữa thang trong tình huống này, tất cả những gì bạn cần làm là vệ sinh thang thật sạch sẽ và khử mùi hôi, quét thang, lau sạch các mảnh vụn thức ăn rơi trên sàn, sau đó chỉ cần xịt các loại hương thơm khác nhau xung quanh. thang. Mùi hôi sẽ biến mất sau một thời gian. 

Điều quan trọng hơn là nâng cao ý thức sử dụng thang máy của mọi người. Bởi dù có vệ sinh sạch sẽ nhưng ý thức không mạnh thì thang máy không bao giờ thoát được mùi khó chịu. Bạn có thể treo những biểu tượng kiêng ăn trên bậc thang hoặc dán những quy định về hình phạt để mọi người tự nhận thức một cách đúng đắn nhất.

Mùi do côn trùng chết gây ra

Mùi hôi trong thang máy có thể do động vật chết. Mùi của xác động vật thường rất hắc, khó chịu. Do đó, bạn cần loại bỏ chúng khỏi thang máy ngay lập tức. Sau khi quét những xác động vật này, bạn hãy dùng nước hoa để khử mùi, để thang luôn thơm nhất.

Giới thiệu tranh trang trí khử mùi trong thang máy Airpurity

Tranh trang trí khử mùi trong thang máy/TA-KM

Tranh trang trí khử mùi trong thang máy/TA-KM

Tranh trang trí khử mùi trong thang máy/TA-KM

Mai Hoa group áp dụng công nghệ in đặc biệt vào các nguyên liệu Airpurity mang đến cho bạn những bức tranh 2 trong 1: Vừa trang trí theo ý muốn của bạn, vừa bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn.

 Nguyên liệu Airpurity là sản phẩm công nghệ của Nhật Bản, có công dụng chính là kháng khuẩn, kháng virus lên đến 99% .

  • Diệt khuẩn: trên bề mặt Tranh Airpurity được phủ 1 lớp nano vô cơ với các gai nhỏ li ti vô cùng sắc nhọn, khi chúng ta xoa tay hoặc cầm vào sản phẩm, các gai nano sẽ phá vỡ lớp màng của tế bào vi khuẩn, tạo ra các gốc tự do (radical) ức chế hoạt động bên trong tế bào, phá huỷ chuỗi protein, bất hoạt enzyme khiến vi khuẩn bị tiêu kháng nhanh chóng. Vì vậy, trên bề mặt của  tranh không bao giờ có vi khuẩn tồn tại vì đơn giản là chúng không thể sống được trên đó.
  • Diệt virus: Sản phẩm đã được chứng nhận có khả năng kháng virus hiệu quả.. Đặc biệt, Airpurity đã được thử nghiệm tiêu kháng chủng Human Coronavirus (chủng virus gây ra các đại dịch SARS, MERS...) lên tới 99,99%
  • Khử mùi: Các phân tử nano trên bề mặt chứa các ion điện tích luôn hút các phân tử mùi trong không khí vào , khi không khí tiếp xúc bề mặt Tranh Airpurity sẽ xảy ra các phản ứng xúc tác phá hủy cấu trúc các phân tử mùi, lúc này nồng độ mùi ở khu vực xung quanh tranh sẽ loãng hơn nơi khác trong phòng. Do nguyên lý khuếch tán của không khí sẽ đẩy tiếp mùi ở chỗ có nồng độ đậm hơn về bề mặt của Airpurity và quá trình này diễn ra liên tục như những máy lọc khí li ti hoạt động không ngừng nghỉ. Từ đó, đem lại bầu không khí sạch sẽ trong phòng.

Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế trên thế giới, được thí nghiệm kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan sau:

  • Viện VSATTP – Bộ Y Tế Việt Nam.
  • Phòng nghiên cứu Analytical Lab Group (ALG)
  • Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)
  • Cơ quan chứng nhận hàng hoá Châu Âu (CE)
  • Phòng nghiên cứu vi sinh Hàn Quốc FITI,
  • Cơ quan kiểm nghiệm Hàn Quốc (KCL)
  • Cơ quan nghiên cứu IA Nhật Bản

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG