Nhà vệ sinh bẩn ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và sự đề kháng của trẻ?
logo

Những ảnh hưởng về sức khỏe và sức đề kháng của trẻ khi sử dụng nhà vệ sinh bẩn

Nhà vệ sinh là nơi chúng ta sử dụng mỗi ngày do đó việc chúng nhanh bị bẩn là điều khó tránh khỏi. Nếu không định kỳ làm sạch nhà vệ sinh định kỳ sẽ dẫn đến những vấn đề như sau:

  • Nhà vệ sinh lâu ngày không được làm sạch rất dễ gây ra các vết ố vàng. Lâu dần, các vết ố này sẽ tồn đọng và sẽ là rất khó để tẩy ố vàng nhà vệ sinh sạch bẩn. Việc để chúng tồn tại lâu ngày trong nhà vệ sinh có thể gây ảnh hưởng đến đường hô hấp khiến bé bị ho, khó thở... Nghiêm trọng hơn có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như hen suyễn, viêm xoang, nhiễm trùng hệ miễn dịch...

  • Những bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn các bé có thể bị nhiễm như: bệnh tay chân miệng, viêm đường ruột; sỏi thận, viêm gan… Đồng thời nhà vệ sinh bẩn cũng là nơi dễ làm cho trẻ nhiễm giun sán dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng.

  • Tiêu chảy được nhận định là 1 trong 5 bệnh có khả năng gây tử vong cao nhất ở trẻ em. Loại vi khuẩn chính gây nên dịch tiêu chảy là vi khuẩn E.Coli. Nếu nhà vệ sinh không được làm sạch thường xuyên, trẻ rất dễ bị lây nhiễm vi khuẩn E.Coli dẫn tới bệnh tiêu chảy.

  • Nhà vệ sinh bẩn, bốc mùi hoặc ẩm ướt ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, làm giảm  khả năng đào thải các chất từ cơ thể của bé, có thể gây táo bón, giảm cảm giác muốn đi tiểu tiện. Việc nhịn tiểu khiến trẻ không uống đủ lượng nước trong ngày, làm tăng nguy cơ bị mất nước và nhiễm trùng bàng quang. 

 
trẻ em đi vệ sinhtrẻ em đi vệ sinh

TIN MỚI NHẤT

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Khám phá sức mạnh bảo vệ của miếng kháng khuẩn quai balo

Trong thế giới ngày nay, khi sự nhộn nhịp và
Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Miếng kháng khuẩn tay nắm cửa và vai trò quan trọng hằng ngày

Tay nắm cửa, với vai trò quan trọng trong

CỘNG ĐỒNG